Yếu Lược Các Giai Đoạn Trên Đường Tu Giác Ngộ

Cty Văn Hóa Hương Trang Tác giả Yếu lược các giai đoạn trên đường tu giác ngộ NXB Tôn Giáo Năm XB 2013 Trọng lượng (gr) 200 Kích thước (cm) 14.5×20.5 Số trang 256 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Yếu lược các giai đoạn trên đường tu giác ngộ không giảng giải các quy tắc khác nhau trên đường tu tập, mà đi giải thích một cách có hệ thống các loại thiền nào cần phải tu tập trước nhất, loại nào tiếp theo v.v..
Trọng tâm của bản văn Yếu lược các giai đoạn trên đường tu giác ngộ là về sự phát tâm Bồ đề.
Đây là một phần giáo pháp Đại thừa, gồm hai nhóm: Kinh điển và Mật điển.
Giáo pháp trong Kinh điển giảng giải về sự phát tâm Bồ-đề và thực hành Bồ Tát hạnh, tức là sáu pháp Ba-la-mật.
Các chủ đề có mô tả trong các thừa kiến lập cũng được giảng giải như các pháp tu chuẩn bị.
Sau đó, trong phạm vi giáo pháp Đại thừa giảng giải về sáu pháp Ba-la-mật thì quan trọng nhất là sự tu tập định và tuệ.
Chính trên những nền tảng này chúng ta hành trì Mật điển như một pháp tu tối thượng.

Tự Thú Của Một Nữ Hoàng Karaoke

Tự Thú Của Một Nữ Hoàng Karaoke - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Dù bạn là con của hai ca sĩ, sống trong ngôi nhà đầy đĩa nhạc và lớn lên cùng một câu lạc bộ karaoke thì cũng không có gì đảm bảo rằng việc đứng trên sân khấu sẽ không trở thành cơn ác mộng.
Maddie Mulhern là ví dụ điển hình cho trường hợp đó.
Cha mẹ cô – hai cựu ngôi sao nhạc pop thập niên 80 đáng yêu không ngờ rằng phong cách lập dị hồn nhiên quá mức của họ đã biến Maddie thành người chỉ thích đứng ở hậu trường.
Khỏi phải tả cô hoảng hốt thế nào khi bị bố mẹ giao cho nhiệm vụ quản lý quán karaoke Hát Nhạc Xưa trong thời gian họ đi lưu diễn tái xuất.
Đó hoàn toàn không phải một gánh nặng vinh quang, bởi quán karaoke xập xệ này cùng vài nhân viên lập dị không kém ông bà chủ chỉ còn thoi thóp nhờ mấy kẻ còn lập dị hơn nữa đến gào thét những bài hát cũ và trình diễn những bộ dạng chẳng giống ai.
Trong lúc chán nản nhất, Maddie bỗng nhận được lời mời từ nhà sản xuất chương trình Evan Bergman về việc tân trang lại Hát Nhạc Xưa và đưa nó lên một chương trình truyền hình thực tế.
Đó là lời mời rất hấp dẫn, nếu không tính đến việc Maddie luôn có linh cảm rằng gã Evan khó ưa đang mưu tính điều gì.
Liệu việc gã thuê anh chàng Nick Craven đầy tai tiếng làm đạo diễn có nằm trong một kế hoạch tạo scandal tinh vi hay không? Khi máy quay đã xuất hiện, mọi thứ không còn dễ kiểm soát nữa.
Bất kể Nick có điển trai và cuốn hút khiến trái tim cô run rẩy đến mức nào, Maddie vẫn phải đề phòng để những người cô yêu quý không bị tổn thương… “Tự thú của một nữ hoàng karaoke” có tất cả những gì mà một cuốn sách hấp dẫn cần: cốt truyện lôi cuốn, nhân vật cá tính, tình bạn, tình yêu và rất nhiều tiếng cười.
Ella Kingsley đặc biệt chú trọng sự hài hước trong từng chi tiết, và điều đó đảm bảo rằng bạn sẽ muốn nhảy, muốn hát và khúc khích cười khi lật từng trang sách.

Shakespeares Wort-Schätze

Shakespeares Wort-Schätze - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Kein Autor kann es mit dem Bekanntheitsgrad William Shakespeares aufnehmen.
Seine über 400 Jahre alten Stücke werden weltweit gelesen und gespielt, seine Sonette gelten als unvergleichlich.
Dieses Phänomen hat seinen Ursprung nicht zuletzt in der Wortgewalt des Dichters und in der Zeitlosigkeit seiner Themen: Liebe, Leidenschaft, Krieg, Verrat und Ehre, Individuum und Gesellschaft, Erdenleben und Transzendenz.
Nicht nur Hamlets Frage nach »Sein oder Nichtsein« ist längst zu einem geflügelten Wort geworden.
Aber ›Shakespeares Wort-Schätze‹ bieten viel mehr als berühmte Zitate: Erst in längeren Abschnitten erschließen sich Gemeintes und die sprachliche Virtuosität des Dichters aus Stratford am eindrucksvollsten.
Dazu gehört natürlich auch der Originaltext, der parallel zur Übersetzung dargeboten wird.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,