Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hình Học Không Gian – Tọa Độ OXYZ

Cty Văn Hóa Khang Việt Tác giả Mẫn Ngọc Quang , Phạm Xuân Thành NXB NXB Thanh Hóa Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 968 Kích thước (cm) 20 x 30 Số trang 534 Hình thức Bìa cứng Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hình Học Không Gian - Tọa Độ OXYZ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hình Học Không Gian Cuốn sách “Luyện tốc độ giải nhanh trắc nghiệm Hình học không gian – Tọa độ Oxyz” ra đời nhằm mục đích giúp các em làm quen và luyện tập thật nhiều các dạng toán hình học hay gặp trong các đề thi.
Các bài tập được đưa ra trong cuốn sách này được phân chia theo chuyên đề rõ ràng.
Có hướng dẫn lý thuyết, có bài tập mẫu và có rất nhiều các bài tập để các em thực hành.
Để cải thiện nhanh tốc độ thì các em cần phải làm gì? Trước tiên là phải hiểu rõ bản chất, thuộc các dạng toán.
Để từ đó hình thành được lối tư duy và kỹ thuật xử lý tình huống nhanh.
Cuốn sách “Luyện tốc độ giải nhanh trắc nghiệm Hình học không gian – Tọa độ Oxyz” là cơ hội tốt để các em làm được điều đó.
Kho bài tập tự luyện phong phú được thầy sưu tập từ: Các tài liệu hay trên mạng, các bài thi của các trường điểm trên cả nước.
Cuốn sách này được chia làm 2 phần rõ ràng: Hình học Không gian và Tọa độ Oxyz.
Mỗi phần được phân chia thành nhiều dạng toán khác nhau để học sinh hiểun và vận dụng một cách linh hoạt.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa 12 Tập 1 Hữu Cơ

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa 12 Tập 1 Hữu Cơ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 (Tập 1 – Hữu Cơ) Bồi dưỡng học sinh giỏi là một công tác đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn sâu rộng và tinh thần trách nhiệm cao.
Con đường vươn tới đỉnh cao của tri thức chỉ dành cho những ai có niềm đam mê và có ý chí thực hiện những đam mê, hoài bão của mình.
Cuốn sách với nội dung: Kim loại tác dụng với muối, mạng tinh thể, điện hoá học, kim loại kiềm, kim loại kiềm thổ, nhôm và hợp chất của chúng, muối cacbonat, hiđrocacbonat, kim loại Al, Zn phản ứng với dung dịch kiềm, tính lưỡng tính của hợp chất nhôm; crom và kẽm; Sắt, đồng và hợp chất của chúng

Pháp Môn Hạnh Phúc

Pháp Môn Hạnh Phúc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Pháp Môn Hạnh Phúc Đây là những bài nói của thầy Tinh Vân về vấn đề  “Pháp môn hạnh phúc”, và cũng là nhan đề của tập sách mà bạn đọc đang có trong tay, một tập sách trình bày quan điểm của tác giả về những vấn đề quan trọng của cuộc sống thường ngày của kiếp người trong xã hội ngày nay.
Tập sách có tên gốc là Khoan tâm.
Theo nghĩa thông thường, “khoan tâm” có nghĩa là giải bỏ những phiền muộn, buồn rầu ở trong lòng, một nghĩa khác là tâm tình thanh thỏa, thoải mái, một nghĩa nữa là yên tâm, không lo nghĩ.
Như vậy, “khoan tâm” chỉ trạng thái tâm tình khoan khoái, dễ chịu, không vướng bận.
Những trạng thái ấy cộng lại chính là hạnh phúc của đời người vậy.
Hạnh phúc ấy bao gồm nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất chính là giải trừ phiền não, dứt bỏ thị phi, tu tập hành thiện, phục vụ nhân sinh.
Sách viết về những sự việc đời thường, những sự việc tưởng chừng như ai cũng biết, cũng thấy, cũng hành xử, nhưng mấy ai thấu triệt tính chất quan trọng của nó đối với nhân sinh.
Đọc tập sách này, bạn đọc sẽ thấy điều đó.
Sách chia làm bốn phần: Phần thứ nhất trình bày về sự nghiệp, tức những gì liên quan đến đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội; phần thứ hai nói về sự sinh hoạt, tức những điều mà con người thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày; phần thứ ba bàn về cuộc đời, tức những việc liên quan đến sự giao tế, đối xử cùng những biện pháp giải quyết; phần thứ tư trình bày vấn đề tinh thần, đây là phần tương đối đi sâu vào triết lý Phật giáo, giúp người đọc bước đầu làm quen với những khái niệm về Phật pháp.
Tất cả các nội dung trên được tác giả trình bày một cách mạch lạc, có lý luận, có thực tiễn, đặc biệt là những thực tiễn của chính cuộc đời tác giả, nên qua đó, người đọc phần nào cũng hiểu được hành trang của tác giả, một con người suốt đời cống hiến cho Phật pháp, tất cả vì hạnh phúc của nhân sinh.
Với tinh thần thực sự cầu thị, người dịch đã cố gắng chuyển tải các nội dung trên bằng ngôn ngữ tiếng Việt nhằm giúp bạn đọc hiểu biết thêm một số khía cạnh của hạnh phúc nhân sinh qua lời của một vị đại sư từng đi hoằng pháp nhiều nơi, từng tiếp xúc nhiều hạng người, từng thông hiểu sâu sắc Phật pháp, từng sống cuộc đời đạo hạnh, đặc biệt là từng trải qua những khó khăn vấp ngã, những chê trách phỉ báng trong cuộc đời tu hành của mình.
Những trải nghiệm ấy đối với người tu hành, bằng sự nhẫn nhục, lòng từ bi và tinh thần vô úy họ đều có thể vượt qua, còn đối với chúng ta chưa hẳn đã khắc phục nổi.
Vậy mời bạn hãy đọc tập sách nhỏ này để chia sẻ và thực hành.
Trong khi thực hiện bản dịch này, dĩ nhiên có chỗ này, chỗ khác không được như ý, có từ ngữ này, từ ngữ khác không thể thấu triệt, nên không tránh khỏi những sai sót, những chỗ chưa đạt, rất mong các vị thiện tri thức góp ý, chỉ giáo để lần sau nếu được xuất bản lại sẽ hoàn thiện hơn.
Người dịch xin chân thành cảm ơn.
Thuận Hóa, mùa Vu Lan 2016 Nguyễn Phố Thông tin về tác giả: Hòa thượng Tinh Vân sinh năm 1927, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Thầy xuất gia năm 12 tuổi, được thọ ký là người truyền nhân đời thứ 48 của dòng thiền Lâm Tế.
Bằng hoài bão lớn của cuộc đời mình, hòa thượng Tinh Vân đã cống hiến cả đời để đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật pháp.
Thầy đã thành lập trung tâm phục vụ văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, học viện Tùng lâm Phật giáo, nhà sách, nhà xuất bản, thư viện sách Phật giáo,… Ngài đã góp phần rất lớn trong việc dung hòa văn hóa Đông Tây, xưa và nay, thầy đặt ra hệ thống điều lệ, tạo nên những luồng gió mới cho Phật giáo trên toàn thế giới.
Thầy đã đi khắp nơi từ phương Đông sang phương Tây để truyền thụ Tam đàn đại giới quốc tế, với mục đích ươm mầm đạo pháp.
Uy tín, sự lãnh đạo tài hoa, nét đẹp dịu dàng tỏa sáng từ hạnh nguyện, từ đạo đức và cuộc đời cũng như sự nghiệp của thầy đã được khẳng định trên toàn thế giới.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,