Đi Tìm Alaska

NXB Trẻ Tác giả John Green Người Dịch Bảo Anh NXB NXB Trẻ Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 350 Kích thước (cm) 13 x 20 Số trang 308 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Đi Tìm Alaska - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đi Tìm Alaska Cuộc đời Miles Halter từng là một nỗi chán chường tột cùng, cho đến khi gặp Alaska Young.
Xinh đẹp thông minh và rõ rang là quá bốc đỏng.
Alaska đã kéo Miles vào thế giới mạo hiểm của cô và vô tình đánh cắp trái tim cậu.
Đối với Miles, mọi thứ không bao giờ có thể quay lại như xưa.

Hà Nội Băm Sáu Phố Phường – Thạch Lam

Hà Nội Băm Sáu Phố Phường - Thạch Lam - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Văn học Việt Nam thời xưa có nhiều tác phẩm có giá trị to lớn về mặt nhân văn và nghệ thuật, đã được công nhận và chứng thực qua thời gian.
Bộ sách Việt Nam danh tác bao gồm loạt tác phẩm đi cùng năm tháng như: Số đỏ (Vũ Trọng Phụng), Việc làng (Ngô Tất Tố), Gió lạnh đầu mùa, Hà Nội băm sáu phố phường (Thạch Lam), Miếng ngon Hà Nội (Vũ Bằng), Vang bóng một thời (Nguyễn Tuân).
Hy vọng bộ sách sau khi tái bản sẽ giúp đông đảo tầng lớp độc giả thêm hiểu, tự hào và nâng niu kho tàng văn học nước nhà.
Trích đoạn “Có ai buổi trưa vắng hay buổi đêm khuya, đi qua các nhà cô đào, và các chị em thanh lâu, thấy họ ăn cái quà ấy một cách chăm chú và tha thiết đến đâu không? Nước ốc chua làm nhăn các nét mặt tàn phấn và mệt lả, miếng ớt cay làm xoa xuýt những cặp môi héo hắt, và khiến đôi khi rỏ những giọt lệ thật thà hơn cả những giọt lệ tình.
Cô hàng ốc có một cái dụng cụ, một đầu là búa, một đầu là dùi nhọn.
Một cái gõ nhẹ, và một cái trở tay, là con ốc nguyên cả ruột đã gọn gàng rơi mình vào bát nước.
Cô thoăn thoắt rút ốc không kịp, trông thấy người ta ăn ngon lành, chính cô cũng sinh thèm.”

Pháp Môn Hạnh Phúc

Pháp Môn Hạnh Phúc - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Pháp Môn Hạnh Phúc Đây là những bài nói của thầy Tinh Vân về vấn đề  “Pháp môn hạnh phúc”, và cũng là nhan đề của tập sách mà bạn đọc đang có trong tay, một tập sách trình bày quan điểm của tác giả về những vấn đề quan trọng của cuộc sống thường ngày của kiếp người trong xã hội ngày nay.
Tập sách có tên gốc là Khoan tâm.
Theo nghĩa thông thường, “khoan tâm” có nghĩa là giải bỏ những phiền muộn, buồn rầu ở trong lòng, một nghĩa khác là tâm tình thanh thỏa, thoải mái, một nghĩa nữa là yên tâm, không lo nghĩ.
Như vậy, “khoan tâm” chỉ trạng thái tâm tình khoan khoái, dễ chịu, không vướng bận.
Những trạng thái ấy cộng lại chính là hạnh phúc của đời người vậy.
Hạnh phúc ấy bao gồm nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất chính là giải trừ phiền não, dứt bỏ thị phi, tu tập hành thiện, phục vụ nhân sinh.
Sách viết về những sự việc đời thường, những sự việc tưởng chừng như ai cũng biết, cũng thấy, cũng hành xử, nhưng mấy ai thấu triệt tính chất quan trọng của nó đối với nhân sinh.
Đọc tập sách này, bạn đọc sẽ thấy điều đó.
Sách chia làm bốn phần: Phần thứ nhất trình bày về sự nghiệp, tức những gì liên quan đến đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội; phần thứ hai nói về sự sinh hoạt, tức những điều mà con người thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày; phần thứ ba bàn về cuộc đời, tức những việc liên quan đến sự giao tế, đối xử cùng những biện pháp giải quyết; phần thứ tư trình bày vấn đề tinh thần, đây là phần tương đối đi sâu vào triết lý Phật giáo, giúp người đọc bước đầu làm quen với những khái niệm về Phật pháp.
Tất cả các nội dung trên được tác giả trình bày một cách mạch lạc, có lý luận, có thực tiễn, đặc biệt là những thực tiễn của chính cuộc đời tác giả, nên qua đó, người đọc phần nào cũng hiểu được hành trang của tác giả, một con người suốt đời cống hiến cho Phật pháp, tất cả vì hạnh phúc của nhân sinh.
Với tinh thần thực sự cầu thị, người dịch đã cố gắng chuyển tải các nội dung trên bằng ngôn ngữ tiếng Việt nhằm giúp bạn đọc hiểu biết thêm một số khía cạnh của hạnh phúc nhân sinh qua lời của một vị đại sư từng đi hoằng pháp nhiều nơi, từng tiếp xúc nhiều hạng người, từng thông hiểu sâu sắc Phật pháp, từng sống cuộc đời đạo hạnh, đặc biệt là từng trải qua những khó khăn vấp ngã, những chê trách phỉ báng trong cuộc đời tu hành của mình.
Những trải nghiệm ấy đối với người tu hành, bằng sự nhẫn nhục, lòng từ bi và tinh thần vô úy họ đều có thể vượt qua, còn đối với chúng ta chưa hẳn đã khắc phục nổi.
Vậy mời bạn hãy đọc tập sách nhỏ này để chia sẻ và thực hành.
Trong khi thực hiện bản dịch này, dĩ nhiên có chỗ này, chỗ khác không được như ý, có từ ngữ này, từ ngữ khác không thể thấu triệt, nên không tránh khỏi những sai sót, những chỗ chưa đạt, rất mong các vị thiện tri thức góp ý, chỉ giáo để lần sau nếu được xuất bản lại sẽ hoàn thiện hơn.
Người dịch xin chân thành cảm ơn.
Thuận Hóa, mùa Vu Lan 2016 Nguyễn Phố Thông tin về tác giả: Hòa thượng Tinh Vân sinh năm 1927, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Thầy xuất gia năm 12 tuổi, được thọ ký là người truyền nhân đời thứ 48 của dòng thiền Lâm Tế.
Bằng hoài bão lớn của cuộc đời mình, hòa thượng Tinh Vân đã cống hiến cả đời để đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật pháp.
Thầy đã thành lập trung tâm phục vụ văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, học viện Tùng lâm Phật giáo, nhà sách, nhà xuất bản, thư viện sách Phật giáo,… Ngài đã góp phần rất lớn trong việc dung hòa văn hóa Đông Tây, xưa và nay, thầy đặt ra hệ thống điều lệ, tạo nên những luồng gió mới cho Phật giáo trên toàn thế giới.
Thầy đã đi khắp nơi từ phương Đông sang phương Tây để truyền thụ Tam đàn đại giới quốc tế, với mục đích ươm mầm đạo pháp.
Uy tín, sự lãnh đạo tài hoa, nét đẹp dịu dàng tỏa sáng từ hạnh nguyện, từ đạo đức và cuộc đời cũng như sự nghiệp của thầy đã được khẳng định trên toàn thế giới.