Thiền & Thuật Mưu Sinh

Cty Văn Hóa Văn Lang Tác giả Laurence GBoldt NXB NXB Từ Điển Bách Khoa Năm XB 12-2008 Trọng lượng (gr) 470 Kích thước (cm) 24 x 16 Số trang 441 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Thiền & Thuật Mưu Sinh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Thiền & Thuật Mưu Sinh Đối với nhiều người ngày nay công việc như thể một thứ lao dịch, chuyện phải làm việc là để có tiền chi tiêu hoặc như một cuộc săn đuổi sự giàu sang và địa vị xã hội.
Ý nghĩa và mục đích của đời người nếu chỉ bao hàm trong chừng đó nội dung thôi thì quả là chán ngán biết bao.
Nhưng các nhà tư tưởng đã chứng minh rằng “làm việc là một nghệ thuật sống”, nó nói lên sự sáng tạo độc đáo của mỗi con người.
Đi xa hơn, Thiền còn giữ vai trò “cực kỳ linh động khi sáp nhập vào bất cứ triết lý hay tôn giáo nào” như nhận xét của Suzuki.
Tác phẩm này là một nỗ lực nhằm áp dụng tinh thần Thiền vào hoạt động sống và làm việc của con người trong thế giới hậu hiện đại.
Tác giả hướng dẫn người đọc từ cách lập kế hoạch mưu sinh, dùng nó để biết cách làm việc trọn đời đến cách tiếp cận triết lý thực tiễn về mưu sinh sáng tạo như một thuật, một cuộc truy tìm.
Bạn đọc còn xem sách như một tài liệu tham khảo, một cuốn sách hướng nghiệp chứa nhiều thông tin đặc biệt về ngành nghề mà mình chuộng nhất.
Đặc biệt hơn cả, để tạo sự phấn chấn và thôi thúc, trên 500 câu trích dẫn sâu sắc, cô đọng như những gợi ý cần thiết cho cuộc hành trình đầy ý nghĩa với một tầm nhìn mới về công việc trong thế giới ngày nay.

Magic Color + DVD – 517

Magic Color + DVD - 517 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Các đốm màu sẽ liên tục thay đổi màu sắc một cách thần kì từ đen sang trắng, đỏ, xanh, vàng chỉ trong vòng vài giây Link: https://www.youtube.com/watch?v=_APPLVig3tE

Phòng Chống Stress

Phòng Chống Stress - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Cho Các Bệnh Thông Thường – Phòng Chống Stress: Stress là cách cơ thể ta phản ứng lại với những căng thẳng, lo âu và những hoạt động gây mệt mỏi hàng ngày trong cuộc sống.
Khi những áp lực lên cơ thể ta trở nên quá lớn thì ta sẽ cảm thấy mệt mỏi hay có một số biểu hiện khó chịu khác.
Từ “Stress” đề cập đến tình trạng cơ thể trở nên mệt mỏi khi phải cố thích nghi với những thách thức từ cuộc sống thường nhật.
Khi phải đối mặt với áp lực, dù là áp lực hay thể chất tinh thần, cơ thể sẽ bị kích thích quá mức và sẽ cố gắng tự vệ để và khỏi bị kiệt sức.
Trong quá trình đó, cơ thể học cách làm thế nào để đối phó một cách tốt nhất với sự tăng vận động.
Sự thích nghi này được hiểu là “stress có lợi”, và lợi ích của stress này sẽ tồn tại suốt cuộc đời.
Điều này rất cần thiết cho quá trình phát triển sinh lý học và thích nghi với môi trường.
Khi áp lực về thể chất và tinh thần quá lớn, quá mạnh hay kéo dài, vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể, cơ thể sẽ bị “kiệt sức” và phải cố gắng để kiểm soát “stress có hại”.
Khi cơ thể gặp phải tình huống này, bất cứ một sự kích thích quá mức nào cũng làm cho cơ thể trở nên ốm yếu hoặc suy giảm chức năng.
Khi phải đối mặt với stress, não bộ sẽ kích thích bài tiết adrenaline.
Chất hoá học này sẽ tới thận và tác động làm xảy ra quá trình giải phóng chất glycogen dự trữ thành đường glucose, thúc đẩy tuần hoàn máu.
Huyết áp tăng lên, thở thanh hơn (để tăng hấp thu khí oxy), và hệ tiêu hoá cũng bị ảnh hưởng.
Khi quá trình sinh hoá này xảy ra thường xuyên sẽ trở thành mạn tính.
Khi đã rơi vào tình trạng mạn tính thì dù chỉ một kích thích nhỏ – thậm chí một hưng phấn nhẹ – cũng có thể gây mất cân bằng, và nó lan ra khắp cơ thể.
Bị stress không phải là bị ốm.
Nó là cơ chế tự vệ của cơ thể, nhưng nếu cơ chế tự vệ này thành mạn tính thì con người trở nên yếu hơn và dễ bị ốm.
Mục lục: Dẫn luận Stress là gì? Bạn có bị stress không? Làm thế nào để chống lại stress Liệu pháp bổ trợ Yoga êm dịu Mátxa thư giãn Hít thở cho tâm hồn Shiatsu giảm stress Liệu pháp thư giãn bàn chân Phương thuốc thảo dược tự nhiên Thảo dược thư giãn Thực phẩm chữa bệnh Thực phẩm chống stress Mời bạn đón đọc.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,