Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Tái Bản Lần 1 – 2017)

1980 Books Tác giả 1980book biên soạn NXB NXB ĐH Kinh Tế Quốc Dân Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 180 Kích thước (cm) 13 x 20 Số trang 151 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả (Tái Bản Lần 1 – 2017) Đây là một cẩm nang vô cùng thực tế, khiến bạn muốn lập tức ngồi vào bàn học để vận dụng ngay khi đọc xong.
Nhưng trong khi thực hành, hãy nhớ đừng bỏ quên nguyên tắc: “Nếu học vì điểm số hay để làm hài lòng ai đó, bạn sẽ bỏ lỡ sự mãn nguyện trong quá trình học và phó mặc lòng tự trọng cho những thứ ngoài tầm kiềm soát”.
Điểm số không phải là thước đo duy nhất đánh giá khả năng của bạn.
Học nên là niềm vui, và chúng ta nên tận hưởng việc học tập theo cách hứng khởi nhất, giống như chơi một trò chơi mà ở đó ta được phép mắc sai lầm, không ngừng thử thách bản thân, không phụ thuộc vào bất kỳ ai hay yếu tố ngoại cảnh nào.
Nghĩ khác và hành động khác, kiên nhẫn từng chút một, để đến một ngày rất gần, bạn sẽ nhận ra mình đã gia nhập vào nhóm những người học giỏi nhất, thông minh nhất và thành công nhất.

Luật Của Warren Buffett

Luật Của Warren Buffett - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Luật Của Warren Buffett Cuốn sách “Luật của Warren Buffett” là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày.
Cuốn sách chứa đựng những kiến thức uyên tâm và tư duy của một nhà đầu tư thành công ngay cả khi bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn.
Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett” mang những giá trị vượt thời gian và không gian.
Dù cho chàng thanh niên Buffett có khởi sự trong thời đại ngày nay, hẳn ông cũng có thể đạt được những thành quả to lớn như vậy.
Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm cung cấp một số thông tin nền.
Đồng thời, tất cả các trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày đầy đủ.
Khi mà Warren Buffett chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách này là một khóa học từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ.
Cuốn sách được chia làm ba phần: – Phần một là những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn người phù hợp để quản lý tài sản cũng như nhà đầu tư nên phân tích và lựa chọn cổ phiếu như thế nào.
– Phần hai là những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp lựa chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình.
– Phần ba cũng là phần cuối cùng của cuốn sách, là những bài học trong việc tránh một số sai lầm phổ biến trong đầu tư, và tầm quan trọng của việc duy trì những khối đầu tư quý giá của bạn.
Cuốn sách là một khóa học của nhà tỷ phú đại tài dành cho không chỉ những nhà đầu tư non trẻ mà kể cả những chuyên gia lão làng.
Mục lục: Lời giới thiệu Phần 1 Chương 1: Định hướng Chương 2: Lãi kép Chương 3: Đầu tư theo chỉ số: Lý do để “không làm gì” Chương 4: Đo lường: Chiến lược “không làm gì” so với chiến lược “có làm gì” Chương 5: Công ty Hợp danh: Một cấu trúc thanh lịch Phần 2: Chương 6: Cổ phiếu Tổng quát Chương 7: Cổ phiếu Tính toán Chương 8: Cổ phiếu Kiểm soát Chương 9: Dempster: Trò chơi chuyển đổi tài sản Phần 3: Chương 10: Thận trọng so với thông thường Chương 11: Thuế Chương 12: Quy mô so với thành tích Chương 13: Đi nhanh hay đi chậm Chương 14: Chia tay Lời kết: Hướng tới loại hình cao hơn Phụ lục A: Thành tích đầu tư của công ty hợp danh Buffett Phụ lục B: Thành tích đầu tư của công ty hợp danh Buffett so với các quỹ tín thác và quỹ tương hỗ hàng đầu Phụ lục C: Thành tích của quỹ Sequoia Phụ lục D: Dempster Mill   Thông tin tác giả: Jeremy C.
Miller là một nhà phân tích đầu tư cho công ty quỹ hàng đầu tại New York – Mutual Fund Company.
Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, cũng như từng làm việc ở các vị trí đặc biệt trong bộ máy Nghiên cứu và Bán hàng tại một số ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới.   

Iliat (Tác Phẩm Kinh Điển)

Iliat (Tác Phẩm Kinh Điển) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Iliat (Tác Phẩm Kinh Điển) Iliat là sử thi về chiến trận của thời Hômerơ, phản ánh cụ thể, trung thành, sinh động, nhiều màu sắc xã hội của người Hy Lạp dưới chế độ dân chủ quân sự.
Trường ca Iliat thuật lại những việc xảy ra quanh cơn giận cuả Asin trong cuộc chiến thành T’roa.
Những nhân vật trong Iliat chỉ sống với lý tưởng chinh chiến và say sưa với lý tưởng ấy.
Iliat cùng với Ôđyxê là hai bản trường ca bất hủ của Hômerơ.
Nếu Ôđyxê là bản trường ca về sinh hoạt hàng hải thì Iliat lại phản ánh cuộc đời chiến trận.
Bởi thế mà hai bản trường ca của Hômerơ đã trở thành bộ bách khoa toàn thư về mọi sự hiểu biết và cách xử thế của Hy Lạp trong suốt thời thượng cổ và trung cổ.
Và từ ngót 30 thế kỷ nay, nó đã làm say mê biết bao nhiêu thế hệ người trên thế giới.
Iliat  trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘bài thơ viết về Ilios’ hay ‘truyện về thành Troa’.
Từ thời sử gia Herodotos đã gọi trường ca của Homer là Iliat.
Các câu thơ được chia thành 24 khúc.
Bản chép tay trường ca đầu tiên không phân thành khúc, nhiều nghiên cứu cho thấy đầu thế kỷ thứ III trước Công nguyên trường ca mới được phân chia như vậy.
Trong Iliat, tác giả thường có sự so sánh sự việc với thiên nhiên và cuộc sống dân dã, đưa vẻ đẹp tự nhiên và trong thi phẩm.
Ông so sánh đoàn quân tiến tới như sóng biển cao ngất đổ vào vách đá, làm bụi nước tung bay tới tận bãi cát im lìm, hay việc Hektor bị bao vây được miêu tả như sư tử can trường thu mình, xung quanh chó săn gầm gừ, thợ săn hằm hè…
Người châu Âu trải qua mấy nghìn năm vẫn coi Iliat là thi phẩm tuyệt vời, vô song trong văn chương nhân loại, xếp tác giả đứng đầu trong các thi sĩ thế giới.
Thế kỷ tiếp nối thế kỷ, thời đại tiếp nối thời đại, các quốc gia thi nhau dịch Iliat sang ngôn ngữ của mình song rất khó để chuyển ngữ thành công.
Bởi Iliat mang trong mình lời thơ diễm tuyệt, vừa thanh tao tự nhiên, vừa nghiêm túc lại đầy say mê, được các học giả, nhà phê bình hậu thế đánh giá là mô hình tác phẩm tuyệt diệu.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,