Những vấn đề văn hóa học, lý luận và ứng dụng

Tác giả: Trần Ngọc Thêm ✅ Xuất bản: 2013 Nhà ✅ Xuất bản: Văn Hóa Văn Nghệ Nhà phát hành: Văn Hóa Văn Nghệ Dạng bìa: Mềm Kích thước: 16 x 24 cm Khối lượng: 1.000 gram Số trang: 750
Những vấn đề văn hóa học, lý luận và ứng dụng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Cuốn sách mà độc giả đang cầm trên tay gồm bốn chương, chia theo hai cặp vấn đề “lý luận” – “ứng dụng” và “Việt Nam” – “thế giới”.
  Tất nhiên, hai cặp vấn đề này không đối lập mà đan xen vào nhau.
Những vấn đề văn hóa học lý luận và ứng dụng sẽ được khảo sát trên tư liệu Việt Nam hoặc thế giới; ngược lại, những vấn đề văn hóa Việt Nam và thế giới sẽ được tiếp cận nghiên cứu từ lý luận và nhằm mục tiêu ứng dụng.
Song, khi nói đến “văn hóa học lý luận” và “văn hóa học ứng dụng” thì tính chất lý luận hay ứng dụng là mục tiêu nổi trội, còn Việt Nam hay thế giới chỉ là chất liệu có tác dụng minh họa.
Và khi nói đến văn hóa Việt Nam hay thế giới thì việc giải quyết những vấn đề đặt ra trong các nền văn hóa cụ thể mới là nhiệm vụ chính; còn lý luận chỉ là phương tiện, ứng dụng chỉ là hệ quả.
Do vậy mà nội dung của bốn chương vẫn không chồng chéo lên nhau mà gắn bó chặt chẽ với nhau và bổ sung cho nhau.
  Có thể xem cuốn sách này là sự tổng kết sơ bộ giai đoạn 22 năm nghiên cứu văn hóa và văn hóa học của tác giả (1990-2012).
Ra mắt vào năm Nhâm Thìn 2012, sách không chỉ là một sự kiện có ý nghĩa đối với cá nhân tác giả mà còn đánh dấu một năm hoạt động của Trung tâm Văn hóa học Lý luận và Ứng dụng, mở đầu cho “Tủ sách văn hóa học Sài Gòn”.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những vấn đề văn hóa học, lý luận và ứng dụng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Bộ Kỹ Năng Ứng Xử – Trò Đùa Của Chuồn Chuồn

Bộ Kỹ Năng Ứng Xử - Trò Đùa Của Chuồn Chuồn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Xã hội càng phát triển, việc nuôi dạy con càng trở nên khó khăn hơn đối với các bậc cha mẹ.
Quá mệt mỏi với công việc, đôi lúc, các bậc phụ huynh không kìm được những hành động bộc phát khi con trẻ có những biểu hiện ứng xử xấu ở nhà hay ở trường.
Các chuyên gia tâm lý cho biết, đừng vội vàng quát mắng bé trước mặt rằng con không được làm thế này, hay con không nên làm như thế khác, mà hãy bình tĩnh chỉ dạy và giải thích với con nhẹ nhàng để con hiểu và sửa lỗi sai của mình.
Đừng để trẻ cảm thấy sợ hãi trước những lời quát mắng mà khiến chúng trở nên ích kỷ, sống khép kín, không chia sẻ, cảm thông với mọi người và bạn bè của mình.
Bởi, với trẻ, cần có một cách nói khác để các bạn nhỏ ấy nhận ra thông điệp mình cần.    Cách nói ấy là gì? Các chuyên gia giáo dục cho rằng, dùng ngôn ngữ của chính trẻ và phác thảo thông điệp của cha mẹ vào những câu chuyện kể chính là cách hữu hiệu nhất để giáo dục con.    Bộ sách Kỹ Năng Ứng Xử, đưa đến trẻ những nguyên tắc ứng xử các tình huống trong cuộc sống một cách tự nhiên, nhẹ nhàng thông qua những câu chuyện vừa cổ tích, vừa hiện đại.  Bộ sách gồm 5 cuốn.
Mỗi cuốn là một tập hợp riêng của 5 cây bút viết về thiếu nhi quen thuộc: Hồ Huy Sơn, Võ Thu Hương, Trương Quỳnh Như Trân, Nguyễn Thị Kim Hòa, Võ Mạnh Hảo… Những câu chuyện dễ thương và gần gũi từ mỗi trang sách sẽ giúp trẻ làm quen với cách ứng xử trong các tình huống thường ngày.
Từ đó, trẻ sẽ biết cách phân biệt đúng sai, hiểu được tại sao nên làm thế này mà không nên làm thế khác.
Không những thế, qua bộ sách này các bé học được cách đọc hiểu và biết kể lại những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.
Từ đó, nuôi dưỡng tình yêu sách và khơi gợi năng khiếu văn học ở trẻ.
Điểm mặt những câu chuyện tiêu biểu trong bộ sách ấn tượng này:  Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bộ Kỹ Năng Ứng Xử – Trò Đùa Của Chuồn Chuồn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Gọi nhớ cho mùa

Gọi nhớ cho mùa - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Cũng như bao người ở xa, tôi đã nhiều lần nao lòng vì nhớ làng quê.
Trong vô vàn hình ảnh quê nhà thì những con hẻm quê rợp bóng cây, những lũy tre xanh, những món ăn dân dã đượm tình chòm xóm, những trò chơi thuở ấu thơ, cả đòn gánh của bà của mẹ và cả tiếng chim cúc cu lúc xế chiều luôn khiến trẻ lữ thứ như tôi dậy lên nỗi nhớ nhà với bao niềm thương mến…
  —   Atlazbooks mời các bạn đón đọc! Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Gọi nhớ cho mùa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,