Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá khoa học thần kỳ ( (Câu hỏi và trả lời))

Tác giả: Đăng Á ✅ Xuất bản: 2011 Nhà ✅ Xuất bản: Mỹ Thuật Nhà phát hành: Đinh Tị Dạng bìa: Mềm Kích thước: 17 x 25 cm Khối lượng: 125 gram Số trang: 80
Mười vạn câu hỏi vì sao - Khám phá khoa học thần kỳ ( (Câu hỏi và trả lời)) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đối với trẻ thơ, những điều xung quanh là cả một thế giới với bao điều mới lạ cần khám phá.
Trẻ sẽ rất thích thú khi bỗng phát hiện ra một sự vật mới và giải thích được những hiện tượng mà bé chưa biết.
Chính vì thế mà trẻ rất th đưa ra những câu hỏi “Vì sao?” hay “Tại sao?”.
  Có những câu hỏi mà chính người lớn cũng không trả lời được, vì chưa bao giờ người lớn nghĩ tới điều đó.
Ví dụ như “Tại sao ngày nào mặt trời cũng mọc?”, “Tại sao mình lại không bay được như chú chim kia?…
  Những phát hiện của trẻ rất thú vị, hồn nhiên thể hiện trí tò mò của trẻ.
Trí tò mò chính là động lực thúc đẩy trẻ tìm hiểu về thế giới.
Nhiệm vụ của chúng ta là giúp trẻ nuôi dưỡng trí tò mò này, dùng đó làm động lực thúc đẩy trẻ trưởng thành và sưa tìm hiểu khoa học…
  Hộp sách “Mười vạn câu hỏi vì sao?” được biên soạn với nội dung vô cùng phong phú và hấp dẫn.
Trong đó bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi về rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, nhưng  nó không hề xa lạ mà là những sự vật hiện tượng xảy ra quanh ta hàng ngày.
Có thể coi cuốn sách như một cẩm nang thú vị để bạn có thể trả lời những câu hỏi rất hồn nhiên của bé cũng như tự đặt câu hỏi để khơi dậy tư duy ở trẻ.
Trích  Xuất hiện «M«* tlỂI sinh dục Nếu bạn có bao quy đầu, bạn sẽ phát hiện ra rằng lớp da đó có hểco lại- Khi nó giãn ra tới mức đủ để lộ cả đầu dương vật, bạn 1 nhận thấy xuất hiện một chút dịch được gọi là dịch tiết sinh dục.
Đây là một chất bôi trơn tự nhiên và vô hại mà dương vật của tất cả con trai tạo ra mỗi ngày – cho dù là họ bị cắt bao quy đầu.
Nếu bạn có bao quy đầu, dịch tiết sinh dục được tạo ra sẽ đọng lại bên dưới lớp da này, tạo thành một lớp trắng đục có mùi khó chịu.
Bạn cần phải rửa sạch lớp dịch tiết này hằng ngày.
Thao tác rất đơn giản: Lộn trái nhẹ nhàng bao quy đầu và rửa đầu dương vật với nước ấm.
Bạn có thể dùng xà bông chứa kiềm nhẹ nếu muốn, nhưng đừng sử dụng gel, vì lớp da ở đây rất nhạy cảm.
Vệ sinh và sức khỏe Tắm rửa không phải chỉ có tác dụng khử mùi hôi trên cơ thể.
Vi khuẩn sống trên da bạn, và nếu bạn để chúng sinh sôi và phát triển, cơ thể bạn sẽ dễ dàng bị nhiễm trùng.
Vi khuẩn thường tập trung sống ở những nơi ẩm ướt, ít tiếp xúc với ánh sáng và rậm lông, vì vậy nên thường xuyên gội đầu, rửa sạch nách, khe kẽ mông, và đặc biệt là bộ phận sinh dục.
Vi khuẩn sống trên quần áo của bạn cũng nhiều như trên da vậy.
Mặc dù bạn đã tắm sạch, mặc quần áo bẩn hoặc dính mồ hôi sẽ làm bạn bốc mùi, và không tốt cho sức khỏe và đặc biệt cần phải thay đồ lót mỗi ngày.
  Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá khoa học thần kỳ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 51 TẠI SAO PIN SINH RA ĐIỆN Mình rất  thích chơi ô tô điều khiển từ xa.
Lần trước bố nói  với  Minh  là dòng điện trên cục pin sẽ sản sinh ra sóng mang.
Minh cứ băn khoăn mãi: Pin làm sao sinh ra dòng điện được nhỉ? Bố liền giải thích cho Minh rằng, pin thực ra là một nguồn điện hóa học, trong pin cũng có chứa chất điện giải, vỏ pin được làm từ kẽm, ở giửa là thán, chúng đều có thê dân điện.
Sau khi dây điện có dòng điện đi qua, bên trong pin sẽ tự động ô1y hóa, 1ảy ra các phản ứng hóa học, các iông trong chất điện grải sẽ chuyển động và sản sinh ra dòng điện.
  Trang 0 TẠI SAO KIM ĐỒNG HỒ LẠI QUAY TỪ TRÁI SANG PHẢI Minh cảm thây rât kì lạ, tại sao kim đồng hồ lại quay từ phải sang trái nhỉ? Cô giáo giải thích cho Minh rằng, thời xa xưa con người không sử dụng đồng hồ, chỉ dựa vào độ cao của mặt trời để phán đoán giờ giấc.
Chiếc đồng hồ ra đời đầu tiên trên thế giới được gọi là Đồng hồ mặt trời.
Mặt trời ngày nào củng mọc lên từ phía Đông và hạ 1uống ở phía Tây.
Trên chiếc đồng hồ mặt trời, cái bóng của ánh mặt trời ngày nào cùng quay từ phải sang trái quanh cây gậy.
về sau, con người phát minh ra đồng hồ căn cứ vào phương pháp hiển thị thời gian trên Đồng hồ mặt trời, dùng kim đồng hồ để thay thế cho cái bóng của ánh sáng mặt trời.
Vì vậy kim đồng hồ thường quay từ phải sang trái để biểu thị thời gian.  Xem trích đoạn

Biển đảo Việt Nam nguồn cội từ bao đời

Biển đảo Việt Nam nguồn cội từ bao đời - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Việt Nam có bờ biển dài và vùng biển rộng.
Trong suốt tiến trình lịch sử, biển và đảo luôn giữ vị trí trọng yếu trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước.
Từ thời kỳ tiền sử cho đến ngày nay, Việt Nam liên tục tiến ra chiếm lĩnh, khai phá, lập nghiệp, xác lập và thực thi chủ quyền trên các đảo, quần đảo ở Biển Đông.
  Nhằm góp phần thể hiện lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; tiếp tục tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, NXB Hồng Đức phối hợp với trung tâm sách Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản và phát hành quyển sách: Biển Đảo Việt Nam Nguồn Cội Từ Bao Đời.
  Quyển sách gồm tám phần:   –       Phần I: Lịch sử xác lập và thực thi chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đông   –       Phần II: Tư liệu nước ngoài và luật quốc tế về chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa   –       Phần III: Kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam   –       Phần IV: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
  –       Phần V: Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển đông (Doc)   –       Phần VI: Luật Biển Việt Nam   –       Phần VII: Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo   –       Phần VIII: Hướng dẫn công tác tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Biển đảo Việt Nam nguồn cội từ bao đời.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Khi bạn trở thành tâm điểm của truyền thông

Khi bạn trở thành tâm điểm của truyền thông - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Cuốn sách Khi Bạn Trở Thành Tâm Điểm Của Truyền Thông nêu ra đầy đủ các chiến lược để đối diện với tất cả các thể loại giao tiếp truyền thông.
Cuốn sách cũng sẽ rất hữu ích đối với những người soạn chiến lược và thông điệp ở hậu trường: Các chuyên gia quan hệ công chúng và các nhà tư vấn truyền thông nhận trách nhiệm sửa soạn thông điệp cho các tình huống hệ trọng và thách đố.
Ngoài ra, giới nghiên cứu và sinh viên ngành truyền thông và báo chí cũng sẽ có dịp tìm hiểu nhiều tình huống có thật trong thực tế để thấu hiểu hơn về cơ chế hoạt động của ngành truyền thông, cũng như rèn luyện các kỹ năng then chốt để trở thành chuyên gia truyền thông có sức thuyết phục.
  Để giúp bạn đọc soạn thông điệp hiệu quả, Khi Bạn Trở Thành Tâm Điểm Của Truyền Thông đi sâu vào các nguyên tắc chính và các chiến lược đã được minh chứng thành công trong thực tế.
Các nguyên tắc và chiến lược này được phân thành từng bước theo đúng quy trình chuẩn bị cho một cuộc đối phó với giới truyền thông.
Cấu trúc này sẽ giúp độc giả nắm được kiến thức nền lẫn công cụ thực dụng để bảo vệ hình ảnh và uy tín trong những lúc gay cấn nhất.
  Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đã đưa vào một số công cụ thực dụng bao gồm:     – Bộ Công cụ Thông điệp Truyền thông với các biểu mẫu và khung bảng.
    – Các bài báo và đoạn trích phỏng vấn có thật để minh họa các bài học thiết yếu về truyền thông.
    – Các khung phụ để bổ sung ngữ cảnh cho ý tưởng và cung cấp thêm các chiến lược thiết thực.
    – Các thủ thuật và bài tập đã kiểm nghiệm thực tế để giúp cải thiện kỹ năng trình bày trước công chúng.
  – Một thí dụ sinh động và được tái hiện nhiều lần để lột tả toàn bộ quy trình chuẩn bị thông điệp truyền thông cũng như các kỹ thuật áp dụng.
    – Phần kết tóm tắt các luận điểm chính của chương để giúp bạn ôn lại và tham khảo các khái niệm trọng yếu.
    Khi Bạn Trở Thành Tâm Điểm Của Truyền Thông được biên soạn để bạn có thể dễ dàng lướt qua các chương và định vị các chuyên đề cũng như các phần ứng dụng.
Điều này có nghĩa là bạn có thể nhảy từ chương này sang chương khác để đọc ngay phần đang cần, khi đang cẩn.
Nhưng việc đọc tuần tự các chương cũng có lợi theo cách khác.
Các chương được liên kết với nhau rõ rệt và các kỹ thuật được phát triển theo dạng kế thừa lẫn nhau sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng một cách thuận lợi.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Khi bạn trở thành tâm điểm của truyền thông.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,