Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng

Tác giả: Ian I. Mitroff ✅ Xuất bản: 2010 Nhà ✅ Xuất bản: NXB Tri Thức Nhà phát hành: Alphabooks Dạng bìa: Mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Khối lượng: 330 gram Số trang: 284
Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng chỉ ra những thách thức cơ bản mà tất cả các tổ chức công và tư, tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận, cần phải đối mặt và vượt qua nếu mong muốn tồn tại được với cuộc sống hiện tại.
Để có thể đối mặt và vượt qua những thách thức này, những tổ chức thành công sau cuộc khủng hoảng đã nghiên cứu và áp dụng bảy năng lực cần thiết, cho dù không thể làm chủ một cách hoàn toàn.
Những năng lực này có thể giúp chúng ta dự đoán, lên kế hoạch, và đối phó với những cuộc khủng hoảng vốn là điều không thể tránh khỏi trong thế giới ngày nay.
Ian I.
Mitroff đã nêu ra bảy năng lực tổ chức của bạn cần có để đối phó hiệu quả với khủng khoảng, đó là: + Cảm nhận đúng: Quản lý khủng hoảng (CM) hiệu quả đòi hỏi phải có năng lực cảm xúc tốt (ví dụ, sự nhạy cảm) và độ co giãn cảm xúc;  +  Tư duy đúng: Khủng hoảng đòi hỏi chúng ta phải có năng lực tư duy sáng tạo và lý trí.
Có nghĩa là chúng ta phải có năng lực tư duy ‘‘bên ngoài cái hộp”!  +  Tinh thần đúng: Quản lý khủng hoảng hiệu quả đòi hỏi khả năng đặc biệt về tinh thần, hay còn gọi là IQ tinh thần.
Nhiều người đã mất đi ý chí và mục tiêu cuộc sống; nói tóm lại, hầu hết những cuộc khủng hoảng tàn khốc sẽ kéo theo một cuộc khủng hoảng khác nữa, cuộc khủng hoảng âm thầm hủy hoại sự tồn tại của chúng ta.
+  Kỹ năng xã hội và chính trị phù hợp: Quản lý khủng hoảng hiệu quả đòi hỏi phải có chỉ số IQ về xã hội và chính trị đặc biệt.  + Kỹ thuật đúng: Khủng hoảng đòi hỏi chúng ta phải biết lượng thông tin tổng hợp với những kỹ năng tổng hợp; đó là chỉ số IQ kỹ thuật.
+ Tích hợp đúng: Quản lý khủng hoảng đòi hỏi chúng ta phải tích hợp với những chỉ số IQ được đề cập ở trên; do vậy, chỉ số IQ tích hợp là rất cần thiết.
+ IQ mỹ học tốt: Cập nhật kiến thức và các chỉ số IQ mới là những yếu tố cần thiết; đây là chỉ số IQ mỹ học, bởi vì nó giúp chúng ta nhìn nhận thế giới theo một cách khác.
Thông tin về tác giả Ian I.
Mitroff thường được gọi là cha đẻ của quản lý khủng hoảng hiện đại.
Ông là giáo sư của trường Kinh doanh Marshall và trường Đại học Bắc California đồng thời là tác giả của các cuốn sách Managing Crises Before They Happen, The Essential Guide to Managing Corporate Crises, và A Spiritual Audit of Corporate America.
Ông sống ở bờ biển Manhattan, California.
  Tác giả Báo chí Theo chuyên gia Atlazbooks Ian I.
Mitroff thông qua cuốn sách đã gửi gắm đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp – tổ chức những phương pháp, cách thức để đối phó và vượt qua khủng hoảng Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 13  Chỉ số IQ cảm xúc rằng cô ấy và nhóm quản lý cấp cao của cô cũng không hề chuẩn bị gì truớc khi khùng hoảng diễn ra.
Để hiểu tại sao sự cố xảy ra, chúng ta hãy cùng trở lại thời điểm khoảng một năm trước khủng hoảng.
Marry chủ trì các cuộc họp diễn ra hàng tháng với nhóm các nhà quản lý cấp cao của cô.
Trưởng bộ phận Pháp lý Marketing, Tài chính, Sản xuất, Mua bán, Công nghệ, thông tin, Nhân sự và Quan hệ công chúng là những thành viên thường trực và cố định.
Robert lurnbull, Phó chủ tịch điều hành cấp cao kiêm Giám đốc điều hành cũng được nhắc đến trong Chương 1.
Ngoài ra, Bob Hun Trưởng bộ phận Quản lý rủi ro và An ninh, cũng là với khách mời đặc biệt của chúng tôi.
Trái với các thành viên khác, ông không phải là thành viên thường trực của nhóm quản lý điều hành.
Bob được mời đến báo cáo về những Tiệc ông đã chuẩn bị trước cho những rủi ro nghiêm trọng mà RB phải đối mặt.
Báo cáo của ông chỉ ra rằng những rủi ro RB có nhiều nguy cơ phải đối mặt nhất với tổn thất lớn nhất là các vụ hỏa hoạn và thiệt hại liên quan đến nước bởi tuyết tan.
Hoặc là rủi ro có thể gây ra những thiệt hại quy mô lớn đến cơ sở sản xuất và nguyên liệu thì của RB, chủ yếu là giấy.
Tình huống của RB cực kỳ phức tạp bởi vì thứ có thể ngăn chặn và dập tắt được lửa – ví dụ, nước – cũng có thể gây ra những tổn hại đáng kể đến nguồn nguyên liệu thô cơ bản của RB.
Ngoài ra, nước có thể gây ra tổn thất quy mô lớn đến các máy tính sản xuất và thiết bị tạo hình trị giá cao của RB.
Do đó, Bob có khuyến nghị nên lắp đặt Trang 22  Chỉ số IQ cảm xúc Công thức nhân độ rủi ro với xác suất xảy ra đã hướng sự chú ý của mọi người vào việc lựa chọn những sự kiện lại hậu quả nghiêm trọng, có xác suất xảy ra cao.
Trong thực tế, những sự kiện đễ lại hậu quả nghiêm trong nhưng xác suất xảy ra thấp thường luôn bị bỏ qua – hay chính xác hơn là không được xem xét đến.
Tất nhiên, để quản lý rủi ro, chúng ta phải tim ra cách thức hiệu quà để ước tính hậu quà và xác suất của những rủi ro tiềm ẩn.
Thông thường, quy trình này được thực hiện thông qua xem xét lại những sự kiện diễn ra trong lịch sử – đó là, tần suất những sự kiện hay độ rủi ro diễn ra trong quá khứ.
Theo QLRR, những rủi ro chúng ta nên chuẩn bị đối phó chính là những rủi ro có hậu quả nghiêm trọng (ví dụ tổn hại lớn hay chi phí cao) đồng thời xác suất xảy ra cao.
Tuy nhiên, Bob cũng thừa nhận khóa học đó đã giúp ông nhận thức được rằng luôn có một số danh mục hay những loại rủi ro mà tất cả các doanh nghiệp cần lưu tâm, nhưng thật không may, hiếm khi các doanh nghiệp quan tâm đến điều đó.
Đây là những rủi ro có xác xuất xảy ra thật nhưng khi xảy ra sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Ví dụ điển hình là vụ 11 tháng 9.
Rõ ràng, những hành động khủng bố nhằm vào các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là thành phố New York và Washington, D.C., là những cuộc khủng hoảng gây tổn hại nghiêm trọng.
Tuy nhiên, ngay tại thời điểm đó, chúng được cho là có xác suất xảy ra thấp, mặc dù các ủy ban phòng chống rủi ro và cục tình báo đã nhiều năm nhấn mạnh rằng chúng ta cần lưu tâm đến những  Trang 26  Chỉ số IQ cảm xúc chúng ta cũng sẽ không phải chịu nhiều ánh hưởng.
Khủng bố, có lẽ ngoại trừ khung hoảng sinh thái, không xảy ra xung quanh chúng ta.
về vấn đề sản phẩm bị xáo trộn, tôi cho rằng vấn đề đang xảy ra với chúng ta chắc chắn không liên quan đến sản phẩm bị xáo trộn.
Tôi không thể tưởng tượng được có một ai đó muốn xáo trộn sản phẩm của chính mình, tôi nghĩ răng anh cần giới hạn phạm vi bảo vệ tài sàn vật chất và nhân viên của RB.” Để hiểu được lập luận của Mary, cũng như của các thành viên khác trong nhóm quản lý điều hành chúng ta cần hiểu rằng mọi người trong số họ đều là người có trí tưởng tượng tốt và có tính sáng tạo cao.
Thực vậy, những phương thức sáng tạo rất cần thiết cho RB và RB phải đối mặt với số lượng lớn rủi ro trong giai đoạn đầu mới thành lập.
Mary sinh trưởng tại Moniana nhưng tốt nghiệp đã học chuyên ngành toán và lịch sử tại một trường học phía Đông.
Cô cũng tham gia một khóa học MBA tài chính doanh nghiệp tại một trường đại học khác ở phía Đông.
Việc thành lập RE đòi hỏi ở cô một sự can đảm lớn.
Mary đã kế lại rất nhiều lần về việc được điểm C trong môn Chiến lược kinh doanh trong chương trình học MBA của mình và nói rằng đó chính là xuất phát điểm cùa ý tưởrg thành lập RB.
Cô nói rằng mình đạt điển c bởi vì ý tưởng đưa ra quá kỳ quặc.
Tuy nhiên mười năm sau khi ra đời, RB đã gặt hái thành công lớn vê tài chính.
Mary đã thành công trong việc dự đoán và tận dụng nhu cầu và khát vọng tìm hiểu thiên nhiên, thực phẩm hữu cơ lớn lao cùa con người.
Điều này đã nhanh chóng phát triển và lan truyền khắp thế giới.
Xem trích đoạn

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi là tập tản văn viết chung của hai tác giả trẻ: Gào và Minh Nhật.
Hai nhà văn, hai phong cách khác nhau nhưng cùng viết về tình yêu và sự tổn thương.
Chúng ta rồi sẽ ổn thôi viết về những mối tình dang dở, những hi sinh thầm lặng của người đàn bà, những lời nói dối yêu thương trong vô thức, những người cũ – người mới, những yêu thương chẳng giới hạn bao giờ   Những câu chuyện buồn về sự đổ vỡ lạ thay không làm cho người đọc bi lụy, chán chường.
Ngược lại, thông điệp gửi gắm ở đây lại giúp ta sống tích cực hơn, biết yêu thương chính mình sau những mất mát đã qua: “Nhớ nhé, sống trọn cho mình từng phút giây mình đang có để còn thấy đời tươi đẹp lắm, đáng tận hưởng lắm.
Và tin rằng: Yêu thương là một hành trình, dù đích đến là gì thì nó vẫn là một hành trình đáng nhớ.
Chuyện chia tay cũng chỉ là biến cố nhỏ trong vô vàn những điều vạn biến trong cuộc đời này.
  Quan trọng là hãy bước đi và cứ bước đi: “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi!”   ***   Trich đoạn:   “Có mấy người có thể có tình yêu đầu đời và rồi trở thành bạn đời, có mấy người có thể nói mình chưa bao giờ đau khổ trong chuyện tình cảm? Ai cũng tỏ ra rằng mình mạnh, rằng mình chẳng sao cả, nhưng có mấy khi mọi thứ trên cuộc đời này giống như vẻ bề ngoài? Quả khó lắm! Ai rồi cũng sẽ đôi lần phải chẹp miệng: “giá như…”.
 Giá như quyển sách nào cũng hấp dẫn như cái bìa của nó, bộ phim nào cũng tuyệt vời không kém những trailer, món đồ mua online nào cũng lung linh như trên quảng cáo và đời người đoạn nào cũng đẹp như lúc mới yêu nhau.
  Thế nhưng tất cả không phải một đoạn text được gõ trên máy tính: thích thì xóa đi sửa lại, muốn thì tô mầu đổi font thay chữ.
Đời người giống như cuộn băng xem một lần, mỗi tình tiết đều đáng giá, đều quan trọng, không có nút tua lại, cũng không chỉnh được các hiệu ứng đặc biệt, chúng ta sẽ phải chấp nhận mọi quyết định đã đưa ra.”   – Minh Nhật   “Trên đời có những thứ gọi là hy sinh, nhưng hy sinh ấy chưa chắc đã là xấu.
Mặc vẫn biết rằng, có những hy sinh giống như là bị áp đặt, bắt ép, hết sức cay đắng, quá mức tủi hờn, điều đó hẳn nhiên cần phải loại bỏ.    Nhưng vẫn còn đó những hy sinh rất khác, như tôi bây giờ, hy sinh một số thứ, để thấy mình hạnh phúc hơn.
Hy sinh tham vọng tưởng chừng như to lớn, để an yên với cuộc đời nhỏ bé nằm chặt trong vòng tay yêu thương của gia đình mà mình cùng chồng con vun đắp.
Chẳng phải đặt trong một số hoàn cảnh, “hy sinh” là sự trao đổi tuyệt vời, không chút sân si, tị niềm, hơn thiệt đó sao? Cảm giác như giống là, mình xuống đường không bằng ai, nhưng về nhà, không ai bằng mình.
Mọi so sánh bấp bênh với đời, đều trở nên khập khiễng.
  Phụ nữ, cần dịu dàng thôi là hạnh phúc rồi, với tôi, giờ phút này là thế đó.”   – Gào Tác giả Gào (Vũ Phương Thanh) sinh năm 1988, thuộc thế hệ những nhà văn cuối thời 8X.
Trong vài ba năm trở lại đây, cái tên Gào đã gây được sự chú ý trên văn đàn, đặc biệt đối với giới trẻ tuổi teen yêu văn học.
Cô là một blogger đính đám và được cộng đồng mạng phong danh là “nhà văn hotgirl”.
Với 2 tiểu thuyết Cho em gần anh thêm chút nữa (2009); Nhật ký son môi (2010), cái tên Gào mới chỉ được ít nhiều người biết tới nhưng khi Tự sát chính thức ra mắt, cái tên Gào – Vũ Phương Thanh đã thực sự đình đám và rùm beng.
Trước khi tiểu thuyết Tự sát phát hành, 6 chương đầu được tung lên mạng đã thu hút hơn 2 triệu lượt view chỉ trong vòng 1 tháng.
Đầu tháng 7, tiểu thuyết Tự sát của Gào ra mắt cùng với trailer của bộ phim chuyển thể cùng tên có sự góp mặt của 2 mỹ nam thành viên boyband 365 là Isaac và Jun cũng được công bố tại buổi ra mắt lần này.
Phần nhạc của trailer là bài hát Cho em do Tăng Nhật Tuệ, người bạn thân của Gào viết tặng.
Với sự hậu thuẫn của người chị cả Ngô Thanh Vân cùng mối quan hệ thân thiết với 365, quả thật Gào có quá nhiều điều thuận lợi để thể hiện hết niềm đam mê viết lách của mình.
http://www.xaluan.com/ Minh Nhật vốn là một cái tên khá quen thuộc đối với những độc giả của báo Hoa.
Anh được mệnh danh là “Hoàng tử truyện ngắn” bởi có nhiều truyện ngắn hay dành cho lứa tuổi teen.
Truyện ngắn của Minh Nhật thể hiện nhiều cung bậc khác nhau của tuổi học trò: dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy trăn trở.
Đôi khi những vấn đề mà Minh Nhật nhiều khi quen thuộc và giản dị  nhưng ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trong đó lại làm ta giật mình vì dường như đã bị lãng quên.
  Sách đã xuất bản – Sự lựa chọn của bầu trời – 2005 – Một chút mỗi ngày – Truyện ngắn tuyển chọn – 2010 – Cà phê yêu – 2011 – Nơi những cơn gió dừng chân – 2012 Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Chúng ta rồi sẽ ổn thôi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Không có sông nào để vượt qua

Không có sông nào để vượt qua - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Làm thế nào để đánh thức con người ra khỏi giấc mộng – đây là vấn đề thao thức của các bậc giác ngộ tự ngàn xưa.
Bản thân đã nếm được mùi vị giải thoát, chư vị không đành lòng bỏ rơi người sau, tự nhủ: “Ta cũng chịu khổ đau như thế, ta cũng cư xử như vậy khi còn vô minh và cũng chẳng biết gì hay ho hơn”.
Khi thấy sự tàn hại do không hiểu ra được rằng mọi thứ chỉ là một; đều cùng chia sẻ một sinh mệnh và bản tâm; bậc giải thoát chỉ thẳng vào mặt trăng: “Mọi người có thấy không?”.
Cố tâm kéo các con ra khỏi nhà lửa, chư vị truyền đạt bằng cả ngôn ngữ và bản tâm.
  Đôi khi người ta chỉ nhìn theo ngón tay của bậc thầy, có lúc họ chạy lại vào nhà lửa, bảo rằng bên trong ấm hơn.
Các đạo sư đã nhỏ những giọt nước mắt vì nỗi đau vô tận, hay niềm hân hoan tột cùng.
Cho dù chư vị có được tôn kính hay bị sỉ vả cũng chẳng ăn nhằm gì.
Các ngài sống không vì thú vui vật chất hay chỉ theo thói quen.
Đúng hơn, các ngài sống để thấy người ta khôn ngoan hơn trước kia, thấy họ mở mắt nhìn được khả năng vô tận bên trong, nơi mà các quan niệm và tư tưởng về cái “tôi” bị thiêu rụi như cỏ khô trong lò.
  Sư bà Đại Hạnh là người như thế.
Với lòng từ bi và tuệ giác sâu sắc, Sư bà dạy cho những ai biết lắng nghe.
Sư bà dạy con đường giải thoát bằng lời chỉ thẳng khiến cho bất cứ ai, dù ở hoàn cảnh nào cũng có thể tu tập và giải thoát.
Vì rốt cục chẳng phải hoàn cảnh làm chướng ngại chúng ta mà chính là tư tưởng.
Do sự yêu ghét, phiền trách và oán hận mà kết cục ta tự nhốt mình trong đám mây mù tự tạo, không sao biết được quay đầu về đâu hay sống như thế nào.
Sư bà không những chỉ cách cho ta đánh tan mây mù mà còn hiển bày khả năng giải thoát của tự tánh chúng ta.
  Tuy Sư bà Đại Hạnh đã chỉ đường, nhưng chúng ta phải áp dụng những gì đã hiểu để tu tập, để khám phá ra kho báu vượt thoát ba cõi và nhận lại gia tài làm người.
  Chong go Sunim Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Không có sông nào để vượt qua.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,