Ký họa về Đông Dương Nam Kỳ

Tác giả: Nhiều tác giả ✅ Xuất bản: 2015 Nhà ✅ Xuất bản: Văn Hóa Văn Nghệ Nhà phát hành: Phương Nam Dạng bìa: Mềm Kích thước: 37 x 27.5 cm Khối lượng: 1.700 gram
Ký họa về Đông Dương Nam Kỳ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Ký hoạ về Đông Dương, Nam Kỳ là tập sách ảnh gồm các bức tranh do Trường Vẽ Gia Định, Hiệp hội các nhà trang trí, khắc chữ và in litô ở Gia Định thực hiện lần trong trong những năm 1930.
Bộ ảnh gồm hàng trăm bức ký hoạ, miêu tả phong cảnh, sinh hoạt, buôn bán, chân dung lao động của một số ngành nghề phổ biến lúc bấy giờ ở Sài Gòn và Nam Kỳ.
  Ngoài giá trị nghệ thuật, tác phẩm còn giúp bạn đọc hiểu thêm về nếp sinh hoạt, lao động của các thế hệ đi trước, qua đó càng thêm trân trọng nét văn hoá và truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của người dân Nam bộ xưa.
Không chỉ có vậy, những hình ảnh xưa cũ của Sài Gòn và Nam bộ cũng được thể hiện như Cảng Sài Gòn tấp nập thuyền ghe, Rạch Bến Nghé đầy ắp ghe hàng hoá, chợ Bà Chiểu và các chị, các mẹ bên gánh hàng của mình, Chợ cá ở Thủ Đức, chợ trái cây Gia Định …   Sách được in màu trên giấy mỹ thuật, đóng bìa cứng, sử dụng tiếng Anh, Pháp, Việt, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo đối tượng độc giả.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Ký họa về Đông Dương Nam Kỳ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Chờ tình yêu lên tiếng

Chờ tình yêu lên tiếng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chuyện kể rằng nàng nhu mì, nàng say mê cuộc sống gia đình và tôn sùng ái tình bất diệt.
Chàng, ngược lại, là một kẻ hung hăng bặm trợn, hay áp đặt mệnh lệnh của mình lên người khác và trái khoáy thay, dữ dội chống đối tình yêu.
Hai con người đầy mâu thuẫn ấy kết hợp lại với nhau trước bàn thờ Chúa chỉ vì điểm chung duy nhất là tạo dựng một mái ấm cho đứa trẻ mồ côi mà họ gọi bằng cháu Tháng năm xem chừng sẽ trôi đi trong sự chịu đựng và hi sinh tự do của cả hai, nếu giữa họ không bất ngờ nảy mầm một nỗi khát khao kỳ dị.
Họ nhanh chóng đầu hàng đam mê, dù vẫn gắng gỏi đến bất lực để phủ nhận mọi manh nha cảm xúc.
Song tình yêu, một tình yêu nguyên thủy và bản năng, cuối cùng cũng có cách để đưa mọi hòa hợp lên đỉnh cao tuyệt đích…
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Chờ tình yêu lên tiếng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Bụi Phấn

Bụi Phấn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Bụi Phấn: Tuyển tập Những câu chuyện Hạt Giống Tâm Hồn hay nhất về Tình Thầy Trò   “Người thầy giống như ngọn nến, cháy hết mình để soi đường dẫn lối cho biết bao người.”    – Mustafa Kemal Ataturk    Lúc còn ấu thơ, chắc ai cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta tình cảm nhiều nhất.
Nhưng không! Thời gian cứ trôi lặng lẽ và từ khi được cắp sách tới trường thì chúng ta mới nhận ra được rằng tình cảm của thầy cô dành cho mình cũng như tình cảm của cha mẹ dành cho mình vậy.
Cô như người mẹ, thầy như người cha đã dìu dắt chúng ta trên con đường nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn.
  “Bụi phấn” những hạt bụi vô hình ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá.
Người thầy ấy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong từng tiết học.
Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò.
  Chẳng ai nhận ra được sự thay đổi cho tới khi trưởng thành.
Đến một lúc nào đó nhìn lại mới chợt thấy mọi thứ đã khác biệt theo thời gian.
Màu trắng của những hạt bụi phấn năm xưa giờ đã trở thành màu tóc của người giáo viên.
Tâm hồn của cô cậu học trò đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chất chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học tuôn chảy theo từng ngày.
Năm tháng rồi sẽ qua đi, mọi đứa trẻ đều sẽ lớn lên, chúng ta cũng sẽ già, chỉ có những bài học được truyền dạy với trái tim hiền từ và tấm lòng tận tụy là còn sống mãi.
Mỗi năm một lần, chúng ta dành ra một ngày để tôn vinh nghề giáo, nhưng ảnh hưởng của người thầy lên cuộc đời mỗi người vẫn hiển hiện từng ngày, từng giờ, từng phút, qua cách chúng ta sống, lao động và thương yêu.    “Bụi Phấn” là tuyển tập những câu chuyện Hạt giống tâm hồn hay nhất về tình Thầy Trò, được thiết kế rất đẹp và công phu, để mỗi người con, những thế hệ học trò bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến với những Thầy, Cô giáo.
  “Bụi Phấn” với những câu chuyện ý nghĩa, giản dị, sâu sắc lay động lòng người về tấm lòng tận tụy và trái tim yêu thương không ngừng nghỉ của người thầy.
Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy lại một lần nữa được sống dậy trong vinh quang của lòng biết ơn và sự trân trọng.
Cùng những ký ức về tuổi thơ thân thương bên mái trường với ghế đá, lớp học, chỗ ngồi thân quen, những tiết học, những bài kiểm tra…đều ghi dấu trong miền ký ức mỗi người.
Và hơn tất cả, lung linh, tươi đẹp tỏa sáng là tình cảm thầy trò được kết lại, bện chặt bởi những sợi dây vô hình.
  Hơn 100 trang sách chưa thể nói hết tình cảm chân thành của những người học trò đối với thầy cô, nhưng mỗi câu chuyện trong “Bụi Phấn” sẽ thay lời muốn nói đến với những người thầy, cô yêu mến của mình.  Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bụi Phấn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,