Cẩm Nang Sống 4teens – Hãy Xáo Trộn Cuộc Sống

Kim Đồng Tác giả Trần Thanh Truyền NXB NXB Kim Đồng Năm XB 11-2010 Trọng lượng (gr) 220 Kích thước (cm) 23.5 x 15.5 Số trang 152 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn cẩm nang này chứa một thông điệp đơn giản: chúng ta có thể làm cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn.
Bằng cách nào nhỉ? Hãy bắt đầu bằng đam mê.
Nó chính là chất xúc tác tuyệt vời để bạn dám làm những điều mình muốn và thành công trong cuộc sống.
Khi có đam mê, bạn sẽ tạo ra khác biệt, như cái cách mà anh chàng Zac Sunderland (người Mỹ) trở thành người trẻ nhất đi thuyền buồm một mình quanh thế giới.
Có đam mê bạn cũng sẽ cân bằng cuộc sống của mình để mỗi ngày trôi qua là một trải nghiệm thú vị.
Bạn sẽ hiểu vì sao, có người làm quá nhiều mà vẫn cứ vui vẻ hoặc sớm thành công ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Bí mật chính là, họ sẵn sàng thay đổi (refresh) chính mình để theo đuổi đam mê.
Dĩ nhiên, cuộc sống vốn dĩ không đơn giản.
Ở cái tuổi “hết con nít nhưng chưa là người lớn” như teen tụi mình, khi những biến đổi tâm lí luôn diễn ra nhanh chóng thì cuộc sống càng có vẻ phức tạp hơn.
Có quá nhiều áp lực đến với bạn, từ học hành, cách cư xử với cha mẹ, gia đình, thầy cô, bạn bè, những rắc rối của tuổi mới lớn… Bình tĩnh nào, bạn hoàn toàn có thể “nhảy ùm” qua áp lực khi dám đối mặt với nó.
Mạnh dạn lên nhé! Có lẽ mối bận tâm lớn nhất với teen là làm sao để học tốt hơn.
Có một gợi ý đơn giản: hãy xem việc học là một niềm vui.
Hãy trang bị cho mình một khả năng tự học, biết cách sắp xếp, quản lí thời gian hợp lí, tránh thói quen trì hoãn… Cách đơn giản hơn cả là bí quyết của một bạn học sinh giỏi trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): hãy học như chơi.
Cũng thú vị lắm đấy! Và bạn biết không, cho dù mỗi chúng ta là một cá thể hoàn chỉnh thì cũng chỉ là một phần của thế giới mà thôi.
Chúng ta liên kết với thế giới bằng những mối quan hệ.
Đôi lúc, “kết nối” ấy sẽ gặp trục trặc, làm cuộc sống bạn trở nên khó chịu hơn.
Điều may mắn là, bạn hoàn toàn có khả năng khắc phục những trục trặc ấy bằng thái độ chân thành, cởi mở, sự lắng nghe, thấu cảm và chia sẻ lẫn nhau.
Bạn làm được mà! Nói tóm lại, chúng ta có rất nhiều lựa chọn để có thể làm cuộc sống của mình thú vị.
Ngay cả trong việc chi xài, nếu bạn biết cách quản lí tài chính hiệu quả, bạn cũng cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu.
Nhưng điều bạn rất nên làm là hãy xáo trộn cuộc sống của chính mình.
Đừng để nó cứ trải qua nhàn nhạt, bình bình, không mang một dấu ấn gì đặc biệt.
Những bài trắc nghiệm dạng khám phá bản thân được biên soạn trong quyển cẩm nang này cũng có thể là lời gợi ý nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.
Hãy khám phá và trải nghiệm nhé! Điều cuối cùng, chúc bạn may mắn!

Chamelia

Chamelia - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Most chameleons like to blend in.
But not Chamelia.
When others zig…Chamelia zags.
Like most chameleons, Chamelia is constantly changing her look.
But instead of blending in, Chamelia prefers to stand out.
She’s committed to her bold, fashion forward outfits – accented by fabric collage elements – despite the disparaging looks they inspire from her classmates.
But when outrageous ensembles keep Chamelia from participating in her favourite activities, what’s a chameleon to do? Find a new way to shine, of course! Chamelia ultimately learns that it’s not her clothes that make her a star; it’s her sparkling personality.
With vibrant colours and plenty of patterns, Chamelia is an endearing new picture book character sure to appeal to fashion-forward fans of Ladybug Girl, Birdie’s Big-Girl Shoes, and all things leopard-print.

12 Kỳ Án Trung Hoa

12 Kỳ Án Trung Hoa - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

12 Kỳ Án Trung Hoa Với chiều dài lịch sử hơn 5000 năm, các triều đại phong kiến Trung Hoa xưa kia chắc chắn phải đối mặt với muôn vàn vụ án khó khăn, tế nhị và không ít vụ án phán đoán sai lệch, làm cho nhiều người khác bị hàm oan, bởi thiếu rất nhiều lý luận khoa học như ngày nay.
Tuy nhiên, cũng không ít các phán quan công minh sáng suốt xuất hiện, giúp cho người dân giải được hàm oan.
Nổi bật nhất trong các phán quan là Bao Chửng, được dân gian biết đến qua tên Bao Công ở đời Bắc Tống.
Sau đó đến thời Nam Tống, một phán quan khác còn nhiều công lao hơn đó là Tống Từ, không những lấy việc giải oan cho người dân làm niềm đam mê mà còn có tinh thần rất tiến bộ, lấy pháp y học ra làm chứng cứ kết tội hoặc giải oan.
Trong khi Tây phương mãi đến thập niên 17, 18 mới có hai nhà nghiên cứu pháp y học người Italia đứng ra phổ biến thì Tống Từ đã biết đến phương pháp khoa học từ hơn 450 năm trước.
Sau khi Tống Từ qua đời vào 1247, tức là vào thập niên thứ 13, ông để lại cuốn Tẩy oan lục rất có giá trị, giúp những phán quan đời sau có thêm tư liệu để hoàn thiện phương pháp để xử án..
Trải qua mấy trăm năm nữa, hệ thống dùng Pháp Y học làm chứng cứ xét án đã được phát triển rất mạnh và lên tới tột đỉnh vào các đời nhà Minh, Thanh với rất nhiều phán quan sáng suốt chẳng kém Bao Công Mục lục Địch Nhân Kiệt – Huyện quan sáng suốt Bao Công – Đệ nhất phán quan Bao Thanh Thiên – Linh miêu hoán chúa Hà Viên Ngoại – Gian ngoan xảo quyệt Hàn Thụy Long – Được vàng mắc tội Ngô Ngọc – Sát nhân giấu xác Tiêu Sinh – Thảm kịch gia đình Lai Pháp – Người ngay được phúc Tống Từ – Đặt nền tảng pháp y học Lý Trinh Tú – Hàm oan giết chồng Sử Minh – Xét án tỏ tường Bạch Lương Ngọc – Tra thổ thần phá án Mời bạn đón đọc.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,