Đối mặt với B52

Tác giả: Nhiều tác giả ✅ Xuất bản: 2012 Nhà ✅ Xuất bản: Trẻ Nhà phát hành: Trẻ Dạng bìa: Bìa cứng Kích thước: 22×28 cm Khối lượng: 200 gram Số trang: 176
Đối mặt với B52 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Đối mặt với B52 là một cuốn ký ức bằng lời và bằng hình ảnh tư liệu được thiết kế khoa học và đầy cảm xúc, tái hiện lại một thời kỳ lịch sử hào hùng và bi tráng.
Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không tháng 12 năm 1972 trên bầu trời Hà Nội dù đã hơn 40 năm nhưng khi đọc lại vẫn thấy vẹn nguyên sự khốc liệt của chiến tranh và tinh thần quyết chiến quyết thắng của nhân dân Việt Nam.
Đọc cuốn sách người đọc, có lẽ không chỉ những người từng ở Hà Nội thời gian đó nay đã nhiều tuổi, mà cả những người trẻ lớn lên sau này, những người quan tâm tới lịch sử sẽ thu nhận được nhiều điều, về sự khốc liệt của chiến tranh và cái giá của hòa bình độc lập…
Atlazbooks mời các bạn đón đọc! Mục lục  Cuốn sách có bố cục 3 phần: Phần 1- Miền Bắc chống chiến tranh phá hoại; Phần 2- 12 ngày đêm Đối mặt với B-52; Phần 3- Hiệp định Paris và Hòa bình được thực hiện từ một cuộc điều tra báo chí và được trình bày với nhiều hình ảnh, trong đó 116 nhân chứng, trong đó hơn 1/4 là dân sự, kể lại những hồi ức cá nhân của 12 ngày đêm ác liệt, dưới mặt đất và trên bầu trời.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đối mặt với B52.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Thánh địa tội ác

Thánh địa tội ác - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Thánh địa tội ác là câu chuyện về hành trình đưa tên tội phạm Popeye ra trước ánh sáng công lý của luật sư Horace Benbow.
Popeye là một gã bất lực bệnh hoạn, làm tay sai cho Goodwin – người buôn rượu lậu trong một khu vực tối tăm của đầm lầy .
Trong một lần thực hiện công việc làm ăn, gã nảy sinh ý định cưỡng hiếp Temple bằng một bắp ngô nhưng đã bị đồng bọn của gã là Tommy phản đối, Popeye đã không ngần ngại sát hại Tommy.  Sau khi thực hiện hành vi bẩn thỉu của mình, Popeye bỏ trốn khỏi căn nhà của Goodwin.
Sáng hôm sau, Goodwin phát hiện ra cái chết của Tommy nhưng ông ta lại không dám khai báo với cảnh sát vì sợ Popeye trả thù.
Sau khi biết được vụ án mạng, cảnh sát bắt giữ Goodwin.
Câu chuyện tiếp tục với cuộc chiến dai dẳng giữa Horace Benbow, một vị luật sư chính trực tìm mọi cách lôi Popeye ra chịu tội trước vành móng ngựa cho tội ác của hắn và để trả lại tự do cho Goodwin.
Cuối cùng, Poyeye phải trả giá bằng một bản án treo cổ cho tội ác hắn không bao giờ muốn thừa nhận.
Thánh địa tội ác được coi là một trong những câu chuyện tâm lý bi kịch cổ điển của miền Nam nước Mỹ những năm 30.
Chính tác giả cũng từng nói: “Đây là câu chuyện khủng khiếp nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra được và viết nó trong chừng 3 tuần lễ.” Trích Đôi mắt của Popeye tựa như hai cục cao su được nhào nặn và in lại những vết mờ nhạt của vân tay.”Tôi muôn đến Jefferson trước khi trời tối”, Benbow nói.
“Anh không thể giữ tôi lại đây như thế này”.Không lấy điếu thuôc ra khỏi miệng, Popeye phun nó vào lòng suối.”Anh không thể giữ tôi lại như thế này”, Benbow nói.
“Giả sử tôi thoát ra và bỏ chạy.”Popeye dán đôi mắt như cao su của hắn lên Benbow, “Mày muốn bỏ chạy à?””Không”, Benbow trả lời.Popeye dời hai mắt của hắn đi: “ừ, vậy thì đừng làm”.Benbow lại nghe thấy tiếng chim, cố gắng nhớ lại tên địa phương của nó.
Trên con đưòng cái phía xa, tiếng một chiếc ô tô khác lại vang lên, rồi tắt lịm.
Mặt trời đã dần khuất bóng.
Popeye lấy chiếc đồng hồ quả quýt từ túi quần ra, nhìn vào nó và bỏ lại túi, thõng nhẹ như một đồng xu.Nơi lối đi từ dòng suối nhập vào con đường nhánh phủ cát, có một cái cây vừa mới bị đốn hạ không lâu, chắn ngang đường.
Hai người đàn ông đã leo qua cái cây đổ và đi tiếp, đường cái giờ ở phía sau họ.
Trong cát có hai vết lõm xuống song song khá nông, nhưng không phải dấu chân người.
Tác giả William Faulker (1897-1962) là một tiểu thuyết gia người Mỹ.
Ông từng đoạt giải Nobel văn học năm 1949, hai giải Pulitzer năm 1955 và 1963, ông là một trong những nhà văn quan trọng nhất thế kỷ 20.
Những sáng tác của Faulker gây ảnh hưởng sâu rộng đến văn chương châu Mỹ Latinh, Pháp, Nga…nếu không muốn nói là toàn cầu.
Nhắc tới ông, không thể không kể đến tứ đại kỳ thư nổi tiếng: – Âm thanh và cuồng nộ (The sound and the fury – 1929) – Khi tôi nằm chết (As I lay dying – 1930) – Nắng tháng tám (Light in August – 1932) – Absalom.
Absalom (1936)   Sách đã xuất bản tại Việt Nam – Nắng tháng tám – 2013   Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thánh địa tội ác.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 11  Đôi mắt của Popeye tựa như hai cục cao su được nhào nặn và in lại những vết mờ nhạt của vân tay.”Tôi muôn đến Jefferson trước khi trời tối”, Benbow nói.
“Anh không thể giữ tôi lại đây như thế này”.
Không lấy điếu thuôc ra khỏi miệng, Popeye phun nó vào lòng suối.”Anh không thể giữ tôi lại như thế này”, Benbow nói.
“Giả sử tôi thoát ra và bỏ chạy.”Popeye dán đôi mắt như cao su của hắn lên Benbow, “Mày muốn bỏ chạy à?””Không”, Benbow trả lời.
Popeye dời hai mắt của hắn đi: “ừ, vậy thì đừng làm”.Benbow lại nghe thấy tiếng chim, cố gắng nhớ lại tên địa phương của nó.
Trên con đưòng cái phía xa, tiếng một chiếc ô tô khác lại vang lên, rồi tắt lịm.
Mặt trời đã dần khuất bóng.
Popeye lấy chiếc đồng hồ quả quýt từ túi quần ra, nhìn vào nó và bỏ lại túi, thõng nhẹ như một đồng xu.Nơi lối đi từ dòng suối nhập vào con đường nhánh phủ cát, có một cái cây vừa mới bị đốn hạ không lâu, chắn ngang đường.
Hai người đàn ông đã leo qua cái cây đổ và đi tiếp, đường cái giờ ở phía sau họ.
Trong cát có hai vết lõm xuống song song khá nông, nhưng không phải dấu chân người.  Trang 15 Người phụ nữ không nhìn xung quanh.
Cô ta đang đảo thịt.
“Tại sao lại nói với tôi?”, cô ta hỏi.
“Tôi không phục vụ khách của Lee.””Đỏ là một giáo sư”, Popeye nói.
Người phụ nữ quay lại, một cái nĩa sắt lửng lơ tròn tay.
Phía sau bếp lò, trong bóng tối, là một thùng gỗ.
“Ai cơ?””Giáo sư”, Popeye nói.
“Anh ta mang theo một cuốn sách.””‘Anh ta làm gì ở đây?””Tôi không biết.
Tôi không nghĩ là phải hỏi.
Có thể để đọc cuốn sách.””Anh ta đã đến đây?””Tôi tìm thấy anh ta ở chỗ con suối.””Anh ta cố tìm cái nhà này ư?””Tôi không biết”, Popeye nói.
“Tôi không nghĩ là phải hỏi.”Người phụ nữ vẫn nhìn hắn.
“Tôi sẽ gửi anh ta đến Jefferson trên xe tải”, Popeye nói.
“Anh ta bảo muốn đến đây.”Tại sao kể cho tôi mấy chuyện này?”, người phụ nữ hỏi.”Cô là người nấu ăn.
Anh ta sẽ muốn được ăn gì đó,” Xem trích đoạn

Bệnh học lão khoa

Bệnh học lão khoa - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Tác phẩm tâm huyết trước lúc ra đi của GS.
Phạm Khuê   Viện trưởng Viện Lão khoa, Ông là ủy viên Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Phó chủ tịch Tổng hội Y Dược học Việt Nam, Chủ nhiệm bộ môn Nội Đại học Y Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, Thường vụ Trung ương Hội Y học dân tộc Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Lão khoa các nước có sử dụng tiếng Pháp…
  Giáo sư đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì, Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Chiến sĩ vẻ vang     Ở Việt Nam, ngay từ những năm 70 của thế kỉ trước, “Đơn vị Nghiên cứu Y học Tuổi già” (tiền thân của Bệnh viện Lão khoa Trung ương ngày nay) đã ra đời, dưới sự lãnh đạo của cố giáo sư Phạm Khuê.
Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã dành nhiều tâm huyết để phát triển ngành Lão khoa non trẻ của đất nước.
Ông là tác giả của 19 đầu sách và là đồng tác giả của 31 đầu sách khác trong đó có “Bệnh học lão khoa- Từ thực hành tới lâm sàng”.
Đây là một kho tàng kiến thức y học vô giá đối với nhiều thế hệ thầy thuốc Việt Nam.
   “….Cuốn sách y học có giá trị khoa học và lịch sử  chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức  và kĩ năng cần thiết cho các thầy thuốc chuyên nghành lão khoa”._GS.TS.
Phạm Thắng (Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương) Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bệnh học lão khoa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,