Pollyanna

Tác giả: Eleanor H. Potter ✅ Xuất bản: 2015 Nhà ✅ Xuất bản: Văn Học Nhà phát hành: Tao Đàn Dạng bìa: Mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Khối lượng: 270 gram Số trang: 250
Pollyanna - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Eleanor Hodgman Porter (1868 – 1920), tác giả người Mỹ, sinh ngày 19 tháng 12 năm 1868 tại Littleton, tiểu bang New Hampshire.
Sau khi tốt nghiệp nhạc viện New England ở Boston, bà trở thành ca sĩ nổi tiếng.
Ngày 03 tháng 05 năm 1892, bà kết hôn với John Lyman Porter và khởi nghiệp ở New England với truyện ngắn cùng những bài viết đăng trên báo, tạp chí mang tính đại chúng như: Bạn của nhà nội trợ, Harper’s Weekly.
  “Pollyanna” (1913) là tác phẩm gây được tiếng vang lớn nhất của Eleanor H.Porter, đã chinh phục độc giả khắp nơi trên thế giới ngay từ lần xuất bản đầu tiên.
Câu chuyện bắt đầu bằng việc cô bé mồ côi Pollyanna chuyển tới Beldingsville, Vermon sống cùng người dì ruột Polly khó tính.
Ban đầu, bà Polly nhận nuôi cháu gái chỉ vì muốn hoàn thành trách nhiệm của một người dì.
Song dần dần, tính cách lạc quan, trong sáng cùng nụ cười hồn nhiên của cô đã đem tới luồng gió tươi mát, sinh động cho toàn bộ thị trấn cùng những người dân ở đó như bà Snow, ông Pendleton, vị mục sư, cậu bé Jimmy Bea,…
và cả người dì ruột nghiêm khắc.
“Trò chơi nhỏ” của cô bé đã mang đến kinh ngạc và cả những nhiệm màu cho cuộc sống của họ.
Nhưng rồi tai họa bất ngờ ập đến với Pollyanna: vụ tai nạn ô tô khiến cho đôi chân cô bé không cử động được.
Pollyanna tưởng như đã không còn có thể vui cười như xưa, cho đến khi những người dân thị trấn biết tin liền tới thăm và nhắc lại cho cô những điều cô làm có ý nghĩa thế nào với họ.
Truyện khép lại với hình  ảnh Pollyanna được chuyển tới điều trị tại một bệnh viện và đang tập đi lại, với nụ cười rạng rỡ như xưa.
  Ngay từ khi được xuất bản vào năm 1913, Pollyanna đã đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng các tác phẩm văn học được yêu thích nhất tại Mỹ.
Trong vòng 5 năm từ 1915 đến 1920, tác phẩm đã được in lại tới lần thứ 47, nhiều lần được dựng thành kịch và phim.
Tính cách ấm áp, vui vẻ cùng niềm tin trong sáng của cô bé mồ côi không chỉ tạo nên một hình tượng khó quên trong nền văn học thiếu nhi thế giới, mà “Pollyanna” còn trở thành một danh từ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi để miêu tả những con người luôn chọn cho mình sự lạc quan và hy vọng vào điều tốt đẹp nhất.    Trích đoạn:   “Dì ơi, chỉ hít thở thôi thì không thể gọi là sống được dì ạ.
Khi ngủ, chúng ta vẫn hít thở đó thôi, nhưng ta đâu có sống.
Ý cháu sống nghĩa là được tận hưởng những điều tuyệt diệu xung quanh: vui chơi ngoài trời này, đọc sách này (tự đọc ấy, tất nhiên ạ), leo đồi này, trò chuyện với ông Tom trong vườn này, và với cả chị Nancy nữa, rồi khám phá tất cả những ngôi nhà, những người láng giềng và tất tần tật mọi thứ ở khắp nơi trên những con phố tuyệt diệu cháu vừa qua hôm trước.
Như thế cháu gọi là sống dì ạ.
Chỉ hít thở thôi thì chưa đủ.” Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Pollyanna.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Quyết ý đi cùng anh

Quyết ý đi cùng anh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Quyển Nhĩ đã từng nghĩ rằng mình yêu Cao Mạc, chàng trai đã ở bên cô suốt từ thời ấu thơ cho đến tận khi lớn lên nhưng sau này khi anh không một lời từ biệt một mình ra nước ngoài du học, Quyển Nhĩ đã phát hiện ra rằng hóa ra tình cảm đó vẫn chưa đi đến ngưỡng của của tình yêu.
Tiếp tục trên con đường trưởng thành của mình, cuộc sống sinh viên của Quyển Nhĩ nhanh chóng trôi qua, trong quãng thời gian của tuổi trẻ ấy, không biết từ lúc nào cuộc sống của cô đã xoay quanh Đinh Mùi.
Đinh Mùi, mỗi khi hai chữ ấy vang lên bên tại lại khiến trái tim Quyển Nhĩ đau nhói.
Người con trai đã từng làm cô vui vẻ, đã từng quan tâm chăm sóc cô với biết bao dịu dàng, đã từng ở bên cô, cùng cô uống đến say khi Cao Mạc ra đi, đã từng mang đến cho cô biết đến cảm giác yêu và được yêu là hạnh phúc như thế nào,… Đinh Mùi, người con trai duy nhất cô yêu, người con trai khiến cô chỉ muốn bỏ qua tất cả để yêu anh thế nhưng lại  chính là người làm cô tổn thương nhất.
Anh là người có bản tính hướng ngoại, anh thích giao tiếp, thích có nhiều bạn bè, thích một cuộc sống tự do phóng khoáng và dĩ nhiên, anh không thích bị ràng buộc, dù đó có là sự ràng buộc êm đềm của người con gái mà anh cho rằng mang đến cho anh cảm giác thoài mái nhất.
Ở bên Quyển Nhĩ bao nhiêu năm, anh hiểu rằng cô yêu anh, anh cũng có tình cảm với cô, nhưng tình cảm đó chưa đủ lớn để có thể níu giữ anh với hôn nhân  và ngay khi cô nhắc đến hai từ “kết hôn”, anh đã lập tức từ chối.
Nhưng anh không biết rằng lời từ chối ấy cũng là lời từ chối được ở lại trong cuộc sống của cô… Tác giả Báo chí – Cũng như Ánh sao ban ngày đã từng được xuất bản, các truyện khác của Mộc Phạn hầu như đều nhận được những nhận xét, đánh giá tốt về cuốn sách khi đăng tải trên các trang văn học mạng.
Sự nhẹ nhàng, vui vẻ, kết thúc hợp lý trong mỗi cuốn sách đều được bạn đọc ưa thích và đón đọc các tác phẩm của cô.
– vinabooks Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Quyết ý đi cùng anh.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công

Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Những người giàu, họ không chỉ “đắn đo, tuyển chọn” đối với việc mua hàng, mà đối với mọi trường hợp: “Công việc”, “Quan hệ với mọi người”, “sự đầu tư”, “thói quen sinh hoạt”, tất cả phải tuyển chọn bằng “thước đo kén chọn” của người giàu có.
Trái lại, những người luôn có những lo lắng bất an về tiền bạc, lại đang chọn sống cuộc sống không hề biết về sự tồn tại của “thước đo tuyển chọn”.
Chính vì vậy, cho dù suốt một đời dành dụm kiếm tiền bao nhiêu chăng nữa, chuyện kiếm tiền vẫn cứ luẩn quẩn.
Nhưng ngay từ bây giờ, ngay cả khi bạn không có một đồng tiền dành dụm nào, bạn vẫn có thể bước vào trong và hòa cùng với việc khởi đầu của người giàu một cách đơn giản đến kinh ngạc.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm trong tay “thước đo tuyển chọn” của người giàu có.
Những lo lắng, bất an về tiền bạc của bạn sẽ được tiêu biến và sẽ không còn áp đảo những niềm vui của bạn nữa.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,