Quán Gió

Quán Gió – Và bây giờ – Trâm nghĩ… – con chồng ăn ngủ cùng dì ghẻ…, anh bắt em đi tù…, rồi thì mẹ góa, con lại góa theo sau khi đã giết bỏ một hài nhi vô tội… Chao ôi, còn gì nữa, hả trời!” ✅ Công ty phát hành Nhã Nam Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn Kích thước 14 x 20.5 cm Tác giả Ngọc Giao Loại bìa Bìa mềm Số trang 180 Ngày xuất bản 01-2017 SKU 4102516322181
Quán Gió - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Quán Gió “Thực là nghiệp chướng! Cha bỏ tù con, anh em oán ghét nhau, vô phúc quá!…
Và bây giờ – Trâm nghĩ… – con chồng ăn ngủ cùng dì ghẻ…, anh bắt em đi tù…, rồi thì mẹ góa, con lại góa theo sau khi đã giết bỏ một hài nhi vô tội… Chao ôi, còn gì nữa, hả trời!” Được coi là cuốn sách đầu tiên in ở Hà Nội kể từ sau khói lửa chiến tranh bùng lên năm 1946, Quán gió của Ngọc Giao đã ghi nhận sâu sắc và ngay lập tức một giai đoạn đang đi vào đổ vỡ không lối thoát.
Ly tán tha hương, oán thù ruột thịt, gá ghép cuộc đời với những trớ trêu của số phận, những kiếp người nhỏ nhoi và bơ vơ trong cơn bão tố lịch sử kia có thể tìm được gì ở cõi sống “phù trầm thảm khốc” này? Với Ngọc Giao, ông đặt niềm tin vào lòng nhân ái của con người, là chút nghĩa yêu thương nơi quán gió, bến mưa, bởi “tấm lòng yêu thương há chẳng là một cái gì cao quý nhất đó ru!” “Quán gió làm người đọc một lần nữa nhận ra văn chương luôn có thể bổ khuyết những gì mà lịch sử đã không nói.
Nó, vì thế, thực sự là một cuốn tiểu thuyết trắc ẩn và can đảm.” – Trần Ngọc Hiếu “Lại nhớ đến Murakami, mượn lời một nhân vật của mình để nói cái ý rằng văn chương mà vẫn được in sau một thời gian dài mới thực là đáng đọc.
Những tiểu thuyết, truyện ngắn, tạp văn của Ngọc Giao, sau hơn nửa thế kỷ bị lãng quên, nay lại được công chúng phát hiện và yêu mến, thật là một sự đáng mừng.
Những lý do của việc này, chắc bạn đọc cũng tự biết, và sẽ lại thấy rõ hơn khi đọc Quán gió.” – Dịch giả Trịnh Lữ

Người Bạn Đầu Tiên

Người Bạn Đầu Tiên - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Người Bạn Đầu Tiên Dự án Hỗ trợ Văn học Thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch là món quà tuyệt vời mà chính phủ Đan Mạch và Hội Nhà văn Đan Mạch dành tặng trẻ em Việt Nam.
Mục tiêu của Dự án là nâng cao năng lực sáng tác cho đội ngũ những người viết và vẽ cho thiếu nhi tại Việt Nam; mở cánh cửa giao lưu giữa các nhà văn, họa sĩ Việt Nam với các nhà văn, họa sĩ Đan Mạch thông qua các cuộc hội thảo và các cuộc Vận động sáng tác hằng năm nhằm tạo ra những tác phẩm mới có tính sáng tạo phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi.
Tranh truyện là mảng sách được Dự án đặc biệt quan tâm.
Bởi đây là thể loại được các em nhỏ yêu thích, phù hợp với cảm nhận trực quan nhưng cũng phát huy mạnh mẽ trí tưởng tượng của bạn đọc nhỏ tuổi thông qua những câu chuyện sinh động cùng đường nét, sắc màu lung linh của tranh minh họa.
Trong nhiều năm qua, các cuộc Vận động sáng tác không chỉ thu hút các nhà văn ở thể loại truyện ngắn mà còn thu hút rất nhiều họa sĩ trẻ tài năng với những tác phẩm tranh truyện có nội dung và ý tưởng mới lạ cùng cách trình bày độc đáo.
Tập sách Người Bạn Đầu Tiên gồm những tác phẩm xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 50 tác phẩm đã đoạt giải.
Các câu chuyện đều giản dị, gần gũi song cũng chứa đựng những yếu tố kì ảo mà vẫn thấm đượm tình yêu thương nhân ái.
Các nhân vật khi là người thật, khi là những nhân vật đồng thoại gần gũi như con ong, chú kiến, khi lại là những bông hoa, giọt nước…
tất cả đều được các nhà văn, hoạ sĩ thổi hồn khiến chúng có thê kể hoặc trò chuyện với bạn đọc về cuộc sống và thế giới xung quanh các em.
Bạn đọc sẽ tìm thấy nhiều thú vị khi đọc tập sách này.

30 Lý Do Bạn Không Được Tuyển Dụng

30 Lý Do Bạn Không Được Tuyển Dụng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

30 Lý Do Bạn Không Được Tuyển Dụng Lớn lên bạn muốn trở thành người như thế nào hẳn là câu hỏi bạn đã hỏi mình hàng triệu lần lúc nhỏ, nhưng đến nay vẫn còn lúng túng.
Tin tốt là bạn không phải người duy nhất.
Wendy đã phỏng vấn hàng ngàn người và phát hiện ra phần lớn họ không có ý tưởng gì về công việc đang tìm kiếm.
Xa hơn những bản lý lịch và thư xin việc chính là điều bạn thực sự muốn trở thành.
Hãy thực tế.
Công việc đó cần chạm đến các giấc mơ, hoài bão cũng như kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.
Cuốn sách 30 lý do bạn không được tuyển dụng sẽ là cẩm nang không thể thiếu cho tương lai của bạn.
Các công cụ trong sách sẽ giúp bạn định hướng tầm nhìn, trao cho bạn mọi mánh khóe để giúp bạn thể hiện, trụ vững, và tiến tới vị trí lý tưởng.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,