Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 25: Trần Hưng Đạo

NXB Trẻ Tác giả Trần Bạch Đằng NXB NXB Trẻ Năm XB 06-2010 Trọng lượng (gr) 110 Kích thước (cm) 20.5 x 14.5 Số trang 100 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Công trình Lịch sử Việt Nam bằng tranh ra đời nhằm mục đích giới thiệu lịch sử nước nhà một cách ngắn gọn, sinh động, có hệ thống , qua nhiều chuyện kể súc tích và bằng những tranh vẽ minh họa.
Bộ sách tranh nhiều tập này cố gắng phản ánh con người và đất nước Việt Nam theo đúng tiến trình lịch sử với không gian, văn hóa, y phục, tính cách phù hợp với từng thời kỳ, từng triều đại cụ thể.
Bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh dự kiến thực hiện xuyên suốt từ người cổ Việt Nam qua các thời đại đồ đá, đồ đồng đến thời Hùng Vương dựng nước; trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc đến thời kỳ độc lập tự chủ của các triều đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê Nguyễn và cuối cùng là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước vừa qua.
Bộ sách được chia làm nhiều tập, mỗi tập viết về một thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó.
Mỗi tập có cấu trúc độc lập riêng nhưng hài hòa trong một tổng thể chung là Lịch sử Việt Nam.
Trong quá trình biên soạn, các tác giả còn chú ý thể hiện các đặc điểm văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán tiêu biểu của từng thời kỳ lịch sử.

Taynikma – Tập 8 – Khu Rừng Bóng Đêm (Sách Kỉ Niệm 55 Năm)

Taynikma - Tập 8 - Khu Rừng Bóng Đêm (Sách Kỉ Niệm 55 Năm) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Taynikma – Tập 8 – Khu Rừng Bóng Đêm Taynikma – Báu vật thất truyền là bộ truyện phiêu lưu mười cuốn hấp dẫn của tác giả Jan Kjær.
Bộ truyện được trình bày dưới hình thức truyện kể kết hợp minh hoạ đẹp mắt.
Taynikma – Báu vật thất truyền mở ra một thế giới giả tưởng vừa kì ảo, vừa gần gũi.
Đó là thế giới của cuộc chiến đấu giữa thế lực bá quyền và những kẻ yêu tự do, của các quyền năng kì diệu, của các loài quái vật dị thường.
Những cuộc phiêu lưu nghẹt thở trong cuốn truyện chắc chắn sẽ cho các bạn đọc nhỏ tuổi quãng thời gian giải trí thú vị.
Cốt truyện của Taynikma – Báu vật thất truyền xoay quanh cuộc phiêu lưu Koto, cậu bé nghèo có khả năng sử dụng bóng tối đặc biệt, cùng nhóm bạn.
Koto là một con trai hai người thợ đóng gạch nghèo, sống trong một ngôi làng nhỏ dưới chân dãy núi Sarratum.
Một ngày nọ, gia đình họ nhận được tin dữ: Họ sẽ mất nhà nếu không kiếm đủ 300 đồng tiền vàng trả cho vị lãnh chúa trong vùng.
Bí thế, bố mẹ Koto bèn gói ghém một món đồ gia bảo kì lạ, dặn Koto mang lên thành phố bán lấy tiền.
Koto không ngờ món đồ đó lại là một báu vật vô cùng quý giá và sẽ là bạn đồng hành thân thiết của cậu trong những cuộc phiêu lưu li kì, cam go sắp tới… Tập 8: Khu rừng Bóng đêm Nhờ có ba người bạn ứng cứu kịp thời, Koto đã được cứu, Henzel phải đền mạng cho người cha quá cố của Monto.
Tuy nhiên, cha mẹ của Koto đã bị bọn Chiến binh hộ vệ bắt đưa về Pháo đài Ánh sáng.
Koto cùng các bạn lập tức lên đường tới đó để cứu họ.
Con đường ngắn nhất để đến Pháo đài Ánh sáng là đi qua Khu rừng Bóng đêm, một địa danh bí hiểm mà người thường không bao giờ dám lui tới.
Quả thật, khi đã bước vào khu rừng, sinh vật kì quái xuất hiện ngày càng nhiều, ngăn cản bước tiến của bốn người bạn.
Mặc dù các bạn bè đều muốn chọn một đường đi khác, song Koto không thể cưỡng lại sức hút kì quặc của nó……

Tê Dại

Tê Dại - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Một câu chuyện về tuổi trẻ, tình yêu và những khát khao nổi loạn.
Vô Xuân Lực là một cô gái trẻ, đầy mộng mơ với những khát khao khám phá về cuộc sống và con người xung quanh.
Với cô, thế giới là âm nhạc, là những người bạn và bạn trai, là ca sĩ, là thơ ca, là Internet, là những điên rồ của tuổi trẻ.
Câu chuyện của Vô Xuân Lực và những người bạn trẻ đầy điên rồ và bốc đồng của cô sẽ giúp người đọc như quay về một phần nào tuổi xuân tươi trẻ và bốc đồng của chính mình.
“Tôi chưa từng nghĩ tới việc kết hôn, tôi chỉ muốn có một chiến hữu.
Anh ấy trẻ trung giống như tôi, kiên định giống tôi, đứng bên cạnh tôi, không muốn tôi trưởng thành, ghim cơ thể tôi vào tường thời gian.
Tôi muốn nghe anh nói anh yêu em, tôi muốn chúng tôi bị bắn trong chăn hàng trăm phát, chết như vậy mới có ý thơ chứ.” “Tình yêu không đáng một cắc, trừ phi đối phương dùng hành động chứng minh tất cả.
Nếu bạn nhận được thông điệp cuối cùng, là một chiêu bài hay một cái hạn để chết, có lẽ bạn cũng nên nằm mơ giống tôi, chờ đợi một người yêu mình vừa có tiền vừa đẹp trai.” – trích tác phẩm.
Mục lục: Chương 1: Cảm giác đó gọi là “tê dại” Chương 2: Trải nghiệm nóng bỏng Chương 3: Nghe thấy tin nhắn Chương 4: Bỗng dưng thấy lạnh Chương 5: Để những kẻ bất lực có sức mạnh Chương 6: Vụ thiếu niên giết người trên đường Trường An Chương 7: Đấu tranh vô vị Chương 8: Mưa đá chảy ra từ mắt tôi Chương 9: Anh đã quên Chương 10: Tuổi xuân ngốc nghếch

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,