Lắng nghe yêu thương

Tác giả: Susanna Tamaro ✅ Xuất bản: 2012 Nhà ✅ Xuất bản: Trẻ Nhà phát hành: Trẻ Dạng bìa: Mềm Kích thước: 13 x 20 cm Khối lượng: 200 gram Số trang: 216
Lắng nghe yêu thương - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

LẮNG NGHE YÊU THƯƠNG là những suy tư trong hành trình đi tìm lại cội rễ của chính mình của một cô gái trẻ người Ý gốc Do Thái, vốn chỉ biết mình ‘sinh ra lúc 4 tuổi’ khi được chuyển đến sống với một người bà yêu mình hơn cả mẹ.
Yêu cháu và muốn bảo bọc cháu yêu khỏi những tổn thương từ những cá tính quá góc cạnh lẫn cực đoan của cha mẹ, người bà đã dựng nên những câu chuyện đẹp để cho cháu yên lòng về xuất xứ của mình.
Nhưng truyện cổ tích chỉ có tác dụng lúc cô cháu yêu còn nhỏ, và khi đã lớn hơn, đã hiểu ra phần nào sự thật mà người bà đã – vì yêu thương mà – che giấu, mọi yêu thương trong cô cháu gái đã chuyển sang thái cực tình cảm khác hẳn – lòng căm ghét.
Mọi thứ lên tới đỉnh điểm khi người bà qua đời.
Và hành trình đi tìm lại cội rễ của cô gái cũng là hành trình chuyển hóa nhận thức và tình cảm của cô đối với những con người đã ban cho mình cuộc sống.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Lắng nghe yêu thương.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 18  hay nhấc nổi bước chân, có cảm giác sống lưng mình bỗng dưng phát xạ.
Xương sống lẫn tủy sống không còn là của cháu nữa;chúng là một phần của sợi dây điện trần cũ kĩ, và những tia lửa điện xẹt tới xẹt lui trong niềm vui giả tạo, với thứ năng lượng lạnh lùng và dữ tợn.
Chúng lan tỏa khắp nơi, như những chiếc gai băng vô hình, mũi gai sắc nhọn như dao cạo, xiên vào ruột gan cháu, đâm vào trái tim cháu, rối tung trong trí óc cháu nhảy múa lơ lửng trong máu huyết của cháu; những mảnh gỗ vụn trắng ởn, những khúc xương người chết, không nhảy điệu nào khác ngoài vũ điệu diệt vong; thứ năng lượng kia không phải lửa, không phải ánh sáng,mà là thứ năng lượng cho hành vi độc ác, khôn lường thứ năng lượng bức bối, bỏng rát.
Và sau tia sét là mảng tối của đêm đen, cái câm ặng bất an từ quá mức chứng kiến quá mức, chịu đựng quá mức, hiểu biết quá mức, Cái cân lặng không phải của giấc ngủ, mà của sự chết chóc: khi nỗi đau quá lớn,người ta phải chết đi một chút mới có thể sống tiếp được.
Cây óc chó của cháu – cái cây đã lớn lên cùng cháu, cái cây cháu từng tin tưởng sẽ đồng hành cùng cháu khi năm tháng trôi qua, cái cây mà cháu tưởng là mình sẽ nuôi dạy các con dưới tán lá của nó – giờ đã bị nhổ bật gốc.
Cái cây đổ xuống, kéo theo bao điều bị tàu phát, giấc ngủ của cháu, hạnh phúc của cháu, vẻ vô lo của cháu.
Khi phần rễ cái bị rựt đứt, âm thanh đó như một Trang 21  tức cháu.
Bà quyết định chặt bỏ đi vì nó gây phiền toái nó ở quá gần mà mình và cả cây tuyết tùng cũng thế.
Cây cối cần có không gian, bà luôn bảo cháu như thế chưa hết, biết đâu ngày nào đó, rễ cây có thể đâm thẳng vào bồn vệ sinh giống như xúc tu của bạch tuộc, và hẳn rồi, cháu không muốn cái điều đáng sợ đó xảy ra đâu.
Bà đang cố làm cho cháu cười, hoặc ít nhất là mỉm cười nhưng chẳng mấy thành công.
Qua giai đoạn bùng nổ dữ dội, ngày nào cháu cũng nằm bất động dưới sàn phòng mình, nhìn trân trân cá bầu trời trì độn bằng xi măng không thể giúp cho tình hình sáng sủa hơn.
Mới trước đó, trong một cuốn sách tranh của mình cháu đã đọc câu chuyện về loài hải sâm.
Dù là một sinh vật đời thường rất hại, vô danh nhưng chúng vẫn quyết liệt bảo vệ mạrig sống của mình như bất kì sinh vật nào khác.
Khi bị tấn công, “ngay lập tức, chúng phóng ra toàn bộ mớ bòng bong nội tạng – tim gan, phèo phổi những bộ phận nội tạng tái sinh được – để vô hiệu hóa kẻ thù bằng cái thứ giống như tấm vải của đấu sĩ ấy, và nhờ đó chúng có đủ thời gian để lủi tới nơi an toàn, náu mình trong rừng tảo, nghỉ ngơi, để các tế bào của chúng tái hợp và phân tách cho tới khi tạo ra được một phiên bản nội tạng hoàn hảo thay thế thứ đã bị trục xuất.
Bà thấy đấy, cháu tự thấy mình rơi vào trạng thái giống như con hải sâm sau một vụ tấn công: ruột gan Trang 26  Hai từ “chúng ta” đó, nhưng thực tình chỉ nên nói là “cháu’ thôi vì bà vẫn luôn nỗ lực hết sức mình để tránh mọi cuộc bùngnổ.
Bà luôn im lặng nếu bà cho cách đó là tốt, bà cố nói thật nhiều nếu bà nghĩ lời nói sẽ hiệu quả hơn, nhưng dù là lặng thinh hay bày tỏ bằng lời thì cũng đều vô ích.
“Sao bà không nói gì cả?” cháu sẽ hét lèn, giận dữ nếu thấy bà tỏ ra bàng quan.
“Sao bà không im đi?’ cháu sẽ gầm gừ, khăng khăng những gì bà nói chỉ làm cháu thêm ức chế.
Cháu thường xuyên rơi vào trạng thái khủng hoảng.
Điện ngập trong não cháu; những con mối hung hãn chạy loạn xạ trong sọ cháu.
Chúng làm tắt ngóm mọi ánh đèn, những bộ hàm nhỏ xíu nhai nát dây điện, và mọi thứ chìm vào màn đêm.
Trong bóng tối đó cuối cùng cháu cũng bình tâm trở lại.
Bỗng chốc dòng sông trong cháu biến mất, chi còn lại hồ nước, một hồ nước nhỏ trên núi.
Một con cá hồi béo mầm lượn lờ dưới lòng hồ sâu, và ánh bình minh nhuốm hồng đỉnh núi.
Vâng, mọi thứ thực sự đều có thể bắt đầu lại, giống như đêm tàn trời lại sáng.
Cánh cửa sổ mở ra, không khí trong lành ùa vào ngôi nhà; ánh sáng hòa với dòng khí mát rượi, và dường như không còn góc tối nào ngự Xem trích đoạn

Tranh tối mà yêu

Tranh tối mà yêu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 “Tranh Tối Mà Yêu” là quyển sách được chính tác giả “cảnh báo” là “Không dành cho người cô đơn và thất tình”, bởi đây không phải là những câu chuyện tình yêu ngọt ngào màu hồng, mà trái lại nó sẽ bóc tách nhiều khía cạnh “tối” ẩn sâu bên trong những mối quan hệ lãng mạn khiến người đọc có thể bị “sốc” với mỗi diễn biến từ các nhân vật.     “Tranh Tối Mà Yêu” là bức tranh lớn về thành phố Sanyu (tiếng Việt nghĩa là Hạnh Phúc), một thành phố hoàn toàn hư cấu.
Ở nơi đó, nhiều mẫu chuyện kì lạ về tình yêu đã diễn ra một cách siêu thực.
Từ cô gái tí hon bé bằng bàn tay yêu chàng trai cung Sư Tử, cho đến cô gái người rừng bí ẩn có hành động khó hiểu… Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tranh tối mà yêu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Mười vạn câu hỏi vì sao ( (Trọn bộ 9 cuốn))

Mười vạn câu hỏi vì sao ( (Trọn bộ 9 cuốn)) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Đối với trẻ thơ, những điều xung quanh là cả một thế giới với bao điều mới lạ cần khám phá.
Trẻ sẽ rất thích thú khi bỗng phát hiện ra một sự vật mới và giải thích được những hiện tượng mà bé chưa biết.
Chính vì thế mà trẻ rất th đưa ra những câu hỏi “Vì sao?” hay “Tại sao?”.
  Có những câu hỏi mà chính người lớn cũng không trả lời được, vì chưa bao giờ người lớn nghĩ tới điều đó.
Ví dụ như “Tại sao ngày nào mặt trời cũng mọc?”, “Tại sao mình lại không bay được như chú chim kia?…
  Những phát hiện của trẻ rất thú vị, hồn nhiên thể hiện trí tò mò của trẻ.
Trí tò mò chính là động lực thúc đẩy trẻ tìm hiểu về thế giới.
Nhiệm vụ của chúng ta là giúp trẻ nuôi dưỡng trí tò mò này, dùng đó làm động lực thúc đẩy trẻ trưởng thành và sưa tìm hiểu khoa học…
  Hộp sách “Mười vạn câu hỏi vì sao?” được biên soạn với nội dung vô cùng phong phú và hấp dẫn.
Trong đó bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi về rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, nhưng  nó không hề xa lạ mà là những sự vật hiện tượng xảy ra quanh ta hàng ngày.
Có thể coi cuốn sách như một cẩm nang thú vị để bạn có thể trả lời những câu hỏi rất hồn nhiên của bé cũng như tự đặt câu hỏi để khơi dậy tư duy ở trẻ.
Mục lục  Trọn bộ 9 cuốn:   1.
Bay trên bầu trời   2.
Bơi lặn dưới nước   3.
Chạy trên mặt đất   4.
Thám hiểm vũ trụ thần bí   5.
Con người   6.
Tìm hiểu khoa học xung quanh   7.
Khám phá khoa học thần kỳ   8.
Các hiện tượng tự nhiên   9.
Tìm hiểu cơ thể người Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Mười vạn câu hỏi vì sao.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,