Cẩm Nang Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh Trẻ Em

FIRST NEWS Tác giả Mirriam Stoppard Người Dịch Nguyễn Lân Đính NXB NXB Trẻ Năm XB 06-2011 Trọng lượng (gr) 550 Kích thước (cm) 28.5 x 20.5 Số trang 319 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Cẩm Nang Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh Trẻ Em - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cẩm Nang Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh Trẻ Em Cuốn sách này không như những loại cẩm nang thường gặp khác về chăm sóc bệnh trẻ em.
Đối với các bậc cha mẹ, sách này đóng vai trò như một người bạn đồng hành trong suốt thời gian dài – từ lúc bé mới sinh ra cho đến tuổi niên thiếu.
Tác giả chắc chắn không muốn các bạn dùng nó làm “sách gối đầu giường đâu”, vì lẽ đơn giản gối đầu nhiều thì sẽ ít mở sách ra! Trái lại cuốn sách này nhằm được mở ra tra cứu ứng xử khi đứng trước bất cứ chứng bệnh nào có thể sẽ gặp trong quá trình nuôi con.
Vì thế các loại bệnh trong cuốn sách này đã được lựa chọn và sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z của bảng chữ cái để bạn đọc dễ tìm kiếm.
Nét đặc biệt thứ hai của cuốn sách này là nó có nhiều hình để minh hoạ, khởi đầu từ hình mặt trước và sau toàn bộ cơ thể một em bé, với những mũi tên chỉ vào từng vùng hay phân đoạn – kiểu như khi bác sĩ khám bệnh, hỏi bệnh nhân của mình đau ở đâu thì em bé sẽ chỉ ngay vào đó, để tránh mọi sự nhầm lẫn do phiến diện! Khi đi sâu vào từng bệnh cũng vậy, có hình lớn hơn của cơ quan hay bộ phận liên quan.
Đặc điểm thứ ba, là mỗi tình huống bệnh lý luôn luôn được giới thiệu theo một trình tự có hệ thống, nhằm giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn từng bước cách ứng xử hợp lý nhất để giải quyết vấn đề tại nhà, trong khi chờ đợi bác sĩ – nếu xét thấy cần đi khám bác sĩ.
Nhìn qua các đề mục lập lại cho mỗi bệnh, cũng hiểu rõ mục tiêu này và giúp người săn sóc bé tìm ngay tới điều mình cần đọc: Tên bệnh nghiêm trọng không? Triệu chứng có thể gặp? Việc gì cần làm trước tiên? Có cần đưa đi bác sĩ không? Bác sĩ sẽ có thể làm gì? Tôi có thể làm gì để giúp bé? Và cuối cùng có một khung nhỏ, gợi ý “xem thêm một số chứng bệnh ở mục khác đôi khi có cùng triệu chứng.
Hoặc giả nếu không có gì gây ngộ nhận thì mục này được thay thế bằng một địa chỉ có ích, bạn có thể tìm cách liên hệ để nhận được thay thế bằng một địa chỉ có ích, bạn có thể tìm cách liên hệ để nhận được sự giúp đỡ về mặt kỹ thuật, vật chất hay tinh thần.
Điều thứ tư đáng lưu ý là ở cuối cuốn sách có phần từ vựng ngắn gọn về các từ y khoa chuyên môn mà cuốn sách đã sử dụng, để đưa ra những định nghĩa thống nhất hiện nay mọi người cần nắm vững chứ không hẳn chỉ dành riêng cho ngành y.
Đối với các y, bác sĩ cuốn sách ít nhất cũng có lợi ích là phụ giúp họ trong việc giáo dục y tế mà đúng ra người nào trong ngành cũng có trách nhiệm đối với bệnh nhân: giải thích cho họ hiểu rõ, để có những ứng xử thích nghi – điều mà vì bận rộn, nhiều khi họ xao lãng.
Hy vọng cuốn sách hữu ích và thực tế này luôn luôn ở trong tầm tay các bậc cha mẹ, để được mở ra ngay đúng chỗ, đúng lúc để có những phản ứng, hành động kịp thời và khoa học để gúp chẩn đoán và chữa bệnh tốt nhất cho con em chúng ta.
Mục lục Lời nói đầu Cách sử dụng quyển sách này Hiểu biết về cơ thể đứa con Các bảng hướng dẫn chẩn đoán bằng hình ảnh Từ A đến Z các chứng bệnh thường gặp Để con bạn được an toàn Sơ cấp cứu cho bé Các ghi chép hồ sơ cá nhân cho bé

Bé Yêu Khỏe Mạnh

Bé Yêu Khỏe Mạnh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bé Yêu Khỏe Mạnh Bé Yêu Khỏe Mạnh cung cấp cho các bạn những lời khuyên bổ ích và thiết thực để xử trí hơn 80 chứng bệnh thường gặp ở trẻ: Những vết va đập và bầm tím Những vết trầy xước, bong gân và gãy xương Bệnh truyền nhiễm Bệnh theo mùa Bệnh dị ứng và những tai nạn thương tích Cách nhận biết triệu chứng bệnh Cách điều trị Cách sơ cấp cứu Khi nào thì cần cho bé đi khám bác sĩ

Inuyasha – Tập 6

Inuyasha - Tập 6 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Inuyasha – Tập 5 Cô nữ sinh Kagome vô tình bị lạc về thời Chiến quốc và gặp gỡ bán yêu Inuyasha.
Do một sự cố không mong muốn, viên ngọc Tứ Hồn có khả năng mang đến sức mạnh vô biên cho yêu quái đã bị vỡ tan thành trăm mảnh và phân tán khắp nơi.
Không còn cách nào khác, Kagome cùng Inuyasha phải hợp lực với nhau để truy tìm các mảnh vỡ ấy.
Khác với bản trước đây, phiên bản đặc được in với khổ lớn, mỗi tập dày bình quân 350 trang, b ìa rời, cán mờ, ép kim tựa và số tập trên bìa và gáy sách.
Mỗi tập có  2 trang màu.
Cuối mỗi tập truyện có bổ sung những trang phỏng vấn tác giả Rumiko Takahashi về quá trình sáng tác bộ truyện ở mỗi tập.
Ngoài ra, tập cuối của bộ truyện còn có thêm một ngoại truyện ngắn kể về cuộc sống của các nhân vật sau khi bộ truyện đã kết thúc.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,