Luật Tổ Chức Chính Phủ (Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01/01/2016)

Luật Tổ Chức Chính Phủ (Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01/01/2016) – Quốc hội thông qua Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) vào sáng 19/6. Luật gồm 7 chương và 50 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 ✅ Công ty phát hành Trí Việt Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Kích thước 13 x 19 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 51 Ngày xuất bản 10-2015 SKU 2381857772769
Luật Tổ Chức Chính Phủ (Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01/01/2016) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Luật Tổ Chức Chính Phủ (Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01/01/2016) Quốc hội thông qua Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) vào sáng 19/6.
Luật gồm 7 chương và 50 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 và thay thế Luật Tổ chức Chính phủ số 32/2001/QH10 hết hiệu lực.
Theo quy định của Luật, Chính phủ là cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền hành pháp, là cơ quan chấp hành của Quốc hội.
Chính phủ chịu trách nhiệm trước Quốc hội và báo cáo công tác trước Quốc hội, UBTV Quốc hội, Chủ tịch nước.
Thành viên của Chính phủ gồm: Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
Cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội quyết định.
Cơ cấu tổ chức của Chính phủ gồm các bộ, cơ quan ngang bộ.
Việc thành lập, bãi bỏ bộ, cơ quan ngang bộ do Chính phủ trình Quốc hội quyết định.
Thủ tướng Chính phủ là người đứng đầu Chính phủ và hệ thống hành chính Nhà nước và do Quốc hội bầu trong số các đại biểu Quốc hội theo đề nghị của Chủ tịch nước.
Thủ tướng Chính phủ có một số nhiệm vụ và quyền hạn như: Lãnh đạo công tác của Chính phủ; lãnh đạo xây dựng chính sách và tổ chức thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng; lãnh đạo và chịu trách nhiệm về hoạt động của hệ thống hành chính Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, bảo đảm tính thống nhất và thông suốt của nền hành chính quốc gia…
Về số lượng cấp phó, Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) quy định số lượng Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang bộ không quá 5; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao không quá 6.
Trong trường hợp do sáp nhập bộ, cơ quan ngang bộ hoặc do yêu cầu điều động, luân chuyển cán bộ của cơ quan có thẩm quyền thì Thủ tướng Chính phủ trình UBTV Quốc hội xem xét, quyết định.
Đối với cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ, số lượng cấp phó của người đứng đầu vụ, văn phòng, thanh tra, cục và đơn vị sự nghiệp công lập không quá 3; số lượng cấp phó của người đứng đầu tổng cục không quá 4.
Cuốn sách: Luật Tổ chức Chính phủ do NXB Lao Động ấn hành sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về Luật Tổ chức Chính phủ

Dán Hình Thông Minh (Dành Cho Các Bé Từ 3 Đến 6 Tuổi) – Tập 3

Dán Hình Thông Minh (Dành Cho Các Bé Từ 3 Đến 6 Tuổi) - Tập 3 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Dán Hình Thông Minh (Dành Cho Các Bé Từ 3 Đến 6 Tuổi) – Tập 3 Chơi cùng hình dán Phát triển kĩ năng Tưởng tượng phán đoán Ghi nhớ, học hình…
Với bộ sách dán hình thông minh, các em sẽ được chơi nhiều trò thú vị và học nhiều điều hay.
Vậy còn chờ gì nữa, hãy mở sách ra để vừa học vừa chơi nào!

100 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm

100 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

100 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Nấu ăn là một nghệ thuật.
nhằm giúp người nội trợ có được thực đơn ngon, bổ dưỡng, phong phú cho bữa ăn hàng ngày, chúng tôi giới thiệu cuốn sách 100 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Được biên soạn từ những kinh nghiệm trong thực tế của người đầu bếp tài ba, cuốn sách là tập hợp những món ăn ngon, độc đáo, cách chế biến không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ tìm, vừa áp dụng được trong bữa ăn hàng ngày vừa phù hợp với các buổi liên hoan, đãi tiệc.
Bạn có thể tìm thấy nhiều món mới lạ, cách nấu lạ, nhưng không đi ngược với khẩu vị truyền thống của người Việt, còn với nhiều món ăn quen thuộc, bạn sẽ thấy rằng chỉ cần thay đổi chút ít nguyên liệu, hương vị cũng khiến món ăn lạ miệng hơn rất nhiều Chúng tôi tin rằng cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin thể hiện tài nấu ăn của bản thân trước mặt bạn bè, gia đình…

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,