Nghệ Thuật Trang Trí Rau Câu

DNTN VHP Xuân Hương Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Mai NXB NXB Tổng hợp TP.HCM Năm XB 12-2008 Trọng lượng (gr) 320 Kích thước (cm) 26 x 18 Số trang 96 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Nghệ Thuật Trang Trí Rau Câu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nghệ Thuật Trang Trí Rau Câu Tiến trình sáng tác trong kỹ thuật trang trí rau câu bao gồm các bước sau: – Đặt tên – Tìm ý – Thiết kế mẫu mã – Chọn vật liệu, vật dụng nấu kèm với rau câu – Sáng tác, sắp xếp bố cục Qui trình thực hiện một ổ bánh rau câu bao gồm các bước: Nấu rau câu pha màu, Nấu rau câu đổ nền, Tạo hình, ráp mẫu, Đổ nền ổ bánh.
Một ổ bánh rau câu được xem là gây ấn tượng nơi người tiếp cận nó khi tác phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa màu hoa trang trí và màu nền ổ bánh, giữa nội dung chủ đề và bố cục sắp xếp, giữa kỹ năng thực hành trang trí và kỹ thuật nấu rau câu.

On Course for IELTS: Student’s Book

On Course for IELTS: Student's Book - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

On Course for IELTS second edition is a 120-150 hour full-time, topic-based course to prepare students for the academic module of the IELTS exam.
It has been designed for use by students at IELTS 5 and above.
The Student’s Book includes: 12 topic-based units covering typical IELTS themes scope and sequence chart highlighting learning outcomes an integrated approach that devlops all skills required for each sub-test of the IELTS exam a broad range of activities that extends students’ communicative abilities beyond the specific requirements of the IELTS exam The new edition includes: new unit content covering typical IELTS topics integrated coverage of reading, writing, speaking and listening with a new range of activities to extend students’ communicative abilities new authentic readings and listening materials with complete transcripts a grammar syllabus focused on the specific needs of IELTS candidates systematic vocabulary development regular test practice tasks

Em Giày Xanh, Anh Giày Đỏ – Tặng Kèm Thiệp Màu (Số Lượng Có Hạn)

Em Giày Xanh, Anh Giày Đỏ - Tặng Kèm Thiệp Màu (Số Lượng Có Hạn) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Em Giày Xanh, Anh Giày Đỏ “Em giày xanh, Anh giày đỏ” La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn                     Tháng Năm này, hai cây bút trẻ Phan Hải Anh và Jathy hẹn bạn trong tuyển tập truyện ngắn mới tinh của nhà H2T.
Một cuốn sách tiếp cho bạn cảm hứng sống những ngày Hè rực rỡ, để hiện tại sẽ thành những hồi ức đáng nhớ trong đời…             Trong những năm tháng tuổi trẻ, dường như chúng ta luôn đi tìm người thấu hiểu mình, cùng dựa vào nhau để băng qua những chông chênh của tuổi mới lớn.
Đó có thể là người có chung điểm tương đồng, nhưng cũng có thể là ai đó có nhiều khác biệt đến nỗi bạn không ngừng tò mò và bất ngờ về họ.
          Khi mở lòng với một người khác, không chỉ thế giới của bạn sẽ rộng thêm mà còn mở ra những khả năng bạn chưa từng lường tới.
Giống như một cô gái vốn ban đầu nhận làm quản lý cho một ban nhạc trường học vì cậu bạn trai là thành viên trong nhóm1.
Nhưng rồi cô nhận ra mình thực sự gắn bó với những thành viên khác, muốn đồng hành cùng họ, bất chấp việc cậu bạn trai đã sớm rời bỏ mọi người và band thường xuyên gặp khó khăn.
Hay như Minh (truyện Biểu tượng hạnh phúc, Jathy) đâu thể ngờ trong chiếc máy nghe nhạc của cô bạn học chung lớp tiếng Anh không hề có bất cứ ca khúc nào, mà chỉ toàn là file giọng nói của cậu.
          Có được một người cùng sải bước đồng hành băng qua những cột mốc trưởng thành, băng qua những mùa hè và nắm tay trong những mùa đông là một điều may mắn.
Nhưng cuộc sống luôn có những ngã rẽ bất ngờ.
Sẽ thế nào nếu ai đó nói với bạn rằng họ phải ra đi? Rằng họ đã phải lòng một người khác?           Trước cơn bão trưởng thành, mỗi nhân vật trong Em giày xanh, anh giày đỏ đã chọn cho mình những cách phản ứng khác nhau.
Có người bối rối, tiếc nuối và đau khổ nhưng cũng có người lại vờ như sự xa cách không khiến mình hụt hẫng, thậm chí che đậy bằng những lời nói dối để bản thân không trở nên thảm hại trước mặt đối phương.
          Trong những trang viết của mình, Jathy và Phan Hải Anh đã “kéo” nhân vật của mình ra khỏi vùng bão theo những cách riêng.
Và khi đặt các truyện ngắn này cạnh nhau trong một tuyển tập, bạn sẽ thấy Em giày xanh, anh giày đỏ như một la bàn cảm xúc dành cho người trẻ, một mỏ neo để bạn nương tựa trong những tháng ngày chấp chới, chênh vênh.
          Cho dù bạn có chấp nhận hay không thì đổi thay vẫn luôn là một phần tất yếu cả thời gian.
Chúng ta không thể mãi bé dại, cũng không thể mong ai đó cứ mãi mãi như lúc xưa.
Thay vì nuối tiếc, dằn vặt bản thân và người khác vì những đổ vỡ, hãy trân trọng hơn khoảnh khắc của hiện tại, trân trọng những người đang ở bên bạn trong những năm tháng này.
Những điều bạn đang có, những khó khăn bạn đang phải đối diện, mùa Hè bạn đang trải qua rồi tất thảy sẽ chỉ còn là hồi ức.
Chọn tô sắc màu nào cho hiện tại là quyết định nằm trong tay bạn.
Miễn còn mong hạnh phúc, hạnh phúc rồi sẽ ghé ngang!   Ở vùng biển xanh lấp lánh ánh bạc.
Trên cung đường khám phá miền đất mới.
Trong những workshop khám phá bản thân.
Tại cửa hiệu làm thêm hay quẩn quanh trong chiếc tổ quen thuộc?  Mùa Hè này, bạn có thể ở bất cứ đâu.
Nhưng cũng có thể đồng thời ở một chốn: Trong thế giới văn chương mà Jathy và Phan Hải Anh xây đắp.
Mỗi một truyện ngắn trong tuyển tập Em giày xanh, Anh giày đỏ là một viên gạch mang sắc màu riêng.
Bạn sẽ tìm thấy ở đó những viên gạch lấp lánh với màu sắc tươi vui, hạnh phúc, nhưng cũng có cả những tiếc nuối, thất vọng, những cảm xúc này như những nốt trầm trong bản nhạc cuộc sống mà chúng ta không thể trốn chạy, né tránh.
Chỉ khi nào bạn dũng cảm nhìn thẳng vào những sai lầm, tổn thương như những nhân vật trong Em giày xanh, Anh giày đỏ thì mới có thể vượt qua đầm lầy đã khiến mình trượt ngã.
Quá khứ không phải để tránh né, mà là để học hỏi và trân trọng hơn những điều đang tới.
 Truyện Phan Hải Anh viết thường có tiết tấu chậm rãi, hợp để nghe cùng những bản nhạc không lời, dịu nhẹ.
Câu chữ ngắn gọn nhưng lại ẩn chứa một sức mạnh kì lạ, đẩy người đọc vào thế giới tưởng tượng, cho bạn cảm giác đang xem một bộ phim mà mỗi nhỏ trong từng khuôn hình được “đạo diễn” chăm chút tỉ mỉ.
Viết thoại thông minh cũng là một thế mạnh của cô nàng, có lúc khiến bạn bật cười vì sự hóm hỉnh, nhưng cũng có khi thấy buồn xiết bao vì những cuộc chuyện trò chỉ đôi dòng.
  Còn Jathy thì gợi ý bạn nên nghe Để nàng rơi xuống của Winky Thi khi đọc truyện của mình.
Với Jathy, viết giống như việc hít thở, để giải tỏa hết những khúc mắc, bận tâm thông qua câu chữ, cho lòng nhẹ nhõm, bớt nghĩ suy.
Qua tuyển tập Em giày xanh, Anh giày đỏ, Jathy muốn gửi gắm một thông điệp nhỏ đến độc giả của mình: “Mình mong tất cả những người trẻ sẽ không cảm thấy tự ti vì không có gì trong tay, hay không giỏi thứ gì hết.
Chỉ cần là chính bạn thôi, chắc chắn sẽ là người phù hợp, mảnh ghép thích hợp nhất với ai đó”.  Sách in màu, dự kiến phát hành: 17/5/2017.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,