Thần Thoại Hy Lạp

Tân Việt Tác giả Phan Ngọc NXB NXB Văn Hoá Thông Tin Năm XB 08-2014 Trọng lượng (gr) 400 Kích thước (cm) 24 x 16 Số trang 240 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Thần Thoại Hy Lạp Thần thoại Hy Lạp bao gồm những câu chuyện có tính chất hoang đường về nguồn gốc vũ trụ, loài người, giải thích các hiện tượng tự nhiên, xã hội, lịch sử các thành bang và bộ tộc Hy Lạp, đồng thời kể lại những sự tích về các anh hùng cổ xưa của đất nước Hy Lạp.
Nó là cơ sở của tôn giáo, là nền tảng của văn học, nghệ thuật Hy Lạp, đồng thời là một bộ phận không thể thiếu được của văn hóa Châu Âu.
Sự hiểu biết thần thoại Hy Lạp rất cần thiết cho những người muốn làm quen với văn học, vì từ lâu thần thoại Hy Lạp đã trở thành nguồn cảm hứng bất tuyệt của các nhà văn phương Tây, một nguồn văn liệu dồi dào, một di sản vô giá đối với văn học và nghệ thuật thế giới.
Chỉ xét riêng về giá trị văn học, thần thoại Hy Lạp cũng rất đặc sắc.
Đó là những truyện hết sức hấp dẫn về các vị thần và các anh hùng, với những tình cảm, những khát vọng, ngay cả những khuyết điểm của con người.
Đằng sau cái vẻ cổ xưa của thần thoại, ta thấy hiện ra những vấn đề về triết học làm rung cảm con người ở mọi thời đại.
Không phải ngẫu nhiên mà mãi cho đến nay vô số chủ đề của thơ, kịch, tiểu thuyết châu Âu đã lấy đề tài trong thần thoại Hy Lạp.
Trong cuốn sách này, soạn giả chỉ trình bày những thần thoại Hy Lạp đã được người La Mã tiếp thu và phát triển.

30 Phút Cho Từng Món Chay Ngon

30 Phút Cho Từng Món Chay Ngon - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

30 Phút Cho Từng Món Chay Ngon • Các món ăn thanh đạm, bổ dưỡng, ít cholesterol, lượng vitamin và chất xơ cao, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch; có thể ngăn ngừa ung thư…, có lợi cho sức khỏe và duy trì tuổi thọ.
• Hương vị đậm đà, lạ miệng, tránh sự nhàm chán của các món ăn mặn.

Chiếc Khay Vàng – Truyện Cổ Phật Giáo

Chiếc Khay Vàng - Truyện Cổ Phật Giáo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chiếc Khay Vàng-Truyện Cổ Phật Giáo Một bà già nghèo muốn đổi cái khay cũ trong nhà lấy cái vòng xuyến cho cháu, nhưng lại không biết cái khay đó làm bằng vàng thật.
Vì lòng tham mà gã nhà buôn Se-ri-wa đã nghĩ kế lừa hai bà cháu để sử hữu cái khay bằng vàng đó.
Liệu hai bà cháu có bị mắc mưu gã nhà buôn không và cuối cùng cái khay vàng đó sẽ thuộc về ai?

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,