Người anh hùng mất tích (Phần 1 series Các anh hùng của đỉnh Olympus)

Tác giả: Rick Riordan ✅ Xuất bản: 2012 Nhà ✅ Xuất bản: Thời Đại Nhà phát hành: Chibooks Dạng bìa: Mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Khối lượng: 450 gram Số trang: 556
Người anh hùng mất tích (Phần 1 series Các anh hùng của đỉnh Olympus) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Tiếp nối Series PERCY JACKSON VÀ CÁC VỊ THẦN TRÊN ĐỈNH OLYMPUS     Jason là một cậu bé mắc phải chứng bệnh quên.
Cậu tỉnh dậy trên một chiếc xe buýt, ngồi kế bên Piper, người tự nhận là bạn gái của cậu, và Leo Valdez, người tuyên bố là bạn thân nhất của cậu.
Trong một chuyến dã ngoại đến Grand Canyon, một trận bão linh hồn đã tấn công cả ba người trong khi thầy giáo giám sát của họ, huấn luyện viên Gleeson Hedge, để lộ ra thân phận thật là một thần rừng, và chiến đấu để bảo vệ mạng sống của họ…   Cuối cùng, các anh hùng và bạn bè họ, nhóm Thợ Săn của nữ thần Artemis đã thành công trong việc giải cứu cha của Piper và nữ thần Hera, và tạm thời ngăn cản được các kế hoạch của Gaea – nhưng họ sẽ phải đối mặt với những người khổng lồ một lần nữa.
Với một phần trí nhớ trở lại, Jason nhận ra rằng mình là một anh hùng đến từ bản sao La Mã của Trại Con Lai nằm đâu đó gần San Francisco.
Và rằng nữ thần Hera đã đổi chỗ cậu với một anh hùng Hy Lạp tên là Percy Jackson, người hiện đang ở trại La Mã mà chẳng có chút ký ức gì về cuộc sống của mình ở Trại Con Lai.
Các á thần của La Mã và Hy Lạp phải liên kết lại với nhau để tạo ra một nhóm bảy anh hùng như trong lời tiên tri, những người sẽ đánh bại được những người khổng lồ.
Jason, Piper, Leo và Annabeth phải tìm ra được trại La Mã và thuyết phục họ giúp đỡ…   Trọn bộ series Các anh hùng của đỉnh Olympus do Chibooks xuất bản:   Phần 1: The Lost Hero (Vị anh hùng mất tích), năm 2012   Phần 2: The Son of Neptune (Con trai thần biển Neptune), năm 2012   Phần 3: năm 2012   Phần 4: năm 2013   Phần 5: năm 2014   ***   VỀ TÁC GIẢ:   Rick Riordan là tác giả có sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn cho Series truyện dành cho trẻ em Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus và Series Tiểu thuyết trinh thám dành cho người lớn Tres Navarre.
Ông có 15 năm giảng dạy môn tiếng Anh và lịch sử ở các trường trung học cơ sở công và tư ở San Francisco Bay Area ở California và Texas, từng nhận giải thưởng Giáo viên Ưu tú đầu tiên của trường vào năm 2002 do Saint Mary’s Hall trao tặng.
Ông hiện đang sống ở San Antonio, Texas cùng vợ và hai con trai, dành toàn bộ thời gian cho sáng tác.
  ***   Các giải thưởng cho cuốn NGƯỜI ANH HÙNG MẤT TÍCH :   #1 New York Times bestseller (có mặt trong bảng xếp hạng 20 tuần)   #1 USA Today bestseller   #1 Wall Street Journal bestseller   #1 Indiebound bestseller   #1 UK bestseller   Barnes & Noble Best Book for Children for 2010   The 2011 Kiddo Award for ages 10 & up from James Patterson’s ReadKiddoRead.com.
  ***   Riordan đã bắt đầu viết series này sau khi nhận ra rằng các chuyện thần thoại Hy Lạp và La Mã mà ông chưa khám phá ra được và biến nó thành những câu chuyện dành cho các độc giả hiện đại trong series đầu tiên nhiều như thế nào.
Sau khi tạo ra cốt truyện, Riordan đã tạo ra ba nhân vật chính mới, Jason, Piper và Leo, nhưng vẫn giữ lại các nhân vật chính trong bộ truyện trước: Percy, Annabeth và Grover làm nhân vật phụ.
Chuyện được kể bằng giọng văn của người thứ ba xen kẽ giữa ba nhân vật chính.
Mặc dầu có hơi lo lắng vào ban đầu, nhưng sau đó Riordan đã nhận ra rằng độc giả đã rất thích kiểu câu chuyện mới này vì đã giúp họ biết được nhiều hơn về mỗi nhân vật.
  Phần 1: NGƯỜI ANH HÙNG MẤT TÍCH sử dụng các khái niệm từ thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ đại trong bối cảnh hiện đại.
Câu chuyện được kể bởi Jason Grace, sau đó Piper McLean, rồi đến Leo Valdez và được lặp lại, mỗi một nhân vật sẽ kể hai chương.
Sách đã được phát hành trên thế giới từ ngày 12/10/2010.
Nhận xét của độc giả Khi viết về một thế giới tưởng tượng mình đã từng nghĩ rằng J.K.Rowling là số một khi tạo ra một thế giới phù thủy đầy hấp dẫn và mê hoặc.
Nhưng khi đọc cuốn Người anh hùng mất tích này, mình lại phát hiện ra trí tưởng tượng phong phú của Rick không hề kém cạnh tí nào.
Dựa trên thần thoại Hy Lạp, ông đã tạo nên những nhân vật thật lấp lánh, thật lôi cuốn người đọc.
Tôi đọc truyện mà như đang cùng tham gia vào cuộc sống của các nhân vật.
Tình tiết truyện được diễn biến liên tục, hết cái này đến cái khác, khiến cho nhịp truyện được liền mạch, không bị đứt đoạn và hơn nữa là khiến cho tôi không thể nào bỏ cuốn sách xuống khi còn chưa đọc xong nó.
Rất hấp dẫn.
Lâu lắm rồi mới được lại bước vào một thế giới tưởng tượng đầy tính phiêu lưu này.
Bên cạnh đó, thiết kế bìa rất đẹp.
Đó là điều thu hút tôi và khiến tôi tiếp cận quyển truyện này và những quyển tiếp theo của series này.
(gaudenhungbao) Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người anh hùng mất tích (Phần 1 series Các anh hùng của đỉnh Olympus).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Gió lạnh đầu mùa

Gió lạnh đầu mùa - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Gió lạnh đầu mùa tập hợp toàn bộ những tác phẩm trong tập truyện ngắn Gió đầu mùa của nhà văn Thạch Lam, cuốn sách bao gồm các truyện: Đứa con đầu lòng, Nhà mẹ Lê, Trở về…Trong những truyện ngắn của ông người ta thấm thía nỗi khổ đau, bất hạnh, hoàn cảnh éo le của những con người nghèo khổ vừa cảm nhận sâu sắc tình người ấm nồng, cao quý, thiêng liêng.
  Khi về tập truyện ngắn Gió đầu mùa, Thạch Lam viết rằng: “Đối với tôi văn chương không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát ly trong sự quên, trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực mà chúng ta có, để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn”.
  Quả thực Thạch Lam đã rất trung thành với triết lý viết văn này và từng trang truyện của ông đều hướng về lớp người lao động bần cùng trong những khung cảnh ảm đạm, heo hút.
Một mẹ Lê góa bụa, nghèo khổ phải nuôi một đàn con đông đúc, một bác Dư làm phu xe ở phố hàng Bột, cô Tâm hàng xén trong buổi hoàng hôn…
Thạch Lam không gắn nhân vật với những sự kiện bi thảm hóa hoàn cảnh của họ nhưng cũng không khoác lên họ “một thứ ánh trăng lừa dối”.
Chính vì vậy, tác phẩm của Thạch Lam giữ được chất hiện thực nhưng không quá bi kịch như Lão Hạc, Chí Phèo…
của Nam Cao.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Gió lạnh đầu mùa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Nhím Thanh Lịch (Tái Bản 2015)

Nhím Thanh Lịch (Tái Bản 2015) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Tiểu thuyết Nhím thanh lịch đã được tái bản 50 lần và có mặt trong danh sách những cuốn best-seller.    Tác phẩm này đã nhận được rất nhiều giải thưởng, đặc biệt là Prix des libraires năm 2007, giải thưởng danh tiếng của Hiệp hội các nhà sách của Pháp dành cho các tiểu thuyết viết bằng tiếng Pháp.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhím Thanh Lịch (Tái Bản 2015).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,