Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh – Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung

FIRST NEWS Tác giả Tony Buzan NXB NXB Tổng Hợp TPHCM Năm XB 02-2017 Trọng lượng (gr) 350 Kích thước (cm) 19 x 26 Số trang 120 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh – Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung Với bộ sách Bản đồ Tư duy của tác giả Tony Buzan, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News đã lần lượt giới thiệu tới độc giả hai cuốn sách: Bí quyết học giỏi ở trường và Các kỹ năng học giỏi.
Lần này, First News tiếp tục gửi tới các em cuốn sách còn lại trong bộ sách nổi tiếng từng được bình chọn là một trong 10 cuốn sách hướng dẫn tốt nhất trên tờ The Independent – Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một trong những bí quyết giúp việc học của các em đạt kết quả cao chính là khả năng ghi nhớ và tập trung.
Nhưng làm như thế nào để có thể phát huy khả năng này ở mỗi người? Các em sẽ có câu trả lời thỏa đáng trong cuốn sách lần này của tác giả Tony Buzan.
Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các em: – Ghi nhớ lâu mọi điều- Dễ dàng tiếp thu các thông tin, số liệu và công thức – Tăng cường khả năng tập trung và niềm yêu thích học tập – Nhớ được tên, các sự kiện và lời thoại cho một vai diễn – Không cần áp lực mà vẫn nhớ lại được những gì tưởng đã quên – Cắt ngắn thời gian học xuống còn một nửa, trong khi kết quả học tập lại tốt hơn đáng kể Theo Tony Buzan, khả năng ghi nhớ của các em là vô cùng tận.
Tuy nhiên, cũng có lúc do đang ở đợt cao điểm và đang chịu áp lực phải ghi nhớ quá nhiều thứ khiến các em rơi vào trạng trái đầu óc “trống rỗng”.
Sẽ thật nguy hiểm khi các em bị “tắc tị” những lúc bị hỏi bài trong lớp hay trong các kỳ thi.
Càng nguy hiểm hơn khi các em càng cố “vắt óc” để nhớ thì mọi thứ càng “rối tung rối mù” và tuyệt nhiên mình chẳng nhớ được bất cứ một điều gì nữa! Các em hãy yên tâm là những gì các em đã đưa vào đầu thì sẽ luôn còn mãi.
Vấn đề các em cần làm là giúp bộ não sắp xếp lại thông tin cho gọn gàng để dễ dàng truy cập khi cần sử dụng đến.
Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các em trở thành chủ nhân thực sự đối với chính trí nhớ của mình và có thể nhớ mọi điều mà mình muốn trong bất cứ tình huống nào.
Với cuốn sách lần này, Tony Buzan đã chỉ ra cho các em “chìa khóa” để có thể nhớ tốt, đó chính là hai “ngôi sao”: Trí tưởng tượng và Sự liên tưởng.
Các em chỉ cần liên tưởng – dĩ nhiên là cũng sử dụng cả trí tưởng tượng nữa – điều cần nhớ với điều gì đó em đã biết.
Bằng trí tưởng tượng của mình, các em sẽ làm cho những điều cần ghi nhớ trở nên thú vị hơn.
Và điều gì càng thú vị thì lại càng dễ nhớ.
Bên cạnh đó, liên tưởng là liên kết những gì các em đã biết lại với nhau.
Nhờ đặc tính vui nhộn và đơn giản, hoạt động liên tưởng giúp các em làm phong phú thêm trí tưởng tượng của mình. Để trí tưởng tượng và sự liên tưởng của mình “làm việc” có hiệu quả, các em cần tới công cụ hỗ trợ là Bản đồ Tư duy.
Cũng giống như trước đây, các em hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng không đường kẻ – vì giấy có đường kẻ sẽ cản trở khả năng tưởng tượng, cùng một vài cây bút lông có những màu em yêu thích.
Đầu tiên, các em hãy vẽ chủ đề chính ngay giữa tờ giấy trắng.
Từ một ý tưởng chính (cấp 1), các em dùng trí não của mình để đưa ra những ý tưởng (cấp 2), rồi triển khai thêm nhiều ý tưởng hơn (cấp 3).
Các em cũng có thể dùng bút màu và bằng trí tưởng tượng của mình để vẽ những hình ảnh đơn giản minh hoa cho chủ đề.
Khi đó, tất cả các thông tin em cần nhớ đã nằm gọn trong một tấm bản đồ!

Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý (Tái Bản 2017)

Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý (Tái Bản 2017) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý Trong cuốn sách được tạp chí New York Times bình chọn là sách bán chạy nhất, Jim Loehr và Tony Schawartz đã chứng minh rằng không phải quản trị thời gian mà chính quản trị năng lượng mới là then chốt để duy trì cả hiệu suất cao lẫn sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống.
Phương pháp Rèn luyện Toàn tâm toàn ý của họ dựa trên cơ sở 25 năm kinh nghiệm làm việc với những vận động viên thể thao hàng đầu thế giới, trong đó có vận động viên tennis vô địch thế giới Monica Seles và nhà trượt tuyết tốc độ đạt huy chương vàng Thế vận hội Dan Jansen.
Phương pháp Rèn luyện Toàn tâm toàn ý đã giúp họ thi đấu hiệu quả hơn dưới áp lực khốc liệt.
Giờ đây, chương trình này sẽ giúp bạn: – Phát huy bốn nguồn năng lượng chủ yếu – Bù lại năng lượng tiêu hao bằng năng lượng hồi phục xen kẽ – Tăng thêm khả năng theo đúng phương pháp mà các vận động viên nổi tiếng thực hiện – Tạo ra những thói quen rất cụ thể để quản trị năng lượng tích cực.
Sức mạnh của Toàn tâm toàn ý là phương pháp rất thiết thực và có cơ sở khoa học để quản trị năng lượng của bạn theo cách thông minh hơn.
Nó cho ta một chỉ dẫn rõ ràng để trở nên mạnh mẽ hơn về mặt thể chất, gắn bó hơn về mặt tình cảm, tập trung hơn về mặt trí tuệ và liên kết hơn về mặt tinh thần – cả trong công việc lẫn trong đời sống.
Thông tin về tác giả JIM LOEHR là chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO và người đồng sáng lập ra LEG Performance Systems, một công ty đào tạo chuyên tư vấn hỗ trợ các lãnh đạo trong ban điều hành của các doanh nghiệp, các vận động viên chuyên nghiệp và những người khác có được sự toàn tâm toàn ý trong những môi trường áp lực cao.
TONY SCHWARTZ là người sáng lập và tổng giám đốc của Dự án Năng lượng, sứ mệnh của Dự án này là nhen nhóm ngọn lửa nhiệt tình trong tim các nhà lãnh đạo và các tổ chức/công ty của họ.

Hẳn Là Yêu

Hẳn Là Yêu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Điều không may xảy đến với cảnh sát chìm Joe Shanahan xảy ra vào một buổi sáng khi anh nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của cô nàng khả nghi cực kỳ quyến rũ Gabrielle Breedlove.
Cô đã thổi bay vỏ bọc của anh – hạ gục anh với một bình xịt tóc – và giờ nhiệm vụ mới của anh là giả vờ làm bạn trai của cô.
Nhưng trải qua càng nhiều thời gian với vẻ đẹp hoàn toàn không thễ cưỡng lại được của cô đã gây nên những rắc rối không thể ngờ.
Ngoài ra, để khiến cho mọi việc ngày càng rối rắm hơn, các chị gái thích mai mối của anh lại lựa chọn mua đồ sứ làm quà cưới cho anh.
Vẻ ngoài ủ ê và cơ bắp căng cứng bên dưới lớp áo phông của Joe nhìn thật thuận mắt, nhưng làm thế nào Gabrielle lại có thể bị thu hút bởi anh chàng thám tử với vẻ mặt khinh khỉnh, người kiên quyết tìm kiếm các bằng chứng để bắt giữ cô cơ chứ? Song, anh ta vẫn xâm nhập vào các giấc mơ của cô và khi họ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời bên nhau, Gabrielle biết đó hẳn là yêu.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,