Đời & Nghề

Đời & Nghề – Chuyện cười mà tuôn nước mắt, chuyện đau lòng lại hả dạ bởi có người nói hộ ta, Phạm Quốc Toàn không ngần ngại mang ra trình làng ✅ Công ty phát hành Phương Nam Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học Kích thước 13 x 21 cm Tác giả Phạm Quốc Toàn Loại bìa Bìa mềm Ngày xuất bản 08-2013 SKU 2511446956649
Đời & Nghề - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đời & Nghề “…Viết về người đã khuất, có đủ độ lùi thời gian để nhân vật hiện lên trắng đen rõ nét trong tâm trí ta; viết về nghề, về bạn ta tiếp cận hằng ngày dễ bị chi phối bởi buồn vui giận ghét.
Đã thế, các vị khuất núi, nhỡ người viết có điều gì không phải, chẳng lo các cụ tung mồ ngồi dậy dạy bảo.
Trong khi những nhân vật đang sống được tái hiện vào văn chương, đụng đến thói tật của ai, tránh sao khỏi phản xạ tự nhiên, gặp người nóng tính nổi khùng đòi làm to chuyện là khác – những việc ấy giả sử có xảy ra, âu cũng là chuyện… đời thường.
Tác giả đã xử lý khéo cái khó xử.
Những nhân vật này anh trân trọng tính danh đầy đủ, thời điểm chuẩn xác, hội đủ 5W; những nhân vật kia lại thay tên đổi họ, viết tắt, thậm chí phiếm chỉ, nhiều sự việc tác giả làm như nói trống không giữa trời.
Dù vậy bạn cùng nghề đọc vẫn nhận ra nguyên mẫu, và nhiều người trong cuộc chỉ biết cười trừ.
Vả chăng chẳng mấy ai nỡ để bụng giận anh.
Người viết tùy bối cảnh, làm như lúc tỉnh lúc say, có khi cố tình chập chập một chút, đời thật nghề thật vẫn hiện lên rõ mồn một.
“Cuộc đời – chuyện nghề.
Hâm và không hâm? Vui buồn nào ai biết?”.
Xin trăm phần chia sẻ tâm tư tác giả Đời & Nghề.
Tuy nhiên, hãy yên tâm đi, anh Phạm Quốc Toàn ơi, chẳng có gì người dân không biết.
Những câu chuyện bếp núc, chuyện đời, chuyện bạn, chuyện nghề, mang ra hàn huyên nơi quán nhậu cuối tuần, trước bàn dân thiên hạ, thế tất anh em, đồng nghiệp ít nhiều cũng có hay.
Duy những chuyện trớ trêu như tòa soạn báo nọ mở văn phòng đại diện tại thành phố to nhất nước, khai trương rất đình đám rồi mất tăm lúc nào, lặng yên tựa mặt nước ao bèo; chuyện chia phần (chia địa hạt và chia phần trăm) khi các nhà báo được phân công đi tìm quảng cáo; hay cảnh mấy chị em thân thiết vác ghế ục nhau ngay giữa tòa soạn chỉ vì thói quen hay “tám” – từ này thời đại lắm, tôi thú thật không rành, có phải đồng nghĩa buôn dưa lê” hay nội hàm phong phú hơn, hiện đại hơn, dữ dội hơn? Rồi chuyện một số tổng biên tập báo địa phương nào đó giao ước với nhau “nối vòng tay lớn”, luân phiên gặp mặt, và đã ngồi vào nhậu thì nhậu kỳ tới bến mới thôi.
Muốn có bạn nhậu, tất phải “rèn cán chỉnh quân”, bậc đàn anh tập cho đồng nghiệp lớp em, tửu lượng lúc vào nghề chỉ cần “cạn một chén đế làng Vân”, đã đủ buộc bạn nhậu phải bế lên giường, anh bạn trẻ ấy nhờ được đàn anh rèn cán, chỉ sau hai năm “trở thành kỳ phùng địch thủ, mấy tay chơi báo bạn đến giao lưu cứ gọi anh này là bậc sư phụ”… Những câu chuyện như trên, tác giả nếu không phải là người nhiều năm đứng ở trung tâm đời sống báo chí nước nhà, làm sao có thể viết.
Chuyện cười mà tuôn nước mắt, chuyện đau lòng lại hả dạ bởi có người nói hộ ta, Phạm Quốc Toàn không ngần ngại mang ra trình làng.” (Phan Quang)

Vở Ô Li Bài Tập Thực Hành Tiếng Việt 2 (Quyển 1)

Vở Ô Li Bài Tập Thực Hành Tiếng Việt 2 (Quyển 1) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Vở Ô Li Bài Tập Thực Hành Tiếng Việt 2 (Quyển 1) Để khắc sâu những kiến thức tiếng Việt, ngoài những bài tập trong sách giáo khoa các em học sinh cần luyện tập thêm bài tập trong các sách bài tập.
Đặc biệt, các em học sinh tiểu học thường ham chơi, hiếu động dễ quên đi những kiến thức trên lớp nếu về nhà không ôn luyện lại.
Vở Ô Li Thực Hành Tiếng Việt có nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa Tiểu học, được biên soạn tỉ mỉ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tham khảo ôn luyện cho các em học sinh tại nhà một cách hiệu quả.
Ngoài ra, hình thức vở kẻ ô li giúp các em rèn viết chữ sạch, đẹp, trình bày rõ ràng.
Đặc biệt, tập sách làm từ giấy có độ trắng tự nhiên chống loá, mỏi mắt khi đọc, viết.

Trò Chơi Giúp Trẻ Lớn Khôn Và Thông Minh (0-3 Tuổi) – Khả Năng Phản Ứng Nhanh Nhạy

Trò Chơi Giúp Trẻ Lớn Khôn Và Thông Minh (0-3 Tuổi) - Khả Năng Phản Ứng Nhanh Nhạy - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Trò Chơi Giúp Trẻ Lớn Khôn Và Thông Minh (0-3 Tuổi) – Khả Năng Phản Ứng Nhanh Nhạy Trò Chơi Giúp Trẻ Lớn Khôn Và Thông Minh (0-3 Tuổi) bao gồm nhừng trò chơi đơn giản, có tính hệ thống nhằm phát triển toàn diện về thể chất, tư duy cho trẻ.
Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên giúp các ông bố bà mẹ có được những kiến thức thiết thực, bổ ích trong quá trình nuôi dạy con.
Các trò chơi mang tính khoa học, hấp dẫn, dễ hiểu, động tay động não, vừa chơi vừa học, giúp trẻ có thêm niềm vui khi được chơi đùa cùng cha mẹ! Chơi trò chơi chính là một quá trình trưởng thành của trẻ, những trẻ ham chơi, chiết chơi sẽ càng thông minh hơn.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,