Phương Pháp Giáo Dục Montessori

Minh Long Tác giả Ngô Hiếu Huy NXB Văn Hoá Thông Tin Năm XB 10/2013 Trọng lượng (gr) 300 Kích thước (cm) 16 x 23 Số trang 216 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Phương pháp Montessori được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học và hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay, phương pháp này lấy tên tiến sĩ Montessori – nhà giáo dục, nữ bác sĩ người Italia, người đã dùng cả đời tâm huyết sáng tạo ra nó.
Qua quan sát và nghiên cứu hoạt động của trẻ, tiến sĩ Montessori đã phát hiện ra rằng, trí lực của con người không phải được định hình từ lúc mới sinh, ngược lại nó không ngừng được nâng cao và hoàn thiện trong điều kiện được phát huy tối đa cảm quan.
Hơn nữa, trẻ em từ 0 – 6 tuổi đã có thể biết “tiếp thu có chọn lọc”, giai đoạn này nên để quá trình học tập của trẻ em diễn ra một cách tự nhiên, người lớn tránh áp đặt trẻ.
Vì sự phát triển tự nhiên của trẻ, tiến sĩ Montessori đã thiết kế ra rất nhiều giáo cụ vừa đẹp, vừa hữu dụng, tạo lập ra một môi trường học tập thân thiện khiến trẻ có thể tự do tìm tòi, sáng tạo và vui vẻ học tập, từ đó làm dày thêm vốn sống, phát huy hết tiềm năng, giúp trẻ hình thành sự tự tin, sự tập trung, óc quan sát, sức sáng tạo và khả năng giao tiếp… tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ.
Hiện nay, phương pháp giáo dục Montessori đang rất thịnh hành, những lớp hướng dẫn, khóa tập huấn ngắn hạn về phương pháp này liên tục được mở ra khắp nơi, hàng loạt trường mầm non rầm rộ mở “lớp Montessori”.
Tuy nhiên giáo dục Montessori là thế nào? Rất ít người thực sự hiểu về nó, do đó có không ít những trường hợp hiểu lầm hiểu sai xuất hiện.
Để giúp các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non hiểu đúng về giáo dục Montessori và ứng dụng nó hiệu quả vào dạy trẻ, cuốn sách này sẽ giới thiệu đầy đủ quá trình phát triển và hoạt động thích hợp trên các phương diện tình cảm, giao tiếp, vận động và trí tuệ của trẻ em từ 0 – 6 tuổi.
Qua đó, giúp cha mẹ hiểu được quy luật phát triển tự nhiên của con trẻ, tạo ra môi trường Montessori phong phú và sống động ngay tại nhà, sử dụng các vật liệu thường ngày để chế tạo ra các giáo cụ Montessori đơn giản, giúp trẻ có một sự khởi đầu tốt đẹp.
Cuốn sách được biên soạn kết hợp giữa ngôn ngữ và hình ảnh minh họa sinh động giúp cho lý luận giáo dục trẻ em Montessori trở nên dễ đọc, dễ hiểu, dễ làm theo…
là tài liệu tham khảo rất bổ ích cho các bậc phụ huynh và những người làm công tác giáo dục trẻ em.

1001 Chuyện Kể Về Các Danh Nhân

1001 Chuyện Kể Về Các Danh Nhân - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách gồm tuyển tập những câu chuyện phù hợp với đặc điểm tâm lý và trình độ nhận thức của các em nhỏ.
Tâm hồn trẻ thơ giống như một mảnh đất màu mỡ, còn những câu chuyện trong tập sách này lại là những hạt mầm hạnh phúc.
Nếu được gieo xuống mảnh đất màu mỡ ấy, nó sẽ đơm hoa, kết trái.
Mỗi câu chuyện hay là một cánh cửa thần kỳ mở ra một chân trời mới cho các em, mỗi câu danh ngôn là một nguồn nước mát, là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng tâm hồn các em.

Inside Out Read-Along Storybook and CD

Inside Out Read-Along Storybook and CD - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Jump inside Riley’s mind and get to know the Emotions who know her best: Joy, Sadness, Anger, Fear, and Disgust.
Relive all of the adventure from the Disney*Pixar film, Inside Out, with this storybook-and-CD-set.
The CD includes word-for-word narration, thrilling sound effects, and original character voices from the movie!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,