Viết Cho Những Điều Bé Nhỏ: Thay Mẹ Cha Gánh Vác Sơn Hà

Kim Đồng Tác giả Đoàn Công Lê Huy NXB NXB Kim Đồng Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 150 Kích thước (cm) 12 x 17 Số trang 124 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Việt Nam dải đất hình chữ S trải dài trên bờ đại dương mấy ngàn năm nằm nghe sóng vỗ, có lúc nào ta khắc khoải khát vọng đi đó đi đây, ngắm nhìn năm châu bốn bể? Chân đạp biển sao không đóng những con tàu vượt đại dương, không thám hiểm những vùng đất lạ? Đất nước hình con tàu sao chưa có những đội thương thuyền lừng danh, những Magellan, Christopher Columbus lấy tên mình đặt cho đất người theo từng phát kiến địa lí? Nhắn nhủ em biết yêu những tiếng rao phố dài, những bàn chân Việt đi dép mo nang vượt truông dài cát cháy, kể em nghe chuyện xứ người để em ngẫm chuyện quê hương, anh Chánh Văn của một thời – nhà báoĐoàn Công Lê Huy – giục em hãy dũng cảm và kiên định đi ra thế giới.
“Đi, là để trở về và làm giàu vốn sống văn hóa tinh thần của mình, em ạ.”

Tự Thương Lấy Mình – Tặng Kèm Sổ Tay (Số Lượng Có Hạn)

Tự Thương Lấy Mình - Tặng Kèm Sổ Tay (Số Lượng Có Hạn)

Xem thêm

image

ĐỌC THỬ SÁCH

Tự Thương Lấy Mình – Tặng Kèm Sổ Tay (Số Lượng Có Hạn) Cuốn sách dành tặng những trái tim bỏng rát vì yêu Tiếng nói tâm tình của những cảm xúc bấy lâu nay bị giấu kín trong lòng Món quà nhỏ giúp bạn mạnh mẽ bước qua nỗi đau Có những ngày, nhìn người lặng lẽ một mình gói ghém nỗi đau sau cuộc tình cũ, lòng mình cũng thấy đau như bị ngàn mũi kim ghăm vào.
Có những ngày, mình vội vã bỏ hết công việc, bỏ hết những cuộc hò hẹn chỉ vì một câu người gọi, để rồi đến khi gặp gỡ người lại chỉ nói về ai kia.
Có những ngày, mình thấy trái tim như vỡ òa, muốn chạy ngay đến bên người, nói ra hết những tình cảm bao lâu giữ kín.
Nhưng rồi đành thôi.
Bởi mình biết, trong tim người không hề có chỗ cho mình.
Những ngày như thế, mình hiểu rằng mình mãi mãi chẳng thể có một vị trí trong trái tim người.
Thế nên, mình phải tự thương chính mình đi thôi.
Bạn biết không? Con đường nào chúng ta đi cũng gập ghềnh sỏi đá.
Nhưng có lẽ đường Tình chính là đoạn đường khiến trái tim chúng ta đau đớn nhất.
Và nếu bạn đã từng trải qua những ngày buồn bã, u sầu như thế, thì “Tự thương lấy mình” – Cuốn tản văn – truyện ngắn của tác giả Bạch Lang chính là món quà dành cho bạn.
Ở “Tự thương lấy mình”, những cảm xúc, những nỗi đau mà bạn từng không thể diễn đạt, không thể miêu tả, sẽ được Bạch Lang bóc tách và nhẹ nhàng đặt vào từng câu chữ. Đó là một ngày bạn chợt nhật ra, mình yêu người cũng đầy ích kỷ, chứ chẳng hề bao dung như mình vẫn nghĩ.
Làm sao có thể yêu một người mà không hề khao khát người đáp lại tình cảm ấy được đây? Đó là một ngày bạn thấy trái tim bỗng mệt mỏi sau chừng ấy thời gian kiên nhẫn chờ đợi.
Còn yêu người lắm… Nhưng chẳng đủ sức chờ đợi nữa rồi.
Đó là một ngày bạn thức dậy đầy quyết tâm, rằng hôm nay mình sẽ thôi nhớ, thôi buồn đau vì thứ tình một chiều này, để rồi đến cuối ngày, bạn hụt hẫng nhận ra, chuyện yêu đâu phải cứ muốn quên là quên ngay được.
Những ngày như thế, hẳn là bạn phải đau lòng lắm.
Và chắc nước mắt cũng đã cạn dần theo những hy vọng le lói chẳng đủ để giúp bạn đi tiếp đoạn đường này.
Lúc ấy, có lẽ bạn đã hiểu rồi phải không? Cho dù bạn có chân thành thế nào, thì người ta không yêu bạn, vẫn là người ta không yêu bạn.
Bài học này có thể sẽ mất rất lâu để bạn hiểu ra, cũng có thể khiến tim bạn hằn đầy những vết sẹo.
Nhưng nó là một bài học giúp bạn trưởng thành hơn, biết trân trọng chính mình hơn.
Bởi tất cả chúng ta đều xứng đang được yêu, được thương, được nhận lại những gì tương xứng với sự chân thành chúng ta đã trao đi.
Và nếu có lúc nào bạn thấy tim mình mỏi mệt, lòng mình đớn đau quá vì bài học này, thì hãy để “Tự thương lấy mình” ủi an bạn một chút.
Gấp lại cuốn sách này, không mong gì hơn ngoài hai tiếng “an yên”.
An yên để yêu, để thương, để nâng niu chính mình, nhé.

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em – Chữ Số Biến Ảo

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em - Chữ Số Biến Ảo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

IQ luôn là chỉ số biểu trưng cho trí thông minh của mỗi người.
Đối với trẻ em, việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ là hết sức cần thiết.
Làm thế nào để giúp trẻ rèn luyện tư duy và trở nên thông minh luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi bậc phụ huynh.
Bộ sách phát triển IQ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó.
Thông qua các trò chơi toán học và lôgic, bộ sách sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng nhận thức, tưởng tượng, phán đoán và suy luận – những yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành trí thông minh.  Bên cạnh đó, những bài tập kết hợp các hoạt động quan sát, liên tưởng, vẽ, chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hào hứng và thoải mái.
Đồng thời, đó cũng là những bài trắc nghiệm giúp phụ huynh biết được những mặt mạnh, mặt yếu trong quá trình tư duy của các em, để từ đó có những cách giáo dục thích hợp.  Bộ sách gồm 6 cuốn: Chữ số biến ảo, Trò chơi kỳ diệu, Nhanh tay tinh mắt, Nhận biết thế giới, Tư duy Lôgic, Rèn luyện trí tuệđược kết cấu hợp lý và chặt chẽ nhằm giúp trẻ rèn luyện tư duy một cách toàn diện.
Hơn nữa, với nội dung phong phú được minh họa bằng những hình ảnh đẹp, sinh động sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức hứng thú, dễ dàng và hiệu quả hơn.  Với Bộ sách phát triển IQ, các bậc phụ huynh sẽ giúp con em mình thực sự trở thành những đứa trẻ thông minh, đáng yêu và có một trí tuệ toàn diện.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,