Thành Thời Gian – Tập 2

Tác giả: Giảo Giảo ✅ Xuất bản: 2016 Nhà ✅ Xuất bản: Văn Học Nhà phát hành: Limbooks Dạng bìa: Bìa mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Khối lượng: 460 gram Số trang: 428
Thành Thời Gian - Tập 2 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Thành thời gian cuốn tiểu thuyết viết về tuổi trẻ, viết cho tuổi trẻ.
Hứa Chân, một cô gái mạnh mẽ, tràn đầy nghị lực, hai mốt tuổi, cô mất đi người cha thân yêu nhất cuộc đời.
Lúc này, mẹ cô – nữ đạo diễn quyền lực nhất giới giải trí xuất hiện trong cuộc sống của cô.
Một Lâm Tấn Tu, “oan gia” của Hứa Chân suốt nhiều năm trời, ân ân oán oán không kể xiết.
Một Cố Trì Quân “ảnh đế” tài năng, tướng mạo phi phàm.
Một Thẩm Khâm Ngôn như ngôi sao mới mọc, tương lai đầy hứa hẹn.
Ở tập 1, mỗi lần vấp ngã là một lần khôn ra, Hứa Chân bắt đầu gặp lại mẹ cô sau bao nhiêu năm xa cách, cũng lúc này, cô gặp Cố Trì Quân, thần tượng của cô.
Dần dần, giữa cô và Cố Trì Quân nảy sinh tình yêu.
Mẹ cô kịch liệt phản đối.
Hứa Chân băn khoăn giữa những lựa chọn, vì thẳm sâu trong trái tim cô vẫn thầm yêu Lâm Tấn Tu suốt nhiều năm trời.
Sang tới tập 2, chưa từng hứa hẹn, chưa từng thất hứa, sau những băn khoăn, dằn vặt và cả những thử thách nghiệt ngã trong cuộc sống, cảm động trước tấm chân tình và cảm giác an toàn khi ở bên Cố Trì Quân, cô đã quyết định sẽ ở bên anh.
Nhưng trớ trêu thay, Lâm Tấn Tu quyết gây khó dễ với hai người, Hứa Chân trốn chạy bằng cách bỏ đi du lịch.
Cô bị cảnh sát tạm giam vì gây tai nạn giao thông.
Lâm Tấn Tu đã tìm được cô, bảo lãnh và đưa cô trở về.
Về lại, Hứa Chân mới phát hiện sự thực mà cô nghi oan cho mẹ mình bấy lâu nay.
Đó là tuổi trẻ mẹ cô lầm lỡ, cha cô vốn không phải cha ruột, ông chỉ nhận nuôi Hứa Chân giúp mẹ cô, để đứa trẻ có danh phận.
Vì sợ mẹ cô đòi lại con mà ông phải đem cô đi nghiên cứu khoa học khắp nơi, nhưng thực ra là cuộc chạy trốn không cho mẹ ruột cô nhận con.
Và lúc này, Cố Trì Quân cũng đã quay lại.
Hứa Chân nhận ra tình cảm của mình, nhận ra tầm quan trọng của Cố Trì Quân cũng như mẹ trong trái tim cô.
Kết thúc truyện lắng đọng, đầy xúc động và dư âm trong lòng người đọc.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thành Thời Gian – Tập 2.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tiếng vọng từ những linh hồn

Tiếng vọng từ những linh hồn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Có một “Thế giới văn hóa tâm linh Hoàng Anh Sướng”! Từ lâu tôi đã tin như vậy và bây giờ niềm tin ấy lại càng vững chắc, kiên cố hơn khi đọc tập phóng sự Tiếng vọng từ những linh hồn của anh.
  Tâm linh với tư cách là một Bộ môn khoa học đã có những thành tựu nhất định trong cuộc sống, nhưng vẫn còn quá nhiều bí ẩn, xa lạ với nhân loại, thậm chí còn bị lợi dụng hoặc đánh đồng với mê tín dị đoan.
Sau những tập phóng sự: Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh, Bùa ngải xứ Mường, Hạnh phúc đích thực và bây giờ là Tiếng vọng từ những linh hồn, đó thực chất là cuộc hành trình khám phá, đi tìm “sự thật tâm linh” của nhà báo Hoàng Anh Sướng.
Nhưng cái cách đi vào thế giới huyền bí còn những điều con người bất lực, không lý giải nổi và khoa học thì đang tiệm cận, Hoàng Anh Sướng đã đi theo lối riêng, không giống những người viết khác.
  Nhà văn Mark Twain từng nói: “Khi nghi ngờ hãy nói sự thật”.
Tôi đồ rằng, trước và cả ngay lúc tiếp xúc, chứng kiến việc làm, hiệu quả tâm linh của các nhà ngoại cảm thì nhà báo Hoàng Anh Sướng vẫn ít nhiều nghi ngờ.
Cho nên anh đã chọn cách…
nói lên sự thật! Anh không do dự, đắn đo mà hăm hở trình bày hiện thực cuộc sống muôn màu tâm linh bằng lòng thành tâm cảm, bằng quan sát và chiêm nghiệm sự thật.
Hơn mười năm, anh đã bỏ ra quá nhiều công sức đi theo các nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Minh Nghĩa, Nguyễn Khắc Bảy, Vũ Minh Nguyệt, Nguyễn Văn Nhã, Phan Oanh… để nghe, quan sát hiện tượng tâm linh và ngẫm nghĩ về bản chất hiện thực của nó.
Có lúc anh cũng giao cảm được với “cõi ma”, “cõi hồn vía” với niềm tin “sùng đạo”.
Lội xuôi ngược và ngụp lặn vào dòng sông tâm linh, tình cảm chân thực dào dạt chảy, thấm đẫm cùng hồn chữ là điều không mấy người viết làm nổi, nhưng Hoàng Anh Sướng làm điều này dung dị, nhẹ tênh cứ như thể trời sinh ra anh để làm cái việc linh thiêng ấy.
Bởi trái tim anh, tấm lòng anh luôn rung cảm cùng những số phận người mà hồn một nơi bơ vơ phiêu dạt, xác một nẻo nơi đầu non cuối ngàn, để rồi cất lên tiếng nói về số phận và để tự mỗi bạn đọc ngẫm nghĩ đằng sau mỗi số phận người.
  Nhà triết học Hegel đã khái quát: “Cái gì có lý là sự thật và cái gì là sự thật sẽ có lý”.
Sự thật phải có lý thì hành trình tâm linh đi tìm hơn 4000 hài cốt liệt sĩ ở nhà tù Phú Quốc trong những trang viết của Hoàng Anh Sướng mới lấy được lòng tin và nước mắt nóng hổi của bạn đọc nhiều như thế.
Hiện thực và tâm linh đan xen hòa trộn, từng bước qua các nhà ngoại cảm, qua các cựu tù sống sót, rồi cả những nắm xương, hầm mộ tập thể khốn khổ dưới lòng đất tủi lạnh, được Hoàng Anh Sướng dựng lại như bộ phim âm bản đầy ám ảnh, xúc động ở chốn “địa ngục trần gian” nhà tù Phú Quốc một thời chưa xa, làm cho người đọc thổn thức đi từ ngỡ ngàng, xót thương này đến thương xót, buốt giá khác.
Có thể nói Tiếng vọng từ những linh hồn đã làm được một việc rất lớn là xới xáo những tâm hồn khô khan chai lì, xung động các trái tim vô cảm, tác xạ bao nhiêu đôi mắt thờ ơ hững hờ trước nỗi đau mất mát của con người cá nhân thời hiện đại.
Cái việc hữu ích này là có thực và không mấy cây bút viết phóng sự nước Việt làm nổi như nhà báo Hoàng Anh Sướng.
            Cuộc sống và hiện tượng tâm linh nó vốn thế và sự thực đang như thế, Hoàng Anh Sướng chỉ chọn lọc những cái đặc sắc, riêng biệt nhất, nhưng sau khi cảm nhận được cái dị biệt đó thì anh lại nhận ra được cái chung, cái bình thường.
Tôn trọng tận cùng hiện thực khách quan, anh không áp đặt ý muốn chủ quan, để người đọc tự nhìn nhận, đánh giá sự việc theo cách riêng của mình.
Một chị Năm Nghĩa với hành trình đi tìm được hơn 5000 mộ liệt sĩ, có khả năng đặc biệt đối thoại được với những “người cõi âm”.
Và cũng qua từng trang sách, chân dung nhà ngoại cảm Năm Nghĩa hiện lên không phải chỉ với tấm thân gầy, gương mặt âm u, khắc khổ, ưu phiền mà cả một đời sống người đàn bà giản dị, lam lũ nghèo khó, nỗi đau khắc khoải âm thầm đi tìm mộ đồng đội với một tình thương và niềm tin mãnh liệt.
  Hành trình đi tìm mộ liệt sĩ – người chị gái của tướng Trần Độ, loại trừ các yếu tố trùng khít, ngẫu nhiên, cũng làm người đọc không thể không tin rằng: “Chết không phải là hết” mà đang có một thế giới tâm linh tồn tại xa gần đâu đó rất khó nắm bắt quanh chúng ta.
Qua tập phóng sự này, bạn đọc cũng có thể được khai mở ít nhiều về quan niệm “đạo” và “đời”, hiểu sáng rõ hơn về thế giới tâm linh huyền bí với những chiêm nghiệm, khái quát có tính chất lý thuyết trên cơ sở thực tiễn sinh động của nhà văn hóa tâm linh Phan Oanh.
Tập phóng sự Tiếng vọng từ những linh hồn được viết với một bút pháp trầm tĩnh, sâu lắng gợi cho người đọc nhiều ngẫm nghĩ.
Điều đặc biệt là cái chất phóng sự – nó là thể loại chủ đạo của báo viết, thì dưới ngòi bút Hoàng Anh Sướng lại trở nên có hồn văn Việt.
Có những chuyện, những việc kỳ bí huyền ảo, chép thô mộc y nguyên cũng đủ sức hấp dẫn; lại có những trang phóng sự anh viết kỹ càng đến từng câu chữ, dồn nén tình cảm thành hồn văn lấp lánh.
Giản lược tối đa tính thông tấn sự kiện, anh hướng ngòi bút chọn nhiều chi tiết lạ, dị biệt và cái nhìn nhân đạo để chứng tỏ, cắt nghĩa sự thật thế giới tâm linh.
  Nếu không muốn mọi sự dở dang thì các bạn nên làm xong mọi việc trước khi đọc tập phóng sự Tiếng vọng từ những linh hồn.
Tất nhiên, đừng nên đọc vào lúc ban đêm bởi không phải bạn sợ hãi những chuyện kỳ bí, huyền hoặc trong cuốn sách mà bạn sẽ thao thức mất ngủ vì quá nhiều điều nhân bản, Hoàng Anh Sướng viết ra buộc chúng ta phải ngẫm nghĩ về tình thương yêu.
  Mục lục  LỜI NÓI ĐẦU   LỜI   “THẾ GIỚI VĂN HÓA TÂM LINH” HOÀNG ANH SƯỚNG   CHỊ NĂM NGHĨA VÀ HÀNH TRÌNH 13 NĂM LẦM LỤI TÌM HƠN 5.000 HÀI CỐT LIỆT SĨ B­ước ngoặt cuộc đời sau cái chết lâm sàng 28 tiếng Rừng ơi ta đã về đây!  « Binh pháp »… ở rừng và những câu chuyện đường rừng ly kỳ, huyền hoặc Linh cảm Hầm mộ tập thể và chuyện người chết… đi tìm người sống Những giọt nước mắt đắng cay Ngôi nhà… kỳ lạ của chị Năm Nghe rõ, nhìn rõ hình ảnh vong liệt sĩ như trên ti vi đen trắng Cuộc hành trình không ngưng nghỉ   TRÒ CHUYỆN VỚI NHÀ BÁO HOÀNG ANH SƯỚNG VỀ HÀNH TRÌNH LÀM PHÓNG CHỊ NĂM NGHĨA “Nước mắt tôi đã rơi trên nhiều trang bản thảo”   HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM 4.000 HÀI CỐT LIỆT SĨ Ở … “ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN” Nước mắt rơi chốn “địa ngục trần gian” Những chuyện rùng rợn ở “địa ngục trần gian” Tên cai ngục tàn bạo nhất ở nhà tù Phú Quốc và những “kỹ nghệ”… giết người độc chiêu Sự thật về những vụ thảm sát đẫm máu trong nhà lao Cây Dừa Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và hành trình tìm kiếm 4.000 hài cốt đầy nước mắt Vừa nhặt xương người vừa khóc Những linh hồn bất tử Các anh mãi mãi sống trong lòng chúng tôi   84 NĂM ĐI TÌM MỘ NGƯỜI ANH HÙNG LƯƠNG NGỌC QUYẾN   TÌM MỘ VỊ LÃNH TỤ NÔNG DÂN HOÀNG CÔNG CHẤT VÀ SỰ CHẮP NỐI KỲ DIỆU GIA PHẢ DÒNG HỌ HOÀNG VĂN   HÀNH TRÌNH TÌM MỘ EM GÁI CỦA GIÁO SƯ TRẦN PHƯƠNG   HÀNH TRÌNH TÌM MỘ CHỊ GÁI CỦA GIA ĐÌNH TƯỚNG TRẦN ĐỘ   TRÒ CHUYỆN VỚI NHÀ VĂN HÓA TÂM LINH PHAN OANH    “ Đi đâu tôi cũng chỉ xin cho dân Việt Nam sáng Đạo”   Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tiếng vọng từ những linh hồn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Những ngày thơ ấu

Những ngày thơ ấu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Người ta hay giấu giếm và che đậy sự thật, nhất là sự đáng buồn trong gia đình.
Có lợi ích gì không? Những ngày thơ ấu mà Nguyên Hồng kể lại, tôi không muốn biết là có nên hay không, tôi chỉ thấy trong những kỉ niệm đau đớn ấy rung động cực điểm của một linh hồn trẻ dại, lạc loài trong những lề lối khác nghiệt của một gia đình sắp tàn.
Trên những trang mà Nguyên Hồng viết ra đây, chúng ta thấy nổi lên hình ảnh một người mẹ chịu khổ và âu yếm, một người mẹ hiên từ mà tác giả nói đến với tất cả tình yêu tha thiết của con người.
Nhà văn Thạch Lam Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những ngày thơ ấu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,