Giữa Tình Yêu Và Tình Dục Là Tình Gì?

Hoa Học Trò Tác giả Lương Cần Liêm NXB Báo Sinh Viên VN – Hoa Học Trò Năm XB 2016 Trọng lượng (gr) 250 Kích thước (cm) 13 x 20 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Giữa Tình Yêu Và Tình Dục Là Tình Gì? “Bí mật của hạnh phúc” – hiện tượng xuất bản của mùa Giáng sinh năm ngoái sắp trở lại với phần 2 được dự báo sẽ “gây bão”.
Phần 2 có tên Giữa tình yêu và tình dục là tình gì? gồm 200 trang được chia thành ba phần: Mộng tưởng khi yêu; Ngày hôm qua không quan trọng; Tình thương, đạo đức và lương tâm.Đây là tuyển chọn những bài tư vấn hay nhất về tình yêu, tình dục dưới góc độ tâm lý và tâm thần học của tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm đã được đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam từ hơn 5 năm qua.
Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm hiện đang giảng dạy tại Đại học Y Paris (Pháp), là Chủ tịch Hội khoa học Hữu nghị Tâm lý, Tâm thần Pháp – Việt.
Tiến sĩ, bác sĩ Lương Cần Liêm cho biết:“Những ngộ nhận, lầm tưởng khi yêu ở tuổi nào cũng gặp phải.
Vấn đề quan trọng là chúng ta phải sớm “tỉnh mộng” để cùng hướng về tương lai.
Những sai lầm, vấp váp của ngày hôm qua đã là một kinh nghiệm sống của thế hệ: Không bao giờ yêu hai lần giống nhau.
Vậy, hãy tiếp tục yêu với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tình thương, biết tình người và có tình nghĩa.
Đây chính là tinh thần của Giữa tình yêu và tình dục là tình gì?” Ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đánh giá: “Một tủ sách về chủ đề tình yêu, giới tính, tình dục dưới góc nhìn tâm lý tâm thần học là chưa từng có ở Việt Nam.
Báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò đi tiên phong trong lĩnh vực này là điều rất đáng hoan nghênh.
Chủ đề này càng hấp dẫn khi được đặt dưới góc nhìn khoa học của một chuyên gia tâm lý, tâm thần học am hiểu văn hoá Á Đông sâu sắc như tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần Lương Cần Liêm.
Thế giới mạng đầy rẫy những thông tin trôi nổi không được kiểm chứng dễ khiến các bạn trẻ tiếp cận những sản phẩm văn hoá độc hại.
Càng nguy hại hơn khi vấn đề tình yêu, giới tính, tình dục luôn khiến các bạn trẻ tò mò muốn tìm hiểu, khám phá.
Sự ra đời của tủ sách “Bí mật của hạnh phúc” rõ ràng đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc và góp phần hướng các em tới những giá trị nhân văn, hiện đại”.
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – Đại học Ngân hàng TP.HCM – nhận xét: “Cuốn sách này được đông đảo thanh niên yêu thích bởi nhiều lý do.
Đầu tiên là người tư vấn đã sử dụng các kiến thức khoa học, chứ không phải kinh nghiệm của bản thân, để lý giải thắc mắc của thanh niên.
Mà khoa học về tâm lý, tâm thần thì lại càng thuyết phục.
Tiếp đến là người tư vấn có kiến thức rất sâu và rộng về văn hoá Á đông, đặc biệt là Phật giáo, nên phần trả lời không bị khô khan, xa rời thực tế Việt Nam.
Một lý do nữa, tôi biết những người làm tủ sách này đều có tâm, họ thực sự muốn lập một tủ sách về tâm lý, tâm thần học cho nhưng người trẻ”.
“Bí mật của hạnh phúc” phần 1 với tên Làm sao để sống hạnh phúc? được báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò phát hành vào tháng 11/2015 có lượng phát hành lớn và nội dung được học sinh, sinh viên và phụ huynh đánh giá cao.

Looking for Alaska (Hardback)

Looking for Alaska (Hardback) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Looking for Alaska (Hardback) The author’s definitive edition of this bestselling and award-winning debut novel.
Contains: • a brand-new introduction from John Green • never-before-seen passages from original manuscript • a Q&A with the author, responding to fans’ favourite questions Miles Halter is fascinated by famous last words – and tired of his safe, boring and rather lonely life at home.
He leaves for boarding school filled with cautious optimism, to seek what the dying poet Francois Rabelais called the “Great Perhaps.” Much awaits Miles at Culver Creek, including Alaska Young.
Clever, funny, screwed-up, and dead sexy, Alaska will pull Miles into her labyrinth and catapult him into the Great Perhaps.
Looking for Alaska brilliantly chronicles the indelible impact one life can have on another.
It is poignant, funny, heartbreaking and compelling.

Quà Tặng Cuộc Sống (Tái Bản)

Quà Tặng Cuộc Sống (Tái Bản) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Quà Tặng Cuộc Sống Một vật dẫu mỏng đến thế nào vẫn luôn có hai mặt; cuộc sống cũng vậy, không đơn thuần là một đoá hồng mà là một bó hoa đủ loại, đủ màu sắc và mùi hương.
Sống – là một cuộc diễu hành.
Đôi khi, chúng ta đi ngang qua cuộc đời và nhận ra rằng, mình vừa bỏ qua điều vẫn hằng tìm kiếm.
Nhưng, một điều chắc chắn là còn rất nhiều điều kỳ diệu vẫn hiện diện ngay bên cạnh chúng ta, hằng ngày, hằng giờ.
Đó chính là những niềm vui giản dị mà chung ta mang đến cho nhau.
Những ngạc nhiên lý thú, những sự kiện bất ngờ, những nhiệm mầu cuộc sống…
tất cả là một phần của đời sống vĩnh cửu và hoàn toàn nằm ngoài khả năng phán đoán của chúng ta.
Vậy nên, hãy thư giãn và thưởng thức những điều tuyệt vời của cuộc sống.
Bạn có còn nhớ một trò chơi thuở bé – trò đu quay? Trò chơi rất bình thường ấy hoá ra lại là một kinh nghiệm thú vị cho tất cả chúng ta khi trưởng thành: giữ chặt tay cầm và bắt đầu quay.
Dòng đời vẫn đang cuốn xoáy quanh chúng ta.
Nếu bạn cảm thấy choáng váng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ.
Hãy tìm một điểm tựa để đặt chân, rồi chìa tay ra và nhờ người kế bên giúp bạn giữ thăng bằng.
Cuốn sách này không bao giờ là quá ngắn ngủi để chúng ta bày tỏ lòng yêu thương, dù chỉ với một người.
Những mong ước chưa thành, những dự định dở dang, tất cả đòi hỏi chúng ta nỗ lực ở nhiều phương diện cùng một lúc.
Điều đó giải thích tại sao con người sải bước nhanh đến vậy trên những con đường, mải mê làm việc, say sưa sống và không ngừng yêu thương.
Mọi việc trong đời đều diễn ra có chủ đích, không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả.
Thất bại, tổn thương, đổ vỡ, mất mát…
đều là những bài học tuyệt vời nhất của cuộc sống.
Nếu không có chúng, cuộc đời này chỉ là một lối đi không có đích đến, cũng như bạn sống mỗi ngày mà không hề ước mơ.
Cuộc sống muôn màu luôn có những bí mật cần được khám phá.
Hãy trân trọng từng khoảnh khắc, và hãy để trái tim biết yêu thương người khác.
Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thừ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của sự chân thật và hơn nữa, giúp bạn rộng mở tấm lòng…
Chúng ta thường xem chiếc đồng hồ đơn giản như một biểu tượng của thời gian mà quên mất một điều rằng, mỗi giây phút trôi qua là một cơ hội để chúng ta học hỏi từ cuộc sống.
Dừng lại, ngắm nhìn và lắng nghe nhịp đập của cuộc sống – đó cũng chính là một trong những lý do quan trọng để mỗi chúng ta có mặt giữa cuộc đời này.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,