Myths & Legends (100 Facts)

Miles Kelly Publishing Tác giả Fiona Macdonald NXB Miles Kelly Publishing Năm XB 01/01/2010 Trọng lượng (gr) 259 Kích thước (cm) 297 x 228 mm Số trang 48 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách Tiếng Nước Ngoài

ĐỌC THỬ SÁCH

100 Facts Myths and Legends is bursting with awesome facts, images and fun activities to help children learn about the oldest and most famous stories from around the world.
Kids learn more easily with bitesized information Photographs and artworks aid children who learn through visual prompts Activities allow children to put what they have learned into practice 100 Facts Myths and Legends covers key topics about fables and folklores in interesting numbered facts.
Information is accompanied by amazing illustrations and photographs that put unbelievable facts into context for young learners.
One of most popular non fiction myths and legends books for kids, this title is ideal for school and home.
  Pages: 48 Age: 7+ Size: 297 x 228 mm

Sticks and Stones : Defeating the Culture of Bullying and Rediscovering the Power of Character and Empathy

Sticks and Stones : Defeating the Culture of Bullying and Rediscovering the Power of Character and Empathy - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

NATIONAL BESTSELLER Being a teenager has never been easy, but in recent years, with the rise of the Internet and social media, it has become exponentially more challenging.
Bullying, once thought of as the province of queen bees and goons, has taken on new, complex, and insidious forms, as parents and educators know all too well.
No writer is better poised to explore this territory than Emily Bazelon, who has established herself as a leading voice on the social and legal aspects of teenage drama.
In “Sticks and Stones, ” she brings readers on a deeply researched, clear-eyed journey into the ever-shifting landscape of teenage meanness and its sometimes devastating consequences.
The result is an indispensable book that takes us from school cafeterias to courtrooms to the offices of Facebook, the website where so much teenage life, good and bad, now unfolds.
Along the way, Bazelon defines what bullying is and, just as important, what it “is not.” She explores when intervention is essential and when kids should be given the freedom to fend for themselves.
She also dispels persistent myths: that girls bully more than boys, that online and in-person bullying are entirely distinct, that bullying is a common cause of suicide, and that harsh criminal penalties are an effective deterrent.
Above all, she believes that to deal with the problem, we must first understand it.
Blending keen journalistic and narrative skills, Bazelon explores different facets of bullying through the stories of three young people who found themselves caught in the thick of it.
Thirteen-year-old Monique endured months of harassment and exclusion before her mother finally pulled her out of school.
Jacob was threatened and physically attacked over his sexuality in eighth grade and then sued to protect himself and change the culture of his school.
Flannery was one of six teens who faced criminal charges after a fellow student s suicide was blamed on bullying and made international headlines.
With grace and authority, Bazelon chronicles how these kids predicaments escalated, to no one s benefit, into community-wide wars.
Cutting through the noise, misinformation, and sensationalism, she takes us into schools that have succeeded in reducing bullying and examines their successful strategies.
The result is a groundbreaking book that will help parents, educators, and teens themselves better understand what kids are going through today and what can be done to help them through it.
Contains a new discussion guide for classroom use and book groups Praise for “Sticks and Stones” Intelligent, rigorous .
.
.
[Emily Bazelon] is a compassionate champion for justice in the domain of childhood s essential unfairness.
Andrew Solomon, “The New York Times Book Review” [Bazelon] does not stint on the psychological literature, but the result never feels dense with studies; it s immersive storytelling with a sturdy base of science underneath, and draws its authority and power from both.
“New York” A humane and closely reported exploration of the way that hurtful power relationships play out in the contemporary public-school setting .
.
.
As a parent herself, [Bazelon] brings clear, kind analysis to complex and upsetting circumstances.
“The Wall Street Journal” Bullying isn t new.
But our attempts to respond to it are, as Bazelon explains in her richly detailed, thought-provoking book.
.
.
.
Comprehensive in her reporting and balanced in her conclusions, Bazelon extracts from these stories useful lessons for young people, parents and principals alike.
” The Washington Post””

Kira – Kira

Kira - Kira - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách có thể dễ dàng được đọc bởi một người 41 tuổi hay một đứa bé 14 tuổi.
Nó thật xuất sắc và lay động lòng người….
Đó là những lời mà báo chí Mỹ dành cho Kira – Kira, tiểu thuyết đoạt giải thưởng đóng góp xuất sắc cho Văn học thiếu nhi Mỹ 2005 của nhà văn Cynthia Kadohata.  Kira – Kira mở đầu với cuộc sống tuổi thơ yên ả của hai chị em người Nhật sống cùng cha mẹ tại tiểu bang Iowa (Mỹ), nơi có những ruộng bắp trải dài ngút ngàn, nơi hằng đêm, khi hai chị em nằm chơi ngắm nhìn bầu trời đầy sao ở con đường vắng trước nhà.
Và chị Lynn của Katie Takeshima đã dạy cô bé từ đầu tiên mà theo chị Lynn là tuyệt diệu nhất thế gian Kira – Kira.
Trong tiếng Nhật, Kira – Kira nghĩa là sáng lấp lánh: …Tôi dùng từ Kira – Kira để miêu tả tất cả những thứ mà tôi thích: bầu trời xanh trong trẻo, lũ chó con, mèo con, lũ bướm, những tấm khăn giấy nhiều màu sắc.
Và chị Lynn cũng nói với em gái mình: Màu xanh của bầu trời cũng là màu xanh đặc biệt nhất trên thế gian, bởi vì nó vừa xanh thẳm lại vừa trong vắt…
biển cũng vậy và mắt con người cũng vậy.  Trên cái nền chủ đạo là thứ ánh sáng lấp lánh ấy, bằng giọng văn trong sáng, chứa chan tình cảm, Kira – Kira dẫn người đọc vào chuỗi hồi ức thơ mộng, nghịch ngợm và buồn bã đến nao lòng của cô bé người Nhật Katie về tuổi thơ nghèo khó của gia đình, về người chị thông minh, xinh đẹp, giỏi giang nhưng vắn số.
Do nghèo khó, mất việc làm, cha mẹ cô bé Katie dắt díu gia đình dời nhà từ bang Iowa đến sống tại một thị trấn nhỏ ở Georgia.
Nơi đây, họ sống trong một căn hộ xập xệ, cũ kỹ.
Khi người lớn bán sức lao động, cật lực làm việc ở các nhà máy hòng trang trải cuộc sống, thì trẻ con, với tâm hồn và cái nhìn ngây thơ, vẫn có cuộc sống thú vị của riêng chúng.
Nhưng rồi một ngày, sự bạc bẽo của cuộc đời vén bức màn tuổi thơ lên: bệnh tật, nghèo đói, sự đàn áp về chính trị, tệ kỳ thị sắc tộc…
Cô chị Lynn đã làm một phép tính: Chỉ có mỗi 31 người Nhật trong toàn thị trấn này, mà thị trấn này lại có hơn 4.000 người lận, và 4.000 chia cho 31 là…
họ đông hơn mình quá trời.
Từ phép tính đơn giản đó là tiếng kêu phản kháng thảng thốt của đứa bé: Em có để ý là bạn bè của ba mẹ chỉ toàn là người Nhật thôi không? Đó là vì đám người kia coi mình như không.
Họ khinh mình – họ coi bọn mình giống như giẻ rách – hoặc như sâu như kiến gì đó.  Nước Mỹ trong câu chuyện là nước Mỹ những năm 1950, đời sống của những gia đình người Nhật trên đất Mỹ hậu kỳ Đại chiến thế giới lần 2 được miêu tả rất trung thực: những xưởng làm việc với guồng máy công nghiệp xem con người chỉ là những công cụ sản xuất.
Sự vùng dậy của những người công nhân như thành lập công đoàn, đấu tranh đòi giảm giờ làm…
được khéo léo lồng vào câu chuyện với liều lượng vừa phải, qua cái nhìn của một cô bé đã giúp độc giả nhí dù thuộc quốc gia nào cũng đều có thể cảm và hiểu được sự bất công, phi lý đến lạnh lùng, tàn nhẫn của một xã hội ích kỷ.  Sáng sớm 17/1/2005, nhà văn Cynthia Kadohata nhận được điện thoại từ Ủy ban trao giải thưởng Newbery (lấy theo tên của John Newbery, một người bán sách nổi tiếng ở Anh thế kỷ 18 – giải thưởng được trao tặng từ năm 1922 cho đến nay) thông báo cuốn Kira – Kira của cô được trao tặng giải thưởng Newbery.
Trong bối cảnh xã hội nước Mỹ luôn có những xung đột về sắc tộc, sự chia cách giàu nghèo, nạn khủng bố, bạo động, tội ác…
thì Kira – Kira chính là bài ca đẹp về niềm hy vọng, tin tưởng vào cuộc sống, tình yêu thương, quý trọng, san sẻ giúp đỡ lẫn nhau giữa những người trong cùng một gia đình và giữa con người với con người trong cùng nhau một xã hội.
Và trên tất cả, thông điệp đằng sau Kira – Kira là: cuộc sống này rất phức tạp nhưng kỳ diệu biết bao.
Bạn không nên đánh mất khả năng cảm nhận điều kỳ diệu đó dù là ở những điều nhỏ bé nhất trên đời.
Tôi muốn những đứa trẻ biết rằng thế giới này tràn ngập niềm hy vọng và cái đẹp, Cynthia Kadohata đã nói như thế.  Sau khi được dịch và phát hành thành công ở Nhật, Trung Quốc, Đức, Italy, Phần Lan, Đức, Serbia và Montenegro, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.
Tháng 12 này, quyển Kira – Kira, vừa đến Việt Nam với tên gốc là Kira – Kira do dịch giả Lưu Anh chuyển ngữ, NXB Trẻ phát hành.  Nhìn lại dòng văn học thiếu nhi ở Việt Nam và trên thế giới, có một điều thú vị phải thừa nhận: một tác phẩm văn học thiếu nhi thành công và nổi tiếng không giới hạn độ tuổi độc giả.
Bạn đọc Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi từng say mê và háo hức thưởng thức những tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi (hay nói về thiếu nhi) của tác giả nước ngoài, điển hình như: Hoàng tử bé của St.Exuypéry, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim và gần đây là loạt truyện Harry Potter của J.K.
Rowling, Nhật ký Mã Yến của cô bé Trung Quốc Mã Yến…
Vì thế, sự xuất hiện của Kira – Kira tại Việt Nam hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh với độc giả Việt và góp phần làm phong phú những góc nhìn về dòng văn học thiếu nhi trong nước.  Đọc Kira – Kira lại nhớ đến Mắt biếc – tác phẩm đem lại giải Nobel Văn học 1992 cho nhà văn Toni Morisson, Vừa nhắm vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần, Harry Potter của J.K.
Rowling.
Tất cả các cuốn sách đó đều viết về nội tâm cũng như thế giới của những đứa trẻ, về cuộc chiến đấu giữa cái thiện và cái ác, cái bất công trong cuộc sống.  Điểm độc đáo của Kira – Kira còn là sự kết hợp hài hòa giữa chất phương Đông và phương Tây trong câu truyện.
Nét hóm hỉnh, tinh nghịch, hài hước tình huống kiểu Mỹ lẫn cái nhẹ nhàng, thâm trầm, sâu kín của Nhật; sự lãng mạn, mơ mộng đứng bên cạnh hiện thực nghiệt ngã; niềm hạnh phúc dâng tràn bên cạnh sự chia ly, mất mát; cái ngô nghê, trong trẻo trẻ thơ bên cạnh sự trưởng thành, già dặn của những tâm hồn bé con đang dần lớn lên theo từng ngày.
Tôi giấu những giọt nước mắt của mình không cho ba mẹ thấy.
Nhưng mặt biển bắt đầu làm tôi thấy hạnh phúc trở lại.
Ở nơi đây từ mặt biển – đặc biệt là từ mặt biển – tôi có thể nghe thấy giọng nói của chị mình trong tiếng những làn sóng vỗ: Kira – Kira! Kira – Kira.
Cái kết thúc đẹp này chẳng khác nào một khúc đồng dao bất tận lấp lánh niềm tin trẻ thơ. 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,