Cốt Tủy

Phuc Minh Books Tác giả Tarryn Fisher Người Dịch Nguyễn Hồng Ngọc NXB NXB Văn Học Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 500 Kích thước (cm) 14.5 x 20.5 Số trang 472 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Cốt Tủy “Trong khu phố Bone có một ngôi nhà Trong ngôi nhà có một cô gái Trong cô gái là bóng tối ngự đầy”… Tại sao chúng ta lại thích đọc tiểu thuyết về tội phạm, xem các chương trình truyền hình tội phạm và những điều tương tự.
Chúng ta tìm hiểu cách thức họ gây án? Động cơ gây án là gì? Tất cả bởi vì chúng ta muốn muốn hiểu họ; tại sao họ lại có “hành động” khác với chúng ta.
Những kẻ tội phạm – Bản thân họ sinh ra đã mang “mầm ác” hay do hoàn cảnh, xã hội đưa đẩy? Tarryn Fisher là một trong những tác giả Best-seller.
Cô là một bậc thầy về những nhân vật hư hỏng về mặt đạo đức và làm cho chúng ta suy nghĩ về vẻ đẹp trong “bóng tối”.
Cốt tủy (tên gốc tiếng Anh là “Marrow”) là một trong những câu chuyện về vẻ đẹp bên trong xấu xí.
Nhân vật chính của tác phẩm là Margo – cô gái sinh ra và lớn lên ở khu phố nghèo nàn, trong ngôi nhà “hố đen của sự sống”.
Lặng lẽ ngủ yên trong từng ống xương, ngày qua ngày, “cốt tủy” chưa một lần lên tiếng, chỉ âm thầm đồng hành cùng cô gái ấy – Margo Moon -qua những ngày buồn thảm ở khu Bone (Xương), trong ngôi nhà “hố đen sự sống”, cùng người mẹ loạn thần, đàng điếm và vô cảm.
Thật khó có thể nói Cốt tủy là hành trình “tha hóa tâm hồn” hay “thăng hoa tâm hồn”.
Cuốn sách giống như một bộ phim hình sự.
Nửa đầu, tĩnh lặng đến đáng sợ, tĩnh lặng trong những suy nghĩ miên man của cô gái nhút nhát, nghĩ rằng cô ấy không quan trọng.
Nhưng nửa sau, khi đã nắm trong tay số phận của chính mình, mạch truyện trở nên dồn dập và nhanh hơn.
Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra giữa “khúc cua” ấy? Với Cốt tủy, người đọc như đang chứng kiến những điều từ phía bên kia của luật pháp.
Một cuốn tiểu thuyết chạm đến tận cùng “góc tối” của con người.
Một cuốn tiểu thuyết vừa lạnh lẽo, vừa thơ mộng đến “xảo quyệt”.
Quyến rũ nhưng cũng rất nguy hiểm.
Thế nào là sai? Thế nào là đúng? Một cuốn tiểu thuyết sẽ khiến bạn phải day dứt, đau đến tận cốt tủy.
Nếu bạn thích tham gia một cuộc hành trình ở góc tối của tâm hồn, có lẽ bạn sẽ thích cuốn sách này!

Làm Bánh Khéo

Làm Bánh Khéo - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mục Lục Bánh Hấp – Bánh da lợn – Bánh ướt ngọc – Bánh bò hấp – Bánh bao – Há cảo – Bánh phu thê Bánh Nướng – Bánh dăm bào – Bánh gan – Bánh quế – Bánh con đuông – Bánh phục linh – Bánh hạnh nhân – Bánh hoa mai – Bánh con nhím – Bánh chuối nướng – Bánh khoai mì – Bánh đậu xanh nướng – Bánh xốp nhân dừa – Bánh tarte nhân dừa – Bánh cake – Bánh cookies – Bánh su kem – Bánh patechaud – Bánh bông lan mặn Bánh Chiên – Bánh quai vạc – Bánh samosa – Bánh tai heo – Bánh khoai tây phô mai – Bánh xốt gừng – Bánh tôm chiên Mời bạn đón đọc.

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương (Tái Bản 2017)

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương (Tái Bản 2017) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương (Tái Bản 2017) Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú.
Do Thái là một dân tộc huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới.
Mặc dù dân số không đông nhưng lại có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.
Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con.
Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.” Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập.
Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận.
“Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”.
Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,