Ai Rồi Cũng Phải Học Cách Cố Quên Đi Một Người

AZ Việt Nam Tác giả Lương Đình Khoa NXB Văn Học Năm XB 02/2014 Trọng lượng (gr) 250 Kích thước (cm) 11 x 20 Số trang 236 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Ai rồi cũng phải học cách cố quên đi một người là một tập thơ vô cùng sâu sắc thú vị, những ngẫu hứng Khoa viết về bất cứ điều gì anh gặp trong cuộc sống, hơn thế nữa, đó còn những dòng thơ vô cùng gần gũi với tâm tư của bất cứ người trẻ nào trong xã hội mà hầu như ai cũng cô đơn này.
Tập thơ cô đọng trong năm chủ đề chính, mà tác giả tự ví như năm nét vẽ trong một bức tranh đời: Yêu – Đời – Tình Ca Tháng – Cô Đơn – Như Một Lời Chia Tay.
Đọc Ai rồi cũng phải học cách cố quên đi một người có thể bắt gặp những câu thơ chạm tới tận cùng cảm xúc, thấy rõ và đồng cảm với những chênh vênh, lo sợ mơ hồ của Khoa trước những vụn vỡ nhỏ nhất của tình yêu, nhưng thực chất, đó chẳng qua chỉ là sự tự vệ của một tâm hồn sợ thương tổn vì khao khát được yêu, được bày tỏ thứ tình cảm trong lành nguyên sơ nhất mà thôi.
Đừng xô nắng khô lên màu cỏ úa Đừng ru mưa lạnh vỡ bóng trăng chiều Một ánh nhìn đủ để nói lời yêuỞ lại đi, khi đời cần hơi thở Của một ai quyện với trái tim mình…
(Một ánh nhìn đủ để nói lời yêu) Bên cạnh đó, thơ Khoa còn là lời chia tay đầy xúc động với những tâm hồn đẹp trên đời; những trăn trở với sự cô đơn của người trẻ; những ngổn ngang tự tìm chính mình giữa dòng đời ngược xuôi hối hả; những khắc khoải tháng, nghĩ suy mùa: Thành phố này đầy ứ những bóng đêm Bóng đêm trong anh, bóng đêm trong em, và ngàn ngàn thân phận Cần một luồng ấm sáng Nơi mỗi nụ cười, người với người biết trân trọng dành cho nhau (Mỉm cười đi)

Zwischen zwei Leben

Zwischen zwei Leben - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Mit einem Nachwort von Dominik Wichmann Von einem Tag auf den anderen ändert sich für den ehemaligen Außenminister der Bundesrepublik Deutschland das ganze Leben.
Wenige Monate nach dem Ende seiner Amtszeit erfährt Guido Westerwelle, dass er lebensgefährlich an akuter myeloischer Leukämie erkrankt ist.
Sein Buch handelt vom Schock und der Ungewissheit nach der erschütternden Diagnose.
Von seiner Erschöpfung während der Behandlung und den Momenten der Todesangst in einem Kölner Krankenhaus.
Das Buch erzählt aber auch die Geschichte eines Mannes, der Unterstützung und Solidarität in einem Ausmaß erhielt, das ihn selbst überraschte: von engen Freunden und politischen Weggefährten, von prominenten Zeitgenossen bis hin zu Passanten auf der Straße.
Vor allem aber will Guido Westerwelle Kraft und Zuversicht vermitteln: Niemand von uns ist vor Schicksalsschlägen gefeit.
Aber wir können dagegen kämpfen, solange wir an uns selbst glauben und die Hoffnung nicht aufgeben.

Những Kẻ Vô Diện

Những Kẻ Vô Diện - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuộc hành trình lôi cuốn giữa một vị thám tử vốn là một bộ xương di động cùng cộng sự là một cô bé 11 tuổi.
Một câu chuyện kỳ bí về phép thuật, những bảo bối thần kỳ cùng những vụ ám sát và các phi vụ đen tối khác.
Valkyrie hét lên, phóng về phía Skulduggery.
Anh nhìn lên, với tay về phía nó, nhưng đã quá trễ…
Nếu bạn đã đọc những tác phẩm Skulduggery khác của Derek Landy (và tốt hơn là như thế), bạn đã có thể mục kích tất cả: những kẻ xấu đang muốn hủy diệt thế giới và Skulduggery cùng Valkyrie đang chiến đấu vô cùng quả cảm để chống lại chúng.
Hẳn nhiên là có người bị thương, nhưng cuối cùng thì mọi chuyện vẫn ổn.
Lần này thì không.
Tác giả: Derek  Landy sinh ngày 23.10.1974 tại Dublin, Ireland.
Ông nổi tiếng với dòng sách fantasy viết cho trẻ em qua loạt series Skulduggery Vui Vẻ, xoay quanh các câu chuyện ly kỳ của một thám tử xương ăn vận bảnh bao.
Bộ sách này đã được NXB Harper Collins trả 1,8 triệu euro tiền bản quyền xuất bản.
Hai bộ phim kinh dị do ông viết kịch bản là Dead Bodies (2003) và phim Body Eats Girl (2005) lần lượt đoạt giải và được đề cử giải cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Viện hàn lâm điện ảnh và truyền hình Ireland (IFTA).
Derek Landy từng được đề cử giải IFTA cho Kịch bản xuất sắc nhất.
Hiện ông sống tại Ireland cùng rất nhiều chó mèo.
Năm 2007, Derek Landy đã ký với Hãng Warner Bros chấp thuận chuyển thể Thám tử xương vui tính – phần 1 bộ sách này thành phim với trị giá 1 triệu euro và do chính ông chuyển thể kịch bản.
Tuy nhiên do bận rộn tiếp tục sáng tác vào các phần tiếp theo của bộ sách, dù có thông tin sẽ có phim ra mắt vào năm 2015, công việc chuyển thể kịch bản phim của ông vẫn khiến nhiều fan háo hức chờ đợi.
Năm 2010, Derek Landy từng lên tiếng bác bỏ tin đồn sẽ giao vai thám tử xương vui tính Skulduggery cho tài tử Johnny Depp.
 Các giải thưởng: Giải thưởng sách thiếu nhi Red House (Anh)(2008), Giải thưởng sách thiếu nhi Ireland 2009 và 2010.
 Trọn bộ series Skulduggery Vui Vẻ do Chibooks xuất bản 2015: Thám Tử Xương Vui Tính Vờn Lửa Những Kẻ Vô Diện Những Ngày Đen Tối

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,