Thần Thoại Hy Lạp (Tái Bản 2014)

Huy Hoang Books Tác giả Nguyễn Văn Khỏa NXB NXB Văn Học Năm XB 11-2014 Trọng lượng (gr) 550 Kích thước (cm) 24 x 16 Số trang 675 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Thần Thoại Hy Lạp Ngày nay thời đại của niềm tin thần thoại và tư duy thần thoại đã lùi vào quá khứ.
Cung điện  Ôlanhpơ của thế giới thần thánh chắc hẳn đã phải dời đến một hành tinh xa xăm nào đó…
Nhưng chúng ta vẫn lưu giữ trân trọng tài sản thần thoại như lưu giữ một chiến công hiển hách của loài người trong tiến trình lịch sử.
Chúng ta vẫn mang theo quá khứ để tiến tới tương lai chứ không phải quay về quá khứ, quay về niềm tin thần thoại để chinh phục tương lai, tương lai của thời đại tư duy khoa học và cách mạng.
Nhiều ước mơ của con người xưa kia đã trở thành hiện thực.
Biết bao chàng Đêcan và Icar của thế kỷ XX vẫn đi đi về về trong không gian vũ trụ bao la khiến thần Dớt dù có nổi trận lôi đình, dồn mây mù sấm sét cũng không ngăn cản được.
Nhân loại đã khác xưa rất nhiều.
Tuy nhiên trong đời sống của nhân loại lại nảy sinh ra những nỗi đe dọa khủng khiếp của một thứ số mệnh mới cùng với các vị thần mới, ma quỷ mới, bạo chúa mới muốn xóa bỏ những thành tựu văn hóa, văn minh của loài người.
Nhân loại vẫn đang đứng trước một câu hỏi, một lời thách đố của con nhân sư Xphanh – Lịch sử.
Vì lẽ đó, nhân loại còn cần đến những Prômêtê, Hêraclex…
để đấu tranh với Số mệnh, chiến thắng Số mệnh.
Và để sống, chiến thắng thì không thể để mất Lòng tin và Hy vọng, không thể thiếu ước mơ, hơn nữa lại càng phải biết yêu cái Chân, Thiện, Mỹ thật sâu sắc, biết ghét cái Ác, cái Dối trá, Ti tiện, cái Hèn Nhát thật sâu sắc.
Vì vậy, thần thoại Hy Lạp vẫn rất đáng quý với chúng ta.
Đó chính là thế giới nguyên sơ nhất của loài người: vụng dại song tràn đầy tin yêu, giản đơn song thông minh ngộ nghĩnh, hoang sơ song đầy ắp ước mơ và khát vọng táo bạo.

Uni Portugiesisch NB CI

Uni Portugiesisch NB CI - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Das Universal-Wörterbuch Portugiesisch ist mit seinem hochaktuellen Wortschatz der perfeke Begleiter für Ihre Reise.
Rund 32.000 Stichwörter aus den Bereichen Reise, Freizeit und Gastronomie sowie praktische Reisetipps von A-Z.
Mit dem kleinen, handlichen Universal-Wörterbuch Portugiesisch von Langenscheidt finden Sie schnell die Wörter und Wendungen, die Sie zu Hause und unterwegs brauchen.
Zwei kompakte Einführungskapitel erläutern die Aussprache des Portugiesischen sowie einige Besonderheiten des Brasilianischen – hilfreich für die Kommunikation vor Ort.
Das Wörterbuch enthält zahlreiche Extras, die den Aufenthalt in Portugal erleichtern.
Rund 32.000 Stichwörter und Wendungen Hochaktueller Wortschatz Reise-Dolmetscher zu den Themen Kontaktaufnahme, Small Talk, Unterwegs, Shopping und Restaurant Portugiesische Speisekarte Reisetipps von A – Z Zielgruppe: Reisende und Einsteiger ins Portugiesische Ebenfalls erhältlich: Langenscheidt Universal-Wörterbuch Brasilianisches Portugiesisch

Khám Phá Rừng (Tái Bản 2018)

Khám Phá Rừng (Tái Bản 2018) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Khám Phá Rừng (Tái Bản 2018) Một dạng “bách khoa thư” về rừng trên thế giới.
Bằng cách nào để biết được tuổi của cây? Hiệu ứng nhà kính là gì? Tại sao nấm luôn mọc cùng chỗ? Tại sao lợn rừng lại tắm bùn? Nai sừng tấm có biết bơi không? Có phải sóc chỉ ăn quả phỉ? Ếch nhái rừng nhiệt đới có nguy hiểm không? Có loài cây ăn thịt không? Bằng cách nào nhận ra được dấu chân hươu? Cây nào có thể sống cắm rễ trong nước?  Có loài cây ăn thịt không? Tất cả các câu hỏi này, và nhiều câu hỏi khác nữa, sẽ tìm thấy câu trả lời trong quyển sách này.
Với hình minh họa phong phú, cuốn sách sẽ đưa bạn khám phá các khu rừng trên thế giới cùng hệ động thực vật của chúng.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,