Câu Chuyện Ẩm Thực Dưới Góc Nhìn Lịch Sử

NXB Phụ Nữ Tác giả Đào Hùng NXB Phụ Nữ Năm XB 2012 Trọng lượng (gr) 352 Kích thước (cm) 24×15.5 Số trang 286 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Từ lâu tôi đã quan tâm đến chuyện ăn uống.
Mỗi khi được ăn một món ăn lạ, tôi thường có thói quen muốn hỏi cho ra ngọn nguồn của những món ăn đó.
Thậm chí còn muốn tìm hiểu xem cách nấu ra sao.
Đi đến đâu, tôi cũng tìm hiểu xem nơi mình đến có những món ăn gì lạ.
Trong những lần bàn luận về chuyện ăn uống với nhà dân tộc học Từ Chi, tôi đã được nghe ông nói về những món ăn Huế có xuất xứ từ món ăn Mường.
Rồi qua quan sát của mình, tôi lại nhận thấy nhiều món ăn Huế đều có cùng tên gọi trong các món ăn ở Thanh Hóa, chỉ khác đôi chút ở cách chế biến và trình bày.
Phải chăng chúng đều có xuất xứ từ một gốc mà ra? Vì Thanh Hóa vốn là nơi phát xuất của các chúa và vua triều Nguyễn và người Thanh Hóa cũng chiếm số đông trong những di dân đầu tiên từ miền Bắc vào Huế.
Cho nên qua ăn uống ta có thể biết được những nét văn hóa riêng của từng vùng, của từng tộc người.
Chính vì những băn khoăn đó đã khiến tôi phải tìm đọc về các tập tục ăn uống dưới cái nhìn lịch sử.
Từ đó tôi có ý định chia sẻ với bạn đọc về những suy nghĩ của mình.
Tôi không dám lạm bàn về việc thưởng thức khi ăn uống, vì đấy là những cảm nhận của những người sành ăn (gourmet), mà các bậc đi trước như Tản Đà, Thạch Lam, Nguyễn Tuân, Vũ Bằng…
đã từng viết nhiều.
Vả lại, để trở thành một người sành ăn, có thể đánh giá các món ăn bằng vị giác, khứu giác, thì phải có những biệt tài riêng, không phải ai cũng có thể bình phẩm được.
Đây chỉ là những bài báo, kể lại những cảm nhận của mình, chứ không phải là công trình nghiên cứu khoa học, nên tôi không dẫn xuất xứ những tài liệu đã sử dụng.
Tôi chỉ tiếp thu những tài liệu nào đọc được và quan sát thích hợp với nhận thức của mình.
Nếu bạn đọc nào thấy có chỗ trích dẫn chưa đúng thì mong nhận được những lời phủ chính.

English Practice 6 Book 2 – No Answer Key

English Practice 6 Book 2 - No Answer Key - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tiếp nối cuốn sách “English Practice 6 Book 1” chúng tôi xin được giới thiệu đến các quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách  dùng kèm với giáo trình giáo khoa mới Tiếng Anh tập 2  của nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam kết hợp với tập đoàn Pearson .  Nội dung bộ sách  biên soạn bám sát với các chủ đề, chủ điểm  của sách giáo khoa với các dạng bài tập bổ xung cơ bản và nâng cao. Sách được biên soạn gồm các bài luyện tập cho mỗi Unit, sau mỗi Unit là một bài Unit Test nhằm tổng ôn kiến thức cho các em.
Và sau mỗi 3 Unit  sẽ có phần Review và kiểm tra mức độ tiến bộ của học sinh Progress Test.
Tất cả những dạng bài tập của những phần tổng ôn đều rất đa dạng nhằm phát triển đầy đủ các kĩ năng Nghe ( Listening ), Nói ( Speaking ), Đọc ( Reading), Viết ( Writing) cũng như củng cố và mở rộng kiến thức về Ngữ âm ( Pronunciation), Từ vựng và Ngữ pháp ( Vocabulary and Grammar ). 

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 Cuốn sách được biên soạn trên nền tảng chương trình Tiếng Anh lớp 10 (cơ bản và nâng cao), gồm đầy đủ các bài học trong chương trình.
Đồng thời, các tác giả giới thiệu một số bài tập nâng cao để học sinh tham khảo.
Cuốn sách với nhiều kỹ thuật khác nhau sẽ giúp các em luyện tập nội dung chương trình tiếng Anh 10 một cách hiệu quả nhất.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,