Phút Dành Cho Cha (Tái Bản 2016)

FIRST NEWS Tác giả Spencer Johnson Người Dịch Nhiều dịch giả NXB NXB Tổng hợp TP.HCM Năm XB 05-2014 Trọng lượng (gr) 250 Kích thước (cm) 20.5 x 13 Số trang 176 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Phút Dành Cho Cha ‘Tấm lòng và một phút quan tâm sẽ mang đến hạnh phúc và niềm vui.’ Trong cuộc đời làm cha, chắn hẳn không ít người một lúc nào đó chợt nhìn lại và nhận ra rằng họ đã quá mải mê với công việc mà quên đi là mình còn có một tổ ấm và những đứa con bé bỏng đang rất cần sự quan tâm của người cha.
Nếu thật sự yêu thương các con, quý trọng cuộc sống gia đình, người cha sẽ đi tìm những bí quyết để tạo ra hạnh phúc gia đình.
Và những bí quyết trong quyển sách Phút Dành Cho Cha của tác giả Spencer Johnson sẽ giúp cho những người cha có cách cư xử tốt nhất với con cái, qua đó dạy chúng biết cách yêu quý bản thân, nỗ lực trưởng thành và có thái độ sống đúng đắn với những người chung quanh.
Phút Dành Cho Cha là một câu chuyện có thật về hành trình đi tìm hạnh phúc của một người cha.
Khi phải đối diện với những khó khăn và rắc rối của con cái, ông quyết định cần phải làm một điều gì đó để giúp bọn trẻ cũng như chính bản thân ông.
Từ lòng yêu thương con vô bờ, ông đã trăn trở suy tư để tìm ra phương pháp dạy con rất hiệu quả nhưng cũng thật đơn giản – chỉ  trong một phút có thể giúp con mình học được cách quý trọng bản thân và có cách cư xử ngoan ngoãn hơn.

Cổ Tích Cho Bé – Truyện Cổ Andersen

Cổ Tích Cho Bé - Truyện Cổ Andersen - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cổ Tích Cho Bé – Truyện Cổ Andersen Bên cạnh truyện cổ tích Việt Nam, việc chọn lọc và biên tập những câu truyện cổ tích thế giới hay nhất cho trẻ em cũng là một trong những ưu tiên của mình.
Đến với những câu truyện cổ tích của nước ngoài sẽ giúp các bé có thêm những hiểu biết khác về văn hoá, tập quán… mở ra những chân trời mới vươn ra khỏi luỹ tre làng, con trâu, đồng ruộng thân thuộc của quê hương.
Hans Christian Andersen là nhà văn người Đan Mạch chuyên viết truyện cổ tích cho thiếu nhi.
Cha của ông là một thợ đóng giày và mẹ ông là một người nghiện rượu.
Trước khi viết truyện, ông đã từng làm rất nhiều nghề để kiếm sống như thợ dệt vải, thợ may, làm trong nhà máy thuốc lá… Tiếp đó ông còn làm diễn viên trong các nhà hát, sáng tác thơ và cuối cùng là chuyển hẳn sang viết văn.
Andersen đã từng viết nhiều truyện, tiểu thuyết, các vở diễn tại nhà hát kịch.
Tuy nhiên người ta vẫn biết đến ông nhiều nhất như một nhà văn viết truyện cho thiếu nhi.
Ông bắt đầu sáng tác truyện thiếu nhi từ năm 1835, những câu truyện như ‘Bộ quần áo mới của Hoàng đế’, ‘Chú vịt con xấu xi’, ‘Cô bé bán diêm’, và nổi tiếng nhất trong kho tàng truyện cổ tích Andersen chính là ‘Nàng tiên cá’ đã mang lại tiếng tăm cho ông trên khắp thế giới.
Tập sách Cổ Tích Cho Bé – Truyện Cổ Andersen gồm 4 câu chuyện nhỏ: Bà chúa tuyết, Nàng công chúa và hạt đậu, Anh chàng chăn lợn, Bầy chim thiên nga.
‘Một nhà sáng chế độc ác, đã tạo ra một chiếc gương rất kì dị: Mọi điều tốt đẹp soi vào đó đều trở thành xấu xa và tồi tệ.
Một ngày nọ, chiếc gương đó bị vỡ.
Những mảnh vỡ của nó bay đi khắp thế gian.
Ai bị mảnh gương bắn vào thì trái tim người ấy sẽ trở nên băng giá.’ (Trích Bà chúa tuyết)

Từ Điển Chính tả tiếng Việt Bìa Cứng

Từ Điển Chính tả tiếng Việt Bìa Cứng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Từ Điển Chính Tả Tiếng Việt    Chuẩn chính tả là một loạt quy ước có tính bắt buộc đối với chữ viết của cộng đồng dùng ngôn ngữ và từ điển chính tả là loại từ điển chuẩn mực về các viết đúng các đơn vị của một thứ tiếng.
Từ điển chính tả không  nhằm mục đích giải thích nghĩa từ hoặc phân loại từ.
Nhìn một cách khái quát, cách viết đơn vị âm tiết tiếng Việt – tùy theo từng vùng phương ngữ lớn – thường có những sai sót khác nhau.
Miền Bắc dễ sai ở các âm đầu, miền Trung dễ bị sai ở phần vần và dấu thanh điệu, miền Nam dễ bị sai ở phần cuối âm tiết, phần khuôn vần, nếu âm cuối là phụ âm.
Những lỗi chính tả có thể mắc thường là do chịu ảnh hưởng cách phát âm phổ biến của vùng phương ngữ và cũng còn do chưa nắm vững chính tả tiếng Việt.
Từ điển chính tả tiếng Việt (có giải thích nghĩa từ) giải thích từ, song không phải tất cả vì nhiệm vụ chủ yếu của Từ điển này là chỉ dẫn viết đúng chính tả, tìm ra một cách dễ nhận diện nhất về chính tả.
Để xác định đúng chính tả cần phải dựa vào nguyên tắc căn bản của tiếng Việt – nguyên tắc ngữ âm học: Phát âm như thế nào thì dùng con chữ ghi âm lại đúng như thế.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,