165 Bài Văn Mẫu Lớp 5

Cty Văn Hóa Sách Việt Tác giả Lê Thị Nguyên , Trần Lê Thảo Linh NXB NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM Năm XB 2016 Trọng lượng (gr) 200 Kích thước (cm) 16 x 24 Số trang 178 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
165 Bài Văn Mẫu Lớp 5 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

165 Bài Văn Mẫu Lớp 5  Cuốn sách 165 Bài Văn Mẫu Lớp 5 được biên soạn giúp mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm văn theo từng thể loại trong chương trình Tập làm văn lớp 5.
Bên cạnh đó, cuốn sách còn là nguồn tư liệu cho các bậc phụ huynh hướng dẫn con em mình phát triển kĩ năng làm văn, đồng thời mang đến cho các thầy cô giáo tư liệu tham khảo trong giảng dạy.
Cuốn sách gồm 165 bài văn hay về các thể loại trong chương trình lớp 5 hiện hành bao gồm: – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tả cảnh – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tường thuật – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại viết thư – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tả người – Những bài văn hay được tuyển chọn theo thể loại văn tả đồ vật, con vật Các em học sinh tìm thấy trong cuốn sách này không chỉ cách thức, hướng giải quyết một cách cơ bản các bài làm văn mà còn mở rộng, phát triển năng lực giao tiếp của mình trong đời sống xã hội.

Thiên Tài & Sự Giáo Dục Từ Sớm (TB 2016)

Thiên Tài & Sự Giáo Dục Từ Sớm (TB 2016) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Thiên Tài & Sự Giáo Dục Từ Sớm Nhiều năm trước đây thường xảy ra chuyện con cái của những gia đình giàu có bị bắt giữ vì những hành vi trái đạo.
Khi ấy, những gia đình giàu có này sẽ tìm đến cánh nhà báo mà họ vẫn hay qua lại để phân bua: ‘Tôi vì quá bận rộn với việc kinh doanh nên không để mắt đến con cái được.
Nay xảy ra hậu quả thế này, tôi thật không còn mặt mũi nào nữa…’.
Những lời nói như thế từng được đăng trên khắp các mặt báo.
Nói rằng công việc kinh doanh bận rộn đến mức không có thời gian dành cho con cái chỉ là ngụy biện cho sự quá ham mê kiếm tiền của bản thân.
Trên đời này chắc chắn có nhiều những người như thế và cuốn sách này viết ra hiển nhiên không phải để cho những người đó đọc.
Cũng có những cô gái ‘của thời đại mới’ mang trong mình suy nghĩ: ‘Việc làm mẹ sẽ cản trở sự phát triển cá nhân, phá hỏng công việc cũng như làm đảo lộn sinh hoạt của bản thân’.
Như thế, những người này ghét làm mẹ ít nhiều là vì điều đó ảnh hưởng đến thói ích kỷ của họ.
Trên đời này có không ít những cô gái như thế, và đương nhiên, cuốn sách này được viết ra không dành cho họ.
Nhưng vẫn còn những người, tuy biết rằng bản thân chỉ đạt đến đây thôi, nhưng ít nhất sẽ cố gắng làm cho con mình trở thành hoàn hảo.
Họ hiểu rằng mình chỉ là nấc thang thứ nhất, con mình sẽ là nấc thứ hai, và những gì mình đã không thể làm được thì con cái sẽ tiếp tục giúp mình…
Những con người đó, bất kể họ thành công hay thất bại, nhưng đối với xã hội, đối với nhân loại, họ vẫn là những thiên tài, là những con người ưu tú mà hàng ngàn vạn người mới có một.
Cuốn sách này của tôi được viết ra với kỳ vọng dành cho những người như thế.

Tự Truyện Một Người Tu

Tự Truyện Một Người Tu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

“Tôi muốn trình bày nơi đây trong tập sách này một chặng đường đã đi qua với bao thử thách cam go, mà tôi nếu không nhờ có sự hộ trì của chư Phật, của những nhân duyên lành trong quá khứ thì tôi đã sa ngã tự bao giờ.
Sa ngã để trở về đời sống phàm tục như xưa thật ra cũng chẳng xấu; nó chỉ nói lên sự thất bại của mình đối với con đường thánh thiện mà mình một thời đã nhất quyết chọn cho được.
Kinh nghiệm là một bài học cho ta học hỏi nhất là kinh nghiệm của nhiều sự sai lầm.
Nhưng không hiểu sao cuộc đời tu của chính tôi lại có quá nhiều kinh nghiệm sai lầm.
Thế nhưng trong nhiều cái sai ấy, tôi được đạo, được các bậc thầy soi sáng để nhìn lại, thấy mình hơn và trong sự nhận chân qua những ăn năn hối cải đó, tôi quyết chí muốn trở thành một con người lương thiện hơn, chân chánh và có phạm hạnh hơn trong .đời sống xuất gia tu học của mình.” (Thích Hạnh Nguyện) Tự Truyện Một Người Tu có thể xem như là một tập bút ký trình bày tâm sự đời của một người trẻ trưởng thành trong một xã hội vật chất phương Tây và sau rời bỏ để đi tu.
Trong thời gian 10 năm tu hành, tác giả đã trải qua những chặng đường chông chênh của cái khó khi phải đối mặt với cám dỗ bên ngoài, và những nỗi bức xúc âm ỷ trong việc làm tịnh hóa nguồn tâm bên trong.Trong tâm trạng muốn chia sẻ những hiểu biết và uẩn sự thường được giấu kín nơi người tu hành và chốn tu hành, tác giả muốn trình bày ra đây sự thực của một con người có đời sống tu hành với những tham vọng và phàm tính cố hữu của họ, dù rằng người ấy đã đi tu.
Họ vì sao xuất gia? Sống đời tu hành hằng ngày như thế nào? Trải qua ra sao? Đối trị thế nào với những thử thách và cám dỗ luôn sẵn sàng đổ ập lên những con người đang muốn đi ngược hướng cuộc đời.
Xa hơn nữa, hãy đọc cuốn sách này để biết một người tu “thời đại” nói chuyện tu hành và nói chuyện đời.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,