Nói Sao Cho Con Hiểu? Vì Sao Phải Đi Ngủ?

NXB Trẻ Tác giả Nguyễn Thụy Anh NXB NXB Trẻ Năm XB 01-2018 Trọng lượng (gr) 150 Kích thước (cm) 14 x 18.5 Số trang 44 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Nói Sao Cho Con Hiểu? Vì Sao Phải Đi Ngủ? VÌ SAO PHẢI ĐI NGỦ? Là tựa sách nằm trong bộ sách “Nói sao cho con hiểu?” của tác giả Nguyễn Thụy Anh.
Mỗi tựa sách là một bức thư của người cha nói với con trai về những vấn đề quan trọng, cần thiết cho con trẻ về sự an toàn, nhân cách…
Những vấn đề rất đơn giản nhưng cha mẹ thường khó trả lời sao cho ổn thỏa với trẻ cùng những vấn đề tế nhị, đã được tác giả trình bày với giọng văn gần gũi, dưới hình thức những lời tâm sự âu yếm của cha dành cho con.
Sách rất phù hợp cho các bậc làm cha mẹ đứng trước những thắc mắc thường ngày của trẻ.

Thơ Từng Ôm Và Mặt Trời Từng Hạt

Thơ Từng Ôm Và Mặt Trời Từng Hạt - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tặng kèm CD 32 bài thơ với giọng đọc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Có bao giờ bạn cảm nhận hết cái đẹp trong từng ngọn cỏ sớm mai, những hạt sương long lanh trên khóm lá đọng mát cả đôi bàn tay; từng hạt nắng rơi, từng hạt, từng hạt xuyên qua kẽ lá lấp lánh dưới hiên nhà….
Thật đẹp và thi vị.
Đúng là “thơ làm ra nắng, nắng ra thơ”.
Đó là một phần trong tuyển tập thơ “Thơ từng ôm và mặt trời từng hạt” của  thiền sư Thích Nhất Hạnh.
  Cuốn sách là tập hợp những tác phẩm hay nhất từ trước đến nay của Thiền sư.
Trong đó có nhiều bài thơ được dịch sang tiếng Anh, được phổ nhạc và được nhiều bạn yêu thơ trong và ngoài nước đón nhận.
Tuyển tập được chia thành 04 chủ đề:   Thơ từng ôm và mặt trời từng hạt Tiếng đập cánh của loài chim lớn Truyền đăng tục diệm Thơ học trò.
1.  là bài ca tươi vui của bậc giác ngộ khi đối diện cuộc đời bằng tâm an tịnh, với tấm lòng yêu thương quảng đại.
Tình yêu với đời với đạo lan tỏa, chiếu rọi muôn nơi, là suối nguồn để nuôi dưỡng lòng từ bi trong tim người tiếp nhận.
2.
Tiếng Đập Cánh Loài Chim Lớn là bức tranh muôn màu của những nỗi đau thương mất mát, là tiếng khóc than cho phận đời nghiệt ngã của bao sinh linh bé nhỏ trước sự tàn phá của chiến tranh, đói khổ.
Thiền sư dành nhiều trang thơ để đau cùng nỗi đau của quê hương xứ sở trong những năm tháng chiến tranh, nơi có những sư chị sư em sư anh sư chú, có đồng bào của mình đang chìm trong khói lửa binh đao.
Đó là những bài thơ phản chiến đầy hào hùng, đanh thép, là tiếng nói khát vọng tự do, hòa bình, là khúc từ bi của bậc tuệ giác đã hiểu thấu lẽ sinh diệt của vạn vật, đất trời.
  3.
Truyền Đăng Tục Diệm là những bài kệ mà Sư Ông Làng Mai trao truyền cho đệ tử trong các buổi truyền đăng.
Bên trong ẩn chứa những hạnh nguyện mà người thầy muốn gửi gắm, nhắn nhủ đến đệ tử của mình.
Tiếp nhận truyền đăng là tiếp nhận ngọn đèn tuệ giác mà Thầy đã đại diện cho chư Bụt, chư Tổ truyền lại cho ta.
  4.
Thơ Học Trò là những vần thơ tác giả viết từ thời niên thiếu, là cái nhìn, cái cảm của cậu bé học trò nhưng dường như đã thấu hiểu lẽ đời, đang khát khao hướng mình đến bờ giải thoát.
  “Nhiều thiền sư cũng làm thơ viết văn nhưng ít thấy ai diễn đạt được tình thương một cách tha thiết và sâu đậm như Thầy Nhất Hạnh.
Thơ của Thầy thâm sâu, uyên áo, nói được những gì mà ngôn ngữ khó diễn tả hết được.
Ý thơ rõ ràng, sáng sủa, chân thật và không gai góc chứa đựng những tư tưởng thanh cao và cả một tấm lòng quảng đại.
Thơ của Thầy còn thể hiện thật sâu sắc tuệ giác tương tức và tinh thần bất nhị trong đạo Bụt, Phật pháp chính là thế gian pháp, không thể tách rời.
Bộ thơ Thơ từng ôm và mặt trời từng hạt chắc chắn sẽ làm rung động những người yêu thơ hay không yêu thơ, trên phương diện tâm linh cũng như nghệ thuật.” (Nhà phê bình văn học Morgan Gibson)

Truyện Cổ Grimm (Trọn Bộ 2 Tập) – Bìa cứng

Truyện Cổ Grimm (Trọn Bộ 2 Tập) - Bìa cứng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Truyện Cổ Grimm (Trọn Bộ 2 Tập) Đây là một trong số ít những tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới.
Gần hai thế kỉ sắp qua từ ngày tập truyện cổ dân gian Đức do anh em Grimm sưu tầm ra đời, tác phẩm này vẫn là một nguồn cảm hứng dồi dào, mang lại cho bạn đọc niềm vui vô tận, nhắc nhở mọi thế hệ trên toàn cầu một đạo lí nhân bản.
Có thể nói, những đại diện nổi tiếng nhất của nền văn học Đức là Goethe, Schiller, kế đến là anh em Grimm.  Đầu thế kỷ XIX, vào những đêm đông giá lạnh, anh em Grimm đi vào các làng thôn ở Kassel nghe những người dân bình dị kể chuyện cổ tích và ghi chép lại.  Trong thời buổi có những xung đột chính trị và khởi đầu của cuộc chiến tranh, người dân yêu thích những câu chuyện có lối hành văn súc tích và trong sáng, những câu chuyện đó để lại trong lòng họ hình ảnh của một thế giới hòa đồng, nơi thiện luôn luôn thắng ác.  Ngoài việc sưu tầm truyện cổ tích, anh em Grimm còn là những nhà ngôn ngữ Đức, giáo sư đại học ở Goettingen.
Trong lời nói đầu cuốn tự điển Đức, anh em Grimm có viết: “Ngôn ngữ và văn học có nét chung giống nhau, nó là cội nguồn của một dân tộc Đức”.  Qua những điều nêu trên ta càng thông cảm với anh em Grimm và thời đại các ông.
Những sự kiện tương tự nhất định cũng có trong lịch sử Việt Nam.
Có lẽ vì vậy mà truyện cổ tích được mọi người ở Việt Nam yêu thích.
Bên cạnh đó, Newshop.vn xin giới thiệu với các bạn đọc giả những cuốn truyện cổ khác : Nghìn lẻ một ngày ( trọn bộ 2 tập) Truyện cổ Andersen (bìa cứng) Truyện cổ An-dec-xen (bìa cứng)  

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,