Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Alpha Books Tác giả Paul Knoepfler Người Dịch Châu Tiểu Lan, Dương Thị Thư, Nguyễn Ngọc Kim Vy NXB NXB Dân Trí Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 500 Kích thước (cm) 16 x 24 Số trang 480 Hình thức Bìa cứng Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách giúp cho bạn đọc có một cái nhìn bao quát đối với tế bào gốc từ lịch sử phát minh, đến cấu trúc tế bào, cơ chế phân tử, đến bộ gene và di truyền ngoài bộ gene (di truyền ngoại mã).
Điều đặc biệt ấn tượng là tất cả những kiến thức cơ bản này được diễn giải thật dễ hiểu bằng ngôn ngữ phổ thông, chứ không hàn lâm như trong giới nghiên cứu.
Để chuyển tải các khái niệm trừu tượng khó hiểu của thế giới sinh học vi mô đến với người đọc, tác giả đã sử dụng các biện pháp so sánh tương đồng rất tài tình đến nỗi những người có kiến thức trong lĩnh vực, còn thấy hết sức độc đáo thú vị.
Ví dụ: để diễn tả độ phân tán và mất kiểm soát của tế bào gốc khi được đưa vào cơ thể bệnh nhân, tác giả so sánh với hình ảnh hàng triệu con cá hồi bơi vào đại dương mênh mông.
Giống như cá hồi, những tế bào gốc đi đâu về đâu trong cơ thể con người, hiện nay chúng ta chưa biết hết được.
Còn tệ hơn cả cá hồi, vốn luôn “biết” đường để quay về đúng vị trí chúng đã được sinh ra để thực hiện quá trình sinh sản rồi chết đi, tế bào gốc thì không.
Vì vậy, một khi chúng gây tác dụng không mong muốn, thì chúng ta “lực bất tòng tâm”.
Cả hai mặt triển vọng và nguy cơ của các liệu pháp tế bào gốc đều được tác giả trình bày và phân tích với nhiều bằng chứng khoa học xác đáng.
Với sự dẫn dắt của tác giả qua góc nhìn rất khách quan, bạn sẽ thu thập nhiều kiến thức đa chiều để tự đánh giá và định hướng cho chính mình và người thân khi muốn tìm một liệu pháp tế bào gốc khả thi nhằm cải thiện sức khỏe hay chất lượng cuộc sống.
Thậm chí nếu không đủ thời gian để đi hết chiều dài cuốn sách thì bạn vẫn có thể sử dụng nó như một nguồn tư liệu để tra cứu và tìm tòi sâu hơn khi cần.
Vì vậy, ngoài việc chuyển ngữ và chú giải nội dung của cuốn sách, nhóm dịch còn tạo ra một danh sách các thuật ngữ chuyên ngành Việt-Anh phổ biến, thông dụng để bạn đọc có thể tham khảo.
Trong đó chúng tôi có đề xuất một vài từ tiếng Việt mới cho những thuật ngữ tiếng Anh mới hoặc vốn ít được sử dụng trong tiếng Việt.
Danh sách các từ này nằm ở mục phụ lục của cuốn sách.

Ehon Yoga Cùng Muôn Thú – Khởi Đầu Hứng Thú

Ehon Yoga Cùng Muôn Thú - Khởi Đầu Hứng Thú - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Ehon yoga cùng muôn thú Khởi đầu hứng thú Cuốn sách dạy Yoga đầu tiên cho bé mới biết đi Cuốn sách giới thiệu khá thú vị và nhẹ nhàng những động tác yoga giúp cân bằng cho trẻ mới biết đi – trẻ hoàn toàn có thể bắt chước rồi tập cùng với Mẹ hoặc Bố, hay chỉ đơn giản đọc và chia sẻ.
Luyện tập Yoga là phương thức tuyệt diệu giúp trẻ phát triển sức khỏe và tính mềm mỏng, hỗ trỡ phối hợp sức khỏe và tập trung tinh thần cũng như tăng tính tự giác và tự tin.
Qua luyện tập yoga, trẻ có thể bình tĩnh và thư giãn hơn, có nhiều giây phút lặng và yên tĩnh hơn.
Trẻ mới biết đi linh hoạt và sẽ thấy cực hứng thú khi đóng vai các động vật, nhưng có thể cân bằng và thấy thoải mái hơn.
Cuốn sách được thiết kế rất thú vị, chứ không khô cứng, vì vậy cho phép trẻ có nhiều dáng tập khôi hài và cho trẻ thật nhiều can đảm.
Mẹo thực hành: • Luyện tập với chân trần và trên một bề mặt phẳng; sử dụng không gian trong một căn phòng ấm và thống thoáng; mặc quần áo rộng rãi, thoải mái – Pyjama là gợi ý hoàn hảo.
• Tốt nhất là không nên luyện tập ngay sau khi vừa ăn.
• Hãy luyện tập với bé để bé có thể bắt chước bạn.
• Hãy đánh giá khả năng của bé rồi để bé tự tập, nhưng đừng quên động viên bé khi cần thiết.
• Hãy động viên bé tạo dáng nhưng đừng cầu toàn.
Hãy để bé có những trải nghiệm tích cực và vui vẻ.
• Đừng ép bé tập và giữ một động tác quá lâu.
• Cho phép bé vừa chơi vừa tập trước khi chuyển sang động tác tiếp theo.
• Khuyến khích bé giữ hơi thở đều vì bé sẽ không biết khi nào thì nên thở ra, hít vào hay tập các động tác chậm, nhanh.
• Không để bé dồn trọng lượng vào đầu quá nhiều (đặc biệt khi tập các động tác yêu cầu hướng cơ thể về phía trước giống như bạn Chó) và sẵn sàng đỡ bé khi bị mất thăng bằng.
• Những câu chuyện đơn giản sẽ giúp bé tập Yoga thoải mái trong khi tập các động tác giúp thư giãn.
• Những hình ảnh ở mặt sau chưa hoàn toàn chính xác bởi chúng phản ánh cách các bé diễn giải những động tác như thế nào.
Quan trọng nhất là hãy luyện tập thật nhẹ nhàng và thư giãn!  

Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề (Kèm CD)

Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề (Kèm CD) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề Làm thế nào để học tốt mà không cần phải tới Nhật? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ đặt ra khi mới bắt đầu làm quen với một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất thế giới này.
Đối với người học ngoại ngữ, từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng.
Nhiều học viên thắc mắc tại sao họ không thể nhớ được các từ vừa học, mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần.
Đặc biệt với việc học tiếng Nhật thì các từ vựng là cực kỳ khó nhớ.
Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn học từ vựng tốt hơn.
Phương pháp học các cụng từ vựng nhanh và hiệu quả.
Các chủ đề thiết thực với cuộc sống và giao tiếp hàng ngày.
Tự học một cách hiệu quả và phù hợp cho mọi trình độ.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,