Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình (Tái Bản)

NXB Trẻ Tác giả Nguyễn Nhật Ánh NXB NXB Trẻ Năm XB 03-2017 Trọng lượng (gr) 450 Kích thước (cm) 13 x 20 Số trang 380 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình (Tái Bản) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình  Đúng như tên gọi, đây là cuốn sách về tình yêu, được viết theo một phong cách hoàn toàn khác lạ với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ trước đến nay.
Tác phẩm phù hợp với đông đảo đối tượng độc giả và được Nhà xuất bản Trẻ đầu tư mạnh về hình thức cũng như truyền thông, tiếp thị…Ngày xưa có một chuyện tình là một câu chuyện cảm động khi người ta yêu nhau, nỗi khát khao một hạnh phúc êm đềm ấm áp đến thế; hay đơn giản chỉ là chuyện ba người – anh, em, và người ấy…? Khi mở sách ra, độc giả sẽ được chứng kiến làn gió tình yêu chảy qua như rải nắng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn đầu tiên ngọt mật, cái ôm đầu tiên, những giọt nước mắt và cái ôm xiết cuối cùng của tấm tình người yêu người…Và người đọc sẽ tìm thấy câu trả lời, cho riêng mình.
– Miền nè.
– Gì hở Phúc? – Có chuyện này nè.
– Chuyện gì vậy? – Ở trong lớp mình ấy mà.
– Trong lớp mình sao? – Lần này tôi thấy đôi lông mày Miền nhướn lên.
Nó vừa hỏi vừa xoáy mắt vào mặt tôi, chắc nó lấy làm lạ trước lối nói chuyện lòng vòng của tôi.
Ngay cả tôi, tôi cũng thấy tôi không giống mọi hôm chút nào và phát hiện đó khiến tôi gần như nổi điên lên với chính mình.Tôi nói nhanh: – Có một bạn trong lớp đang thích Miền đó.
Tôi rơi vào tình yêu như thiên thạch bị rơi vào lỗ đen.
Tôi bị tình yêu đó nuốt chửng với một sức mạnh không sao cưỡng lại được.
Suốt một thời gian dài, tôi trượt trên tình yêu như trượt trên vỏ chuối, ngây ngất, mê man, chỉ khi nào té ngã thì đà trượt đó mới dừng lại. Có cái gì đó làm tôi lạc lối.
Nó khiến tôi tin rằng đạo đức là cái con người vẽ ra chứ không phải là cái vẽ ra con người.
Nó khiến tôi sẵn sàng nổi loạn, chẳng buồn bận tâm cuộc đời mình rồi sẽ trôi dạt về đâu, những thứ gì sẽ đổ lên cuộc đời mình.
Và tôi, thoạt đầu là tin một cách ngây thơ, về sau thì cố tin đó là tình yêu để biện hộ cho hành động của mình.
Nhưng yêu kiểu như tôi yêu Phúc thì càng yêu tôi càng hiểu về tình yêu ít hơn….Có cái gì đó mù lòa, say đắm, điên rồ, ảo giác, đẫm mê hương trong cuộc tình này.
Trích “Ngày xưa có một chuyện tình”

Suối Nguồn (The Fountainhead)

Suối Nguồn (The Fountainhead) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 do độc giả bình chọn (theo bình chọn của độc giả Modern Libiary) – Đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm qua kể từ khi xuất bản lần đầu (năm 1943).
– Được dịch ra nhiều thứ tiếng và vẫn liên tục được tái bản hàng năm.
– Một tiểu thuyết kinh điển cần đọc nay đã có mặt tại Việt Nam với bản dịch tiếng Việt.
Suối Nguồn – một cuốn tiểu thuyết đồ sộ theo cả nghĩa đen lần nghĩa bóng của nhà văn Any Rand sẽ khiến bạn không thể đặt nó xuống khi đã bị cuốn hút vào hành trình khẳng định chân lý của chàng kiến trúc sư trẻ Howard Roark.
Câu chuyện bắt đầu từ khi anh bị đuổi khỏi trường đại học cho đến khi anh đã gần 40 tuổi.
Chúng ta sẽ cảm thấy mình thấy nhỏ bé khi đứng cạnh những khát khao, những lý tưởng mà anh theo đuổi.
Howard là một nhân vật nam hoàn hảo, mọi chi tiết của quyển sách đều hỗ trợ anh, và tuyên ngôn và khát khao của chính tác giả đều đặt trọn vẹn vào anh.
Dominique ngược lại, được miêu tả có nét mềm mại của phái nữ, tuyệt nhiên không phải là người hoàn hảo, nhưng lại là một người tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo rất hoàn hảo Hai nhân vật này mặc dù khác nhau trời vực, nhưng họ có chung một sợi chỉ đỏ – mối dây liên kết với một thứ rất gần với sự cực đoan.
Và điểm giống nhau duy nhất ấy lại quá đỗi lớn nến mức bao trùm tất thảy, bao trùm lên cá nhân họ, tình yêu của họ và mọi sắc thái tình cảm với những người chung quanh.
Quan điểm của Ayn Rand là tôn vinh chủ nghĩa cá nhân, chứ không phải sự hoàn hảo, những nhân vật như Howard cũng được xây dựng giống những vĩ nhân nghệ thuật mang ra đời những tác phẩm có tầm vóc lớn lao mà mãi khi họ chết nhiều năm người ta mới hiểu để tôn vinh.
Nhưng cái khác nhau ở chỗ những vĩ nhân ấy tự kết liễu cuộc đời mình chỉ do họ ở trước thời đại quá xa đi, vùng vẫy tuyệt vọng trong hố người, đến mức xem cái chết như một sự giải thoát.
Còn Howard, đến những dòng cuối cùng của câu chuyện, được miêu tả như một vị thánh, đứng trên những xà nhà cao nhất New York, thâm trầm tỏa sáng… Quy kết một ít, cá nhân với cộng đồng, hoàn hảo với không hoàn hảo, rốt lại cũng chỉ là một chữ “người” mà thôi.
Khi đọc cuốn sách này chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy mình hoặc những người xung quanh đâu đó trong các nhân vật.
Đây sẽ là dịp bạn được nhìn lại bản thân mình, nhìn nhận lại xã hội với những tư tưởng triết học trong cuốn tiểu thuyết này.
Chắc chắn sẽ có những câu, những lời thoại của nhân vật khiến bạn ngẫm nghĩ, đọc đi đọc lại để có thể hiểu tư tưởng ẩn chứa trong đó.
Nhưng yên tâm rằng những tư tưởng triết học đó hoàn toàn không khiến bạn nhàm chán.
Hãy cùng bước vào cuộc hành trình lôi cuốn của các nhân vật nhé!

33 Chiến Lược Của Chiến Tranh

33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bao quát nhiều nền văn minh thế giới, tóm lược lịch sử hàng ngàn năm xung đột, tập hợp những nguyên tắc quân sự hiệu quả và thiên tài bậc nhất, 33 Chiến lược chiến tranh là bản hướng dẫn đầy đủ, giúp bạn sống sót trong cuộc chiến xã hội diễn ra hằng ngày. Các chiến lược tấn công giúp bạn luôn dẫn thế thượng phong và thương lượng từ điểm mạnh của mình, chiến lược phòng thủ giúp bạn phản ứng với các tình huống nguy hiểm và tránh những cuộc chiến không thể chiến thắng.
Dù ở chiến trường hay trong văn phòng, những chiến binh vĩ đại đều là những người khôn khéo, thức thời, biết cách giữ cân bằng, điềm tĩnh và am hiểu lý lẽ.
Là một cuốn sách không thể thiếu, 33 Chiến lược chiến tranh trang bị cho bạn tất cả những gì bạn cần để vượt qua thất bại và chiến thắng.
Đây thực sự là cuốn Binh pháp hiện đại. 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,