Ấn Độ Miền Đất Thần Thoại Và Sử Thi

NXB Trẻ Tác giả Cao Huy Đỉnh NXB Trẻ Năm XB 06/2015 Trọng lượng (gr) 320 Kích thước (cm) 13×20 Số trang 225 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

 Ấn Độ Miền Đất Thần Thoại Và Sử Thi Với nền kiến thức của một trong những người Việt Nam đầu tiên được đào tạo tại Ấn Độ, Nhà nghiên cứu Cao Huy Đỉnh (1927-1975) đã khai mở con đường tiếp cận một di sản văn hóa vĩ đại, và hơn nữa, một phương pháp nghiên cứu góp vào khu vực khoa học xã hội.
Ông nhận xét: “Mỹ cảm của người Ấn Độ bị hương khói của tôn giáo che mờ, bị tư biện triết học làm băng giá, bị phù chú và kinh tế vùi dập.
Chủ nghĩa duy tâm đã dẫn đến nguyên lí mỹ học phản hiện thực: lí tính siêu thực chỉ đạo cảm tính, cá nhân phải đồng hóa với vũ trụ, sự hưởng lạc cảm quan đi liền với chủ nghĩa khổ hạnh.
Cuộc đời được miêu tả như trò chơi phù phiếm hay ảo mộng mà thượng đế bày đặt ra để thứ thách con người”.
Là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu dân gian Ấn Độ đã tạo nên một đường dẫn khám phá nền văn hóa vĩ đại của nhân loại, cũng như tạo điều kiện chỉ ra những mối ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đến văn hóa cổ truyền Việt Nam.

Rèn Luyện Kĩ Năng Làm Bài Ngữ Văn 10

Rèn Luyện Kĩ Năng Làm Bài Ngữ Văn 10 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  là cuốn sách tham khảo môn văn rèn luyện cho các em học sinh lớp 10 khả năng làm bài, các kỹ năng đọc hiểu văn bản và làm bài văn ở nhiều thể loại.Cuốn sách được biên soạn theo chương trình trong sách giáo khoa lớp 10(cơ bản) dành cho phụ huynh học sinh tham khảo và các em tự nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện khả năng làm bài ngữ văn.
Đây là môn học quan trọng và các kỹ năng làm bài rất cần thiết để có thể trau chuốt hơn lời văn, viết đầy đủ ý chính, nghệ thuật của tác phẩm hay các dạng bài thuyết minh, nghị luận, miêu tả, biểu cảm,….
Quyển sách gồm 3 phần: Đọc Hiểu văn bản Tiếng việt và Tập làm văn Phụ lục kỹ năng làm bài

Tập Viết Tiếng Nhật Hiragana

Tập Viết Tiếng Nhật Hiragana - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tập Viết Tiếng Nhật Hiragana Trong tiếng Nhật có tất cả 3 bộ chữ cái đó là Hiragana, Katakana, cuối cùng là chữ hán kanji.
Các bộ chữ cái tiếng Nhật này rất quan trọng trong quá trình học tiếng nhật. Bộ chữ Hiragana (chữ mềm) được sử dụng làm phiên âm chữ hán tự, chữ hiragan được gọi là chữ mềm vì khi chúng ta viết có cảm thấy nó rất mềm mại, hiragana là thành phần quan trọng để tạo lên chữ tiếng nhật, và mọi người bắt buộc phải học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật này để phục vụ cho việc học tiếng Nhật sau này.
Cách đọc của 2 bảng chữ cái hiragna và katakana rất dễ vì chúng theo 1 quy tắc chuẩn.
Chức năng chính của hiragana chủ yếu là trật tự ngữ pháp, biểu thị mối quan hệ trong câu của chữ hán.
Tập Viết Tiếng Nhật Hiragana được biên soạn theo giáo trình bản tiếng Anh của AOTS, giúp các bạn yêu thích tiếng Nhật có thể tự học và tập viết chữ Hiragana của tiếng Nhật một cách dễ dàng.
Đây là một cuốn sách bổ ích cho những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật.
Cuốn sách giúp bạn tập viết cho bộ chữ Hiranaga.
Chữ trong cuốn sách đầy đủ, in đẹp và chính xác.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,