Tuyển Sinh Lớp 10 Với Các Đề Toán Thực Tế

Cty Đầu Tư & Phát Triển Giáo Dục Sài Gòn Tác giả Nguyễn Trí DŨng – Nguyễn Tú Oanh – Lô Quốc Khải – Huỳnh Ngọc Thanh – Đỗ Quang Vinh NXB NXB Đại Học Sư Phạm Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 320 Kích thước (cm) 19 x 26 Số trang 304 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Tuyển Sinh Lớp 10 Với Các Đề Toán Thực Tế Theo nhận định của nhiều chuyên gia giáo dục, chương trình và sách giáo khoa môn toán hiện hành về cơ bản vẫn theo định hướng tiếp cận nội dung, chủ yếu truyền thụ kiến thức, còn nặng tính hàn lâm…
người học ít có khả năng vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống.
Chương trình và sách giáo khoa mới môn toán sẽ thay đổi theo định hướng tiếp cận năng lực, trong đó việc vận dụng kiến thức trong thực tế là quan trọng nhất.
Có thể nói, đây là bước chuyển không hề dễ dàng trong triển khai thực hiện, không những đối với những nhà biên soạn chương trình, tác giả viết sách giáo khoa, nhà giáo trực tiếp giảng dạy, nhà quản lý các cấp mà còn đến cả hàng chục triệu học sinh và phụ huynh; nhất là đối với các thầy, cô giáo, các em học sinh đang chuẩn bị trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tốt nghiệp THPT sắp đến.
Nhằm hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các trường Trung học cơ sở.
Nhà xuất bản Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm tác giả là các thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, biên soạn sách, ra đề thi, biên soạn tài liệu Tuyển sinh vào lớp 10 với các đề toán thực tế phục vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các trường trung học cơ sở trong công tác ôn tập tuyển sinh vào lớp 10 môn toán.
Tài liệu chia thành ba phần chính: Đại số, Hình học và Đề tham khảo.
Hai phần đầu tiên được chúng tôi dành để tóm lược các kiến thức cơ bản, minh họa bằng các bài tập có lời giải, và cuối mỗi phần đều có các bài toán luyện tập.
Trong phần thứ ba, độc giả có thể tiếp cận và làm quen với các dạng đề tham khảo tuyển sinh vào lớp 10, được xây dựng theo chủ trương dạy và học tích hợp với các bộ môn khác và gắn với thực tế cuộc sống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Mặc dù đã có rất nhiều cố gắng, nhưng chắc chắn tài liệu không thể tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót.
Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các bạn đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh.
để nhóm biên soạn hoàn thiện tài liệu này trong những đợt tái bản sau.

Thiên Tài Trong Mỗi Chúng Ta

Thiên Tài Trong Mỗi Chúng Ta - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

So với nguồn năng lực thực sự về thể chất và trí tuệ của cơ thể, chúng ta chỉ đang sử dụng một phần nhỏ.
Nói rộng hơn, con người đang sống xa với những khả năng tiềm ẩn của chính mình.
Khi nhận thức rõ hơn về di truyền, tài năng và IQ, mỗi chúng ta đều có cơ hội trở thành một thiên tài.
Thiên tài trong mỗi chúng ta (Tên tiếng Anh: The Genius in all of us) của David Shenk được đánh giá là một cuốn sách thú vị, sâu sắc và quan trọng.
Cuốn sách mang đến nhiều bí quyết khám phá khả năng thiên tài trong mỗi người.
Trong cuốn sách, tác giả đã bác bỏ quan niệm sai lầm cho rằng gien là khuôn mẫu quy định tài năng hay sự trì độn của con người.
Thay vào đó, số phận của chúng ta là một sản phẩm của sự tương tác năng động giữa gien và môi trường.
Bạn có thể cao lớn hơn, thông minh hơn, tài năng hơn và thành công hơn.
Điều này được chứng minh bằng hàng loạt các nghiên cứu di truyền học, quá trình phát triển của trẻ em, cuộc đời của các thiên tài âm nhạc hay các siêu sao thể thao, v.v…
Được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng, sinh động, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, tác giả đã cung cấp một cái nhìn mới cho các bậc phụ huynh, nhà giáo dục, những người hoạch định chính sách và giúp cho quá trình phát triển của mọi đứa trẻ trở nên có ý nghĩa hơn.
Với Thiên tài trong mỗi chúng ta, David Shenk đem đến một thông điệp mang tính cách mạng cho tất cả mọi người!

Sherlock Holmes (Tập 1) – Bìa Cứng

Sherlock Holmes (Tập 1) - Bìa Cứng - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

1.Đôi nét về tác giả Arthur Conan Doyle Arthur Conan Doyle (1859-1930) là một nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, tác phẩm được cho là một sáng kiến lớn trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám.
Các tác phẩm của ông bao gồm nhiều truyện khoa học giả tưởng, tiểu thuyết lịch sử, kịch lịch sử, tiểu thuyết, thơ và bút ký.
2.
Tác phẩm Sherlock Holmes    Đối với các độc giả yêu thích dòng văn trinh thám nói riêng cũng như những người yêu sách trên toàn thế giới nói chung thì không phải nói nhiều về sức hút của hai cái tên: nhà văn Conan Doyle và “đứa con tinh thần” của cả cuộc đời ông – Sherlock Holmes.
Nhân vật Sherlock Holmes từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm, hàng ngàn tác phẩm ở nhiều loại hình nghệ thuật khác: từ âm nhạc, ca kịch đến điện ảnh… Bộ sách Sherlock Holmes Toàn Tập (Trọn Bộ 3 Tập) một lần nữa mang đến cho người đọc cơ hội được nhìn ngắm, ngưỡng mộ và đánh giá nhân vật độc đáo của nhà văn tài năng Conan Doyle.
Chân dung cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Sherlock Holmes chưa bao giờ được tái hiện chân thực, đầy đủ và sống động đến thế…

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,