Ngọn Lửa Đen

Tác giả: Hắc Hạc ✅ Xuất bản: 2016 Nhà ✅ Xuất bản: Kim Đồng Nhà phát hành: Kim Đồng Dạng bìa: Bìa Mềm Kích thước: 14 x 22.5 cm Khối lượng: 400 gram Số trang: 324
Ngọn Lửa Đen - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Ngọn Lửa Đen: Truyền thuyết về những chú chó ngao Tây tạng “to hơn chó soi, mạnh hơn báo hoa, nhanh hơn hươu nai” luôn bí ẩn với thế giới loài người được kể bằng một giọng văn hiện đại, mới lạ nhuốm màu huyền thoại…   Sau khi dũng cảm chiến đầu với báo tuyết trong một đêm đông băng giá, chó ngao mẹ qua đời để lại chú ngao con Cách Tang non nớt.
Cách Tang dần dần lớn lên và cố gắng trở thành một chú ngao chăn gia súc trên thảo nguyên.
Thế nhưng, chú lại bị ông chủ bán đi trong lúc say rượu.
Cuộc đời lưu lạc, phiêu lãng, ngập tràn hiểm nguy, nỗi cô đơn, niềm tuyệt vọng của chú ngao con cuối cùng có đổi thay? Khát vọng trở lại thảo nguyên bát ngát tự do của chú có được thực hiện?   Như “Ngọn lửa đen” mãnh liệt và kiêu hãnh, câu chuyện về số phận chú chó ngao hoang dã sẽ lay động tâm hồn bạn đọc để cùng cảm nhận về tình yêu thương và những điều kì diệu trong cuộc sống… Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Ngọn Lửa Đen.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Nhân Học Chính Trị

Nhân Học Chính Trị - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách này nhằm tới việc thỏa mãn một loạt đòi hỏi.
Nó được dành cho nhân học chính trị, một chuyên ngành ra đời muộn của nhân học xã hội, nhằm mang tính phê phán các lí thuyết, các phương pháp và các kết quả của chuyên ngành này.
Từ phương diện này, đây là công trình đầu tiên đề xuất một sự tổng hợp, một sự thử nghiệm suy tư một cách tổng thể về các xã hội chính trị – vốn xa lạ đối với lịch sử Phương Tây – đã được các nhà nhân học vén lộ.
Vị thế khó khăn này tiềm ẩn những mối nguy có thể mắc phải; chúng có thể nảy sinh vì mọi tri thức khoa học trong quá trình tạo dựng đều phải chấp nhận ở vào thế dễ bị phê phán và một phần nào đó trở thành vấn đề gây tranh cãi.
Một công trình kiểu này chỉ có thể thực hiện dựa vào những thành tựu đã đạt được, trong những thập kỉ vừa qua, theo hướng tập trung vào những điều tra trực tiếp, là những nghiên cứu đã mở rộng tập hợp các hệ thống chính trị “ngoại lai”, và những nghiên cứu lí thuyết mới đây nhất.
Các nhà nhân học và xã hội học chuyên nghiên cứu Châu Phi đã có đóng góp lớn cho công việc này; điều này được chứng thực bởi chính số lượng những dẫn cứ các nghiên cứu của họ.
  Công trình này cũng mong muốn chứng minh những đóng góp của nhân học chính trị đối với các nghiên cứu nhằm vào một sự xác định giới hạn rõ hơn, và một sự hiểu biết tốt hơn về trường chính trị.
Nó định nghĩa một phương thức định vị, và như vậy là đem lại một câu trả lời cho sự phê phán của các chuyên gia vốn trách cứ các nhà nhân học chính trị là đã định hướng nỗ lực của họ vào một đối tượng không được xác định rõ.
Công trình xem xét mối quan hệ của quyền lực với các cấu trúc cơ sở đem lại cho nó bệ đỡ đầu tiên, với các phân tầng xã hội làm cho nó trở nên cần thiết, với những nghi lễ đảm bảo cho sự bám rễ của nó trong cái thiêng và can thiệp vào các chiến lược của nó.
Công việc này không thể soi tỏ vấn đề Nhà nước – và nó xem xét tỉ mẩn các đặc điểm của Nhà nước truyền thống -, song nó cho thấy ở mức độ nào thì cần thiết phải phân tách lí thuyết chính trị với lí thuyết về Nhà nước.
Nó chỉ ra rằng toàn bộ các xã hội loài người [đều] sản sinh ra [cái] chính trị và toàn bộ chúng đều đối mặt với những thăng trầm của lịch sử.
Đồng thời, những bận tâm của triết học chính trị cũng được nhìn nhận lại và theo một cách nhất định được làm mới ở đây.
  như vậy về nhân học chính trị không loại trừ việc xác định quan điểm lí thuyết.
Ngược lại, đây chính là cơ hội để xây dựng một [chuyên] ngành nhân học năng động và mang tính phê phán trên một trong những địa hạt có vẻ là thuận hơn cả đối với việc kiến thiết nó.
Theo nghĩa này, cuốn sách đề cập lại ở đây, với một mức khái quát hóa cao hơn, những bận tâm đã được xác định trong các nghiên cứu Châu Phi học của chúng tôi.
Nó xem các xã hội chính trị không chỉ dưới khía cạnh các nguyên tắc chi phối tổ chức của chúng, mà còn trên cơ sở những hoạt động thực tiễn, những chiến lược và những thao túng mà chúng gây ra.
Nó ghi nhận khoảng vênh tồn tại giữa các lí thuyết mà các xã hội sản sinh với hiện thực xã hội, chỉ là áng chừng và mong manh, được tạo ra từ hành động của con người – từ chính trị của họ.
Do bản chất của đối tượng mà nó nghiên cứu, bởi những vấn đề mà nó xem xét, nhân học chính trị đã đạt được một hiệu quả mang tính phê phán không thể phủ nhận.
Chúng tôi nhắc lại điều này với kết luận: chuyên ngành này giờ đã đạt được một hiệu lực công phá mà một số lí thuyết đã có vị thế vững chắc bắt đầu phải gánh chịu.
Do vậy, nhân học chính trị góp phần vào việc làm mới tư duy xã hội học, một sự làm mới cần thiết do vận động của sự vật cũng như diễn tiến của các khoa học xã hội.
  3.
Mục lục   Lời                                                                 Chương 1: Kiến tạo nhân học chính trị   1.
Ý nghĩa của nhân học chính trị   2.
Xây dựng nhân học chính trị   3.
Các phương pháp và xu hướng của nhân học chính trị   Chương 2: Lĩnh vực chính trị   I.
Các nhà tối đa luận và các nhà tối thiểu luận    2.
Đối chiếu các phương pháp    3.
Quyền lực chính trị và sự cần thiết   4.
Các quan hệ và các hình thức chính trị   Chương 3: Quan hệ thân tộc và quyền lực   1.
Quan hệ thân tộc và dòng họ    2.
Năng động dòng họ    3.
Các khía cạnh của “quyền lực phân nhánh”   Chương 4: Phân tầng xã hội và quyền lực   1.
Trật tự và phụ thuộc   2.
Các hình thức của phân tầng xã hội và quyền lực chính trị   3.
“Chế độ phong kiến” và quan hệ phụ thuộc   Chương 5: Tôn giáo và quyền lực   1.
Nền tảng thiêng của quyền lực   2.
Chiến lược cái thiêng và chiến lược quyền lực   Chương 6: Những khía cạnh của Nhà nước truyền thống   I.
Đặt câu hỏi về khái niệm Nhà nước   2.
Những bất định trong nhân học chính trị   3.
Các giả thuyết về nguồn gốc của Nhà nước   Chương 7: Truyền thống và hiện đại   1.
Các tác nhân và khía cạnh của biến đổi chính trị   2.
Sự năng động của chủ nghĩa truyền thống và của tính hiện đại   Kết luận: Những triển vọng của nhân học chính trị   Thư mục bổ sung                  Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhân Học Chính Trị.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Gieo mầm tính cách cho bé yêu – Chia sẻ

Gieo mầm tính cách cho bé yêu - Chia sẻ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bộ sách Gieo mầm tính cách cho bé yêu được biên soạn dành cho độ tuổi nhỏ hơn, với hình ảnh 4 màu sinh động hơn, với những tính cách được lựa chọn gần gũi với độ tuổi nhỏ của các bé yêu hơn.
  Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm, thông qua sự giáo dục trong gia đình, qua những việc làm, lời nói, cách ứng xử của những người xung quanh.
Nhưng ở độ tuổi nhỏ, không thể ép trẻ phát triển tính cách theo ý muốn của cha mẹ bằng lời dạy dỗ suông, bằng những bài học đạo đức khô khan, mà những tấm gương đẹp về tính cách đó phải được gieo vào trẻ từ từ bằng những câu chuyện sinh động, hấp dẫn.
Ba tập đầu Ngoan ngoãn, Chia sẻ, Chăm chỉ là những câu chuyện đầy ý nghĩa về các đức tính này cùng với những hình ảnh màu sống động.
Sau mỗi câu chuyện đều có bài học để trẻ suy nghĩ.
  Mỗi tập sách gồm 3 truyện kể, được minh họa bốn màu sinh động.
Cuối mỗi truyện đều có phần câu hỏi giúp bé nhớ lại các chi tiết trong truyện và gợi mở những suy nghĩ hoặc hướng hành xử theo tình huống của từng bé.
Cuối tập sách là phần câu hỏi gợi mở chung về đức tính được nêu ra trong tập sách, củng cố thêm những điều bé đã học được qua những truyện vừa đọc.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Gieo mầm tính cách cho bé yêu – Chia sẻ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,