Kính Vạn Hoa (Phiên Bản 18 Tập) – Tập 12 (Tái Bản 2018)

Kim Đồng Tác giả Nguyễn Nhật Ánh NXB Kim Đồng Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 320 Kích thước (cm) 14 x 20.5 Số trang 328 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Kính Vạn Hoa (Phiên Bản 18 Tập) – Tập 12 (Tái Bản 2018) Ấn bản mới gồm 18 tập với minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường – bạn tri âm tri kỷ, người đồng hành với các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh suốt hơn ba thập kỉ qua.
Những minh họa trong ấn phẩm mới này được họa sĩ Đỗ Hoàng Tường trau chuốt kĩ lưỡng.
Qua nét vẽ hiện đại, cá tính và đầy nghệ thuật, thế giới học trò tinh nghịch hiện lên sống động hòa quyện với những lời văn của “hoàng tử bé” Nguyễn Nhật Ánh.
Ra mắt tập đầu tiên từ cuối năm 1995, cho đến nay, Kính vạn hoa vẫn giữ kỉ lục là bộ sách dài tập nhất cho thiếu nhi với số lượng bản in lên tới hàng triệu bản.
Xoay quanh ba nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh và Tiểu Long cùng hàng trăm nhân vật phụ khác, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên một thế giới tuổi thơ sống động trải dài ở nhiều không gian và bối cảnh khác nhau.
Với tâm niệm “khi viết tôi mãi là cậu bé 15 tuổi” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến những trang viết dí dỏm, hóm hỉnh, với những triết lý, chiêm nghiệm đầy chất học trò.
Bằng bút lực dồi dào hiếm có, “ảo thuật gia” Nguyễn Nhật Ánh “cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”, tạo nên 54 tập sách Kính vạn hoa lung linh sắc màu.
Nhà văn Nguyễn Việt Hà nhận định: “Ngày nay, với riêng chủ đề về bọn trẻ loay hoay đang lớn, Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn bậc nhất.”

Tôi Đúng Anh Sai

Tôi Đúng Anh Sai - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tôi Đúng – Anh Sai   Cuốn sách chia làm bốn phần,mỗi phần lại chia nhỏ thành các mục con, thể hiện các quan điểm của tác giả về những hình thái sẵn có trong tư duy, ưu, nhược điểm và so sánh với hình thái tư duy mới của ông là tư duy đa chiều, cùng với những đặc tính của nó giúp thúc đẩy tiến bộ xã hội, tạo ra kỷ nguyên mới trong văn minh nhân loại.
Giá trị của cuốn sách: “Tôi đúng – Anh sai” đúc kết tinh túy từ những thói quen tư duy truyền thống mà kỷ Phục hưng trước kia đã xác lập.
“Tôi đúng – Anh sai” là một bản tốc ký đúc kết những thói quen tư duy góp phần hình thành nên kỷ Phục hưng và về sau được phát triển thêm chính nhờ thời đại này.
Công cuộc tìm kiếm chân lý – phân biệt với giáo lý – được thực hiện thông qua việc phơi bày những điều sai với công cụ là tranh luận, lập luận và logic.
Lập luận này, chứ không phải giáo lý, là quyết định cái gì đúng, cái gì sai.
Cuốn sách được viết bởi tác giả Edward de Bono, ông vừa là bác sĩ vừa là nhà tâm lý học.
Ông được xem là tác giả hàng đầu thế giới về tư duykhái niệm và phát triển loại tư duy này như một kỹ năng.
Ông nhận học bổng Rhodes Scholarcho các nghiên cứu quốc tế tại Đại học Oxford và tham gia giảng dạy ở các trường ĐH Oxford, Cambridge, và Harvard.
Ông đã viết khoảng20 cuốn sách và sách của ông được dịch ra 20 thứ tiếng khác nhau. 

Góc Nhìn Sử Việt – Ngô Vương Quyền

Góc Nhìn Sử Việt - Ngô Vương Quyền - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Có ba điểm nổi bật về cuốn sách này:  1.
Vẫn viết theo kiểu chương hồi tiểu thuyết, nhưng mỗi chương không quá dài, cũng không rườm rà các tình tiết, khiến cho độc giả dễ ghi nhớ lại cũng tóm lược được gọn gàng.
Do đó mạch truyện được xuyên suốt và trôi chảy.
2.
Câu chuyện nửa mang màu sắc huyền bí theo tín ngưỡng dân gian, nửa lại có yếu tố lịch sử, thuật lại cuộc đời cứu quốc của Ngô Vương đã ngàn năm tựa hồ như mới hôm qua.
Tác giả không sa đà, cũng chẳng xa rời lịch sử, khiến văn sử bất phân, chính là cái hay của người viết.
3.
Với những ai đã làu thông quốc-sử, hẳn sẽ chẳng ngạc nhiên vì các sự kiện trong cuốn sách này, nhưng mưu cầu sự tưởng tượng mà chánh sử không biên chép.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,