Pasteur Và Koch – Cuộc Đọ Sức Của Những Người Khổng Lồ Trong Thế Giới Vi Sinh Vật

NXB Tổng Hợp TPHCM Tác giả Annick Perrot Maxime Schwartz Người Dịch BS. Vũ Ngọc Quỳnh NXB NXB Tổng Hợp TPHCM Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 450 Kích thước (cm) 14.5 x 22 Số trang 300 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Pasteur Và Koch - Cuộc Đọ Sức Của Những Người Khổng Lồ Trong Thế Giới Vi Sinh Vật - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Pasteur Và Koch Cuộc Đọ Sức Của Những Người Khổng Lồ Trong Thế Giới Vi Sinh Vật Nếu Galilei, Kepler và Newton làm cuộc cách mạng khoa học vĩ đại vào thế giới các vì sao ở thế kỷ 17 thì đúng 200 năm sau.
Pasteur và Koch làm cuộc cách mạng y khoa vào thế giới vi sinh vô cùng nhỏ mà tầm quan trọng của nó với nhân loại không hề nhỏ.
Trong khi thế giới các vì sao chế ngự tâm tư của con người muốn hiểu biết cấu trúc của nó, vì thế giới vi sinh chế ngự mang sống và hành phúc của con người.
Vi sinh, hay thế giới “âm binh” vô hình, từng gây ra những cuộc “giết người hàng loạt” khủng khiếp trong suốt lịch sử.
con người chỉ biết bó tay, và giải thích bằng các quyền lực thần linh hay ma quỷ .
Nhưng Pasteur và Koch đã đem lại ánh sáng vào thế giới “đen tối” này, cũng như Newton từng đưa ánh sáng của lý tính vào vũ trụ, giải phóng con người khỏi thế giới “bị quỷ ám”.
Bệnh không phải do các lực lượng siêu nhiên gây ra mà do chính các vi trùng nhỏ bé.
Ở đâu có bệnh, ở đó có mầm bệnh.
Đó là “thuyết nhân quả” của khoa học mà hai ông chứng minh một lần nữa.
Hai ông, cùng các đồng nghiệp và học trò, tiến hành một cuộc “thập tự chinh” đầy kịch tính để tước vũ khí của “thế giới âm binh” và bảo vệ thành công hạnh phúc của con người.
Nhưng trong khi làm cuộc giải phòng cho nhân loại khỏi nỗi sợ hãi triền miên trước thế giới bệnh, thì hai ông lại mắc vào căn bệnh thời đại: căn bệnh của chủ nghĩa quốc gia cực đoan chế ngự con người, trong đó có cả tri thức, ở các quốc gia châu Âu thế kỷ 19 và 20.
Albert Einstein gọi đó là “bệnh sởi”.
Và căn bệnh đó cùng đã từng giết chết hàng chục triệu người trên hành tinh, bằng những cuộc chiến tranh con người chống lại con người với quy mô chưa từng thấy, gây đau thương còn hơn cả thế giới âm binh.
Cuốn sách này mô tả cả hai: Bệnh do vi trùng, và bệnh tinh thần cho chủ nghĩa quốc gia gây ra đã tiêm nhiễm vào hai người khổng lồ Pasteur và Koch.
Chúng ta thương hai ông hơn là phê phán – và hết sức cám ơn để hôm nay có được cuộc sống yên bình hơn.

Phiếu Bài Tập Cuối Tuần Toán-Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2

Phiếu Bài Tập Cuối Tuần Toán-Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Cuối tuần là khoảng thời gian hoàn hảo cho việc ôn tập lại các kiến thức đã được học ở trường và các bạn nhỏ sẽ ôn tập hiệu quả hơn nếu sở hữu cuốn  này đấy:   Phần Tiếng Việt, các bạn nhỏ sẽ được rèn luyện thêm dạng bài tập đọc hiểu, tóm tắt văn bản, trả lời câu hỏi.
Ngoài ra, còn có phần luyện tập viết các đoạn mở bài, kết bài.
Bên cạnh đó, phần luyện từ và câu sẽ có phần điền khuyết để giúp các bạn nhỏ ôn lại chính tả nữa đấy…
  Phần Toán học, các dạng toán về công thức hình học, tính chu vi, diện tích được biên soạn kỹ lưỡng, chi tiết từ cơ bản đến nâng cao cùng với các dạng toán liên quan đến đổi đơn vị độ dài, đơn vị thể tích,…sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội ôn tập hiệu quả hơn.
 

Đừng Tin Lời Gã Cáo – Ngụ Ngôn Song Ngữ

Đừng Tin Lời Gã Cáo - Ngụ Ngôn Song Ngữ - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bộ sách “Ngụ ngôn song ngữ”, bao gồm 10 cuốn, là 10 câu chuyên ngụ ngôn kinh điển: Con cáo và chùm nho, Đừng tin lời gã cáo, Đôi sừng hươu, Đàn kiến chăm chỉ, Cừu non nhanh trí, Chỉ tại ham ăn, Con quạ thông minh, Kiến và chim bồ câu, Một cuộc thi chạy, Hai chú dê qua cầu.
Bằng hình minh họa màu sắc hài hòa, nội dung giản dị, giàu ý nghĩa, bố mẹ có thể dạy cho em những đức tính tốt đẹp rút ra từ câu chuyện ngụ ngôn giàu ý nghĩa giáo dục này.
Bộ sách được thể hiện dưới hình thức SONG NGỮ Việt – Anh, không chỉ giúp các em nhỏ tiếp thu những bài học đạo đức thú vị mà còn cùng lúc học song song cả Tiếng Việt và Tiếng Anh. 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,