My Weird School Fast Facts: Geography

Harper Collins Tác giả Dan Gutman NXB HarperCollins Năm XB 2016/06/21 Trọng lượng (gr) 300 Kích thước (cm) 19.4 x 0.9 x 13 Số trang 176 Hình thức Bìa Mềm Ngôn ngữ Sách Tiếng Nước Ngoài
My Weird School Fast Facts: Geography - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Think fast with A.J.
and Andrea from My Weird School! Did you know that Antarctica’s largest land animal is an insect? Did you know that the smallest country in the world is only 0.2 square miles?! Learn more weird-but-true geography facts with A.J.
and Andrea from Dan Gutman’s bestselling My Weird School series.
This all-new series of nonfiction books features hundreds of hysterical facts, plus lots of photos and illustrations.
Whether you’re a kid who wants to learn more about geography or simply someone who wants to know if there’s really a town called Scratch Ankle, this geography facts edition is the book for you.
With more than 10 million books sold, the My Weird School series really gets kids reading!

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua Cô gái đến từ hôm qua được ví như một cuốn phim của quá khứ và hiện tại được ngòi bút tài hoa của tác giả dẫn dắt ta đi từ bất ngờ này đến thú vị khác.
Nếu ngày xưa còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh có quyền bắt nạt và sai khiến các cô bé cùng lứa tuổi (nạn nhân cụ thể là bé Tiểu Li) thì giờ đây lớn lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình ngu ngơ và bị một cô bạn tên là Việt Án “xỏ mũi”.
Và điều nghịch lý ấy xem ra ngày càng “trớ trêu” hơn… Trong lần tái bản này, tác phẩm được ra mắt theo phong cách mới, với phiên bản bìa thứ 14, được in trên chất liệu giấy dầy và nhẹ, kèm bài thơ “Cô gái đến từ hôm qua” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và 10 hình minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường.
Tác phẩm Cô gái đến từ hôm qua đã được mua bản quyền và chuyển thể thành phim điện ảnh, do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Lê Hạ Anh…
Phim được dự kiến ra mắt trên toàn quốc vào ngày 21/7/2017.

Thế Giới Mạng Và Tôi

Thế Giới Mạng Và Tôi - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Năm một nghìn chín trăm tám mươi… mấy, lúc đang là Trưởng ban Văn nghệ của báo Tuổi Trẻ, có lần tôi đã tiếp một cô sinh viên đến đưa bản thảo truyện ngắn để “nhờ anh đọc và góp ý, nếu thấy được thì…”.
Khi ấy tôi làm việc còn rất nghiêm túc, nên đã hẹn và khi đọc xong tôi đưa lại bản thảo, khuyên cô nên… tập trung vào việc học tập! (tôi đã quên bẵng chuyện này, bởi từng thô bạo như vậy với khá nhiều người, theo đúng chủ trương không nên có nhà văn… trung bình).
Cô gái cảm ơn và ra về, không bao giờ quay lại.
Ơn trời! Năm 2013, tôi xin kết bạn trên Facebook với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, người mà tôi rất chú ý qua blog Hậu Khảo cổ và đã đọc nhiều bài viết trên báo cũng như trong tập 101 truyện ngắn 100 chữ khá độc đáo của cô.
Một hôm, Hậu post lên FB một tấm hình lúc còn sinh viên, đẹp như trong mơ! Gặp trong một cuộc nhậu, tôi than thở phải chi được gặp cô lúc ấy.
Hậu cười, nói đã từng gặp, rồi nhắc lại câu chuyện năm xưa.
Trời đất, lúc đó mắt tôi bị sao thế nhỉ? Có vẻ Hậu vừa nghe và vừa không nghe lời khuyên của tôi.
“Tập trung vào việc học tập”, cô giờ là một nữ tiến sĩ hiếm hoi và nổi tiếng của ngành Khảo cổ học Việt Nam.
“Hãy dẹp mộng văn chương vì con đường đó rất cực nhọc và chắc là không phù hợp với em đâu”, thì giờ cô đã có trong tay vài cuốn sách văn chương và bắt đầu có tên trong trường văn trận bút… Sau hơn 20 năm, Hậu lại gửi bản thảo Thế giới mạng & tôi để nhờ tôi đọc.
Những bài viết thật bình dị, nhẹ nhàng, không mang triết lý gì cao siêu, không phê phán, dạy dỗ… Chúng cứ như những lời tâm sự, thủ thỉ, kể lại về một chuyến đi, những địa danh, con người, sự việc… trong đời sống hàng ngày của tác giả, với những nhận xét và suy nghĩ vừa tinh tế lại vừa mộc mạc.
Đã đọc 101 truyện ngắn 100 chữ khá sắc sảo của Nguyễn Thị Hậu, tôi bị hơi… hẫng với cuốn tạp bút này, chính vì sự giản dị của nó.
Có cảm giác tác giả là một người thông minh tới mức biết cách không làm người ta phải sợ hãi về sự thông mình đó? Và tôi đã đọc chỉ trong một đêm…Vì cuốn sách quá hay? Chưa hẳn.
Vẫn còn vài bài viết hơi khô, vội, có vẻ cho kịp đơn đặt hàng của các báo.
Vài cảm xúc chưa chín, vốn sống còn mỏng đây đó.
Nhưng tổng thể thì khá hấp dẫn.
Những bài viết thiên về tình cảm, như Tiếc nuối Thủ Thiêm, Bạn về quê ở, Những bữa cơm chiều, Quan họ của tôi, Tản mạn về đường thành phố, Quê hương và ký ức di truyền, đặc biệt là chùm 10 bài trong chương cuối Vụn vặt đời thường… đọc rất thích.
Điều quan trọng ở đây là gì? Nguyễn Thị Hậu đã bền bỉ thực hiện đam mê viết lách của mình, bất kể “lời ong tiếng ve” – vậy mới chính là đam mê thực sự, không ai cản được! Và quan trọng là đã đưa được những gì mình viết đến nhiều người đọc.
Một người hạnh phúc! Tôi như mường tượng thấy khi bấm nút send tập bản thảo cho tôi, hẳn Hậu đã mỉm cười…

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,