Khám Phá Siêu Tư Duy Mind Map Ngữ Văn Tài Năng 10 – Quyển 1

Cty Văn Hóa Khang Việt Tác giả Phan Thế Hoài NXB NXB Thanh Hóa Năm XB 04-2017 Trọng lượng (gr) 400 Kích thước (cm) 30 x 20 Số trang 200 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Khám Phá Siêu Tư Duy Mind Map Ngữ Văn Tài Năng 10, Q1 Trong những năm qua, toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, để đào tạo ra những con ng­ười năng động, sớm thích ứng với đời sống xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất n­ước.
Trước tình hình đó, đòi hỏi học sinh phải hoạt động nhiều hơn, thảo luận nhiều hơn và quan trọng là được suy nghĩ nhiều hơn trên con đư­ờng chủ động chiếm lĩnh tri thức.
Trong chương trình giáo dục phổ thông, Ngữ văn là một môn học có vị trí quan trọng.
Vì đây là môn học vừa mang tính công cụ, vừa mang tính nghệ thuật và thấm đẫm giá trị nhân văn.
Vì vậy, để học tốt môn Ngữ văn ở trường phổ thông, đòi hỏi ở người học sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng bằng tất cả niềm say mê, hứng thú.
Sơ đồ tư duy kế thừa, mở rộng hình thức ghi chép, sử dụng bảng biểu, sơ đồ nhưng ở mức độ cao hơn.
Nó là một công cụ tổ chức tư duy được tác giả Tony Buzan (người Anh) nghiên cứu kỹ lưỡng và phổ biến rộng khắp trên thế giới.
Với lí do đó, chúng tôi biên soạn cuốn sách KHÁM PHÁ SIÊU TƯ DUY MINDMAP NGỮ VĂN TÀI NĂNG 10 – QUYỂN 1 nhằm giúp các em học sinh dễ ghi nhớ, phát triển nhận thức, khả năng tư duy, óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
Bố cục cuốn sách gồm có 3 phần: Phần A: Khám phá Mindmap chuyên đề Đọc hiểu văn bản.
Phần B: Khám phá Mindmap chuyên đề Nghị luận xã hội.
Phần C: Phần tham khảo một số bài văn hay nghị luận xã hội.

Bài Tập Tiếng Anh 8 – Cơ Bản Và Nâng Cao ( Chương Trình Thí Điểm )

Bài Tập Tiếng Anh 8 - Cơ Bản Và Nâng Cao ( Chương Trình Thí Điểm ) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Bài Tập Tiếng Anh 8 – Cơ Bản Và Nâng Cao Cuốn sách Bài tập tiếng Anh 8 được biên soạn theo chương trình Tiếng Anh lớp 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tập sách ra đời nhằm giúp học sinh củng cố lại kiến thức ngôn ngữ và giao tiếp tiếng Anh mà các em đã học trong sách giáo khoa Tiếng Anh 12.
Bài Tập Tiếng Anh – Lớp 8 gồm 16 bài học có nội dung bám sát chương trình giáo khoa tiếng Anh lớp 8.
Bài tập trong sách vô cùng đa dạng: Chọn đáp án đúng nhất Điền từ thích hợp vào chổ trống Sửa lỗi câu sai Sắp xếp các từ bị xáo trộn thành câu có nghĩa Chia động từ…
Sách gồm có 2 dạng bài tập cho các em học đó là dạng tự luận và dạng trắc nghiệm, quyển sách sẽ giúp các em học tập thật tốt môn tiếng Anh.
Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ góp phần hữu ích cho học sinh lớp 8 đang học tiếng Anh và là nguồn tham khảo cho giáo viên trong các tiết dạy tự chọn bám sát và nâng cao ở các trường THCS.

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản.
Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: oru là gấp hay xếp và kami là giấy.
Origami chỉ được dùng từ 1880; trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.
Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại.
Không giống như người ta thường nghĩ, các qui tắc origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp.
Tác dụng của Origami đối với tâm lý Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ.
Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress.
Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần.
Bác sĩ Ronald S.
Levy, tại Hội Thảo Quốc Tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami dể phục hồi chức năng và trị liệu về tay.
Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm kiếm một thứ .
Chỉ cần một tờ giấy bạn sẽ tạo ra nhiều hình thù khác nhau như hình mặt người ngộ nghĩnh, hình những chú chim nhỏ đáng yêu hay những bông hoa giống thật.
Hơn nữa bạn có thể biểu hiện được nhiều cảm xúc trên khuôn mặt đó cũng như đặc điểm các loài động thực vật.
Các loại mặt nạ khác nhau chính là những nét tinh túy trong kho tàng nghệ thuật gấp giấy đặc sắc của Nhật bản.
… Mời các bạn đón đọc!

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,