Chọn nghề theo tính cách

Tác giả: Alpha Books Xuất bản: 2013 ✅ Nhà Xuất bản: Thanh niên Nhà phát hành: Alphabooks Dạng bìa: Bìa mềm Kích thước: 12 x 20 cm Khối lượng: 220 gram Số trang: 164
Chọn nghề theo tính cách - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Trước ngưỡng cửa thi đại học, chắc hẳn nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn cho mình ngành học nào, chọn ngành hot hay chọn theo sở thích của mình.
Có nhiều bạn còn không biết sở thích và năng lực của mình phù hợp với ngành nào mà hoàn toàn bị động theo lời khuyên của người thân, cha mẹ.
Nhưng  như vây đã phải là cách lựa chọn đúng đắn? Thấu hiểu tâm lý đó, cuốn sách Chọn nghề theo tính cách được ấn hành với mong muốn như một cuốn cẩm nang hướng dẫn cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhất.
Cuốn sách gần gũi, dễ đọc, không quá nhiều kiến thức, nội dung vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn, giúp bạn không bị rối trí.
  Cuốn sách gồm hai bần chính: Ba cuộc gặp gỡ và hướng dẫn chọn nghề   Phần 1: Ba cuộc gặp gỡ   Phần đầu kể về ba cuộc gặp mặt.
Trong câu chuyện tôi kể chứa đựng những lời khuyên mà một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp sẽ trả lời bạn khi bạn đến xin tư vấn.
Lời khuyên đó sẽ bổ ích với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn ngoài đời hoặc chưa có đủ suy nghĩ nghiêm túc về việc chọn nghề.
  Tôi không chắc những câu hỏi và câu trả lời trong câu chuyện này bao quát được tất cả những thắc mắc của bạn.
Thật khó để có thể trả lời mọi câu hỏi của tất cả mọi người.
Tuy nhiên, những nội dung tư vấn trong câu chuyện ở Phần 1 của cuốn sách phần nào phản ánh được những thắc mắc và tâm tư lớn nhất của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.
  Có một số câu hỏi tôi không thể trả lời cho bạn (ví dụ như ngành nào phù hợp với học lực của bạn hay học ngành nào ra sẽ kiếm được nhiều tiền nhất) vì tôi không biết từng cá nhân thế nào và tôi không biết ngày mai thị trường lao động Việt Nam sẽ thay đổi ra sao.
Mục tiêu của tôi ở đây là giúp bạn tìm ra nghề mà bạn yêu thích và phù hợp với tính cách của bạn nhất.
  Phần 2: Hướng dẫn chọn nghề   Phần 2 của cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nghề nghiệp yêu thích và phù hợp với bản thân.
Phần này bao gồm những lý giải tóm tắt và hướng dẫn các bước hành động để bạn đi đến 3 nghề nghiệp phù hợp cuối cùng.
  Bài trắc nghiệm tính cách MBTI®: tóm tắt và phiên bản giản lược của bài trắc nghiệm tính cách xác định nghề nghiệp nổi tiếng trên thế giới – MBTI®.
Những bài trắc nghiệm kiểu này không có đúng sai, không phải trắc nghiệm kiến thức trong trường lớp, do đó các bạn không cần phải sợ chúng.
  Kết quả trắc nghiệm: Trình bày kết quả của bài trắc nghiệm (bao gồm các nghề nghiệp khuyến nghị.)   Bảng nghề nghiệp: Phần để trống để bạn điền thông tin nghề nghiệp của mình theo hướng dẫn nghề nghiệp.
  Hướng dẫn sử dụng:   Để sử dụng cuốn sách này, bạn cần thực hiện những bước sau:   Phần 1 chỉ mang tính chất giới thiệu, do đó, nếu bạn không thích đọc (ý tôi là không thích chút nào), bạn có thể bỏ qua phần này để đi thẳng vào phần 2 (Tất nhiên, tôi khuyến khích bạn đọc cả hai phần trên vì nó sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích và những nhận thức đúng đắn hơn về chọn lựa nghề nghiệp.)   Ở phần 2, bạn cần thực hiện những việc mà chúng tôi yêu cầu và điền các thông tin vào bảng nghề nghiệp.
Sau khi hoàn thành tất cả những bước ở phần 2, bạn sẽ có một danh sách 3 nghề tối ưu cho bản thân.
Như thế, mục tiêu xác định nghề nghiệp của bạn xem như đã hoàn thành.
  Hãy chuẩn bị một cây bút chì để điền (và có thể là một cục tẩy để xóa) những thông tin cá nhân của bạn vào bảng nghề nghiệp.
  —   Atlazbooks mời bạn đón đọc! Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Chọn nghề theo tính cách.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tặc miêu

Tặc miêu - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuối triều nhà Thanh, quân Thái Bình Thiên Quốc nổi dậy.
Trương Tiểu Biện, gã du thủ du thực làng Kim Quang, tình cờ lạc bước vào ngôi mộ hoang của Quý phi triều trước, gặp được bậc kỳ nhân, lại được truyền cho pho kỳ thư dạy môn xem tướng mèo, tướng chó đã thất truyền từ nhiều đời trước.
Cũng từ đó, hắn bị cuốn vào dòng chảy cuồn cuộn của lịch sử.
Từ một kẻ khố rách áo ôm, Trương Tiểu Biện bỗng dưng trở thành bậc anh hùng của thành Linh Châu, giúp quan trên phá các vụ án lớn, trừ bọn yêu đạo gây hoạ trong thành, thống lĩnh “Nhạn Doanh” chiến đấu với quân Thái Bình Thiên Quốc… mỗi lần ngộ hiểm đều có linh miêu tương trợ vượt qua nguy khốn.
Nhưng, lũ “Tặc Miêu” thần bí ấy, liệu có thực sự mang vinh hoa phú quý đến cho Trương Tiểu Biện như vị kỳ nhân kia đã nói? Hay tất cả chỉ là một cái bẫy lớn đã được bí mật giăng sẵn để chờ hắn bước vào?   Tác giả Thiên Hạ Bá Xướng tên thật là Trương Mục Dã, sinh năm 1978, quê ở Thiên Tân, Trung Quốc.
Trương Mục Dã học hết lớp 11 rồi bỏ học xuống phương Nam làm tạp vụ, học thêm ngành Trang Trí, vào làm đài truyền hình, sau đó lại chuyển nghề, đi buôn quần áo, mở thẩm mỹ viện…cuối cùng thì cùng bạn bè mở một công ty Tài chính ở Thiên Tân, sáng tác chỉ là thú vui lúc rảnh rỗi.
Anh bắt đầu viết Ma thổi đèn năm 2006, ngay sau khi đăng lên mạng đã thu hút đông đảo độc giả, ước tính có khoảng hơn 4 triệu người đọc, sua khi sách xuất bản tính đến thời diểm đầu năm 2007 đã có khoảng 500.000 bản in được bán ra, đồng thơi Ma thổi đèn cũng mở ra một dòng tiểu thuyết mới làm mưa làm gió trên các trang mạng Trung Quốc suốt ba năm từ 2006 – 2008   2.
Sách đã xuất bản – Ma Thổi Đèn – Thành Cổ Tinh Tuyệt – 2011 – Ma Thổi Đèn – Mê Động Long Lĩnh – 2010 – Ma Thổi Đèn – Trùng Cốc Vân Nam – 2011 – Ma Thổi Đèn – Thần Cung Côn Luân – 2010 – Tặc Miêu – 2010 – Mê Tông Chi Quốc – Tập 1: Chăm Pa Ẩn Sương – 2013 – Mê Tông Chi Quốc – Tập 2: Ma Vực Lâu Lan – 2012   Báo chí – “Cuốn này của Thiên Hạ Bá Xướng viết rất tuyệt, phong cách hoàn toàn khác với Ma Thổi Đèn, đọc sách mà như được nghe tiên sinh kể chuyện, khiến người ta thán phục không thôi.” – Độc giả Niko, Amazon.com Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tặc miêu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Lý thuyết trò chơi trong kinh doanh

Lý thuyết trò chơi trong kinh doanh - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Trong thế giới kinh doanh phức tạp, tiềm tàng nhiều nguy cơ khó lường, việc xây dựng các chiến lược đúng đắn và ra các quyết định đúng đắn chính là vấn đề gây nhiều áp lực nhất cho các doanh nhân.
Trước đây, thương trường được coi là chiến trường – nơi chỉ có người thắng  – kẻ bại, hay nói cách khác, kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh chính là sự cạnh tranh.
Giờ đây, “quan điểm về bổ trợ là một trong những khái niệm được đánh giá cao trong thương mại” (Andrew S.
Grove – Chủ tịch kiêm TGĐ Intel).
Theo đó, thương trường không đơn thuần chiến trường, nó như một cuộc chơi, không nhất thiết phải thắng – bại rạch ròi mà có khi cùng thắng/ cùng thua.
Do vậy, các nhà kinh doanh  phải có chiến thuật để nhận diện, phân loại người chơi, trò chơi… dể duy trì và củng cố quyền lực trong cuộc chơi.
Hai chuyên gia về lý thuyết trò chơi A.M.
Brandenburger & B.J.
Nalebuff sẽ cung cấp cho các bạn “một cách tiếp cận đầy tính cách mạng để đạt được thành công trong kinh doanh bằng lối tư duy triết học, thực tế và nuôi dưỡng kết quả thắng lợi cho mọi phương án”.
(Deepak Chopra – tác giả cuốn Bảy nguyên tắc tinh thần để thành công và Phương pháp của một thiên tài).
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Lý thuyết trò chơi trong kinh doanh.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,