Những con chữ biết hát (Tái bản 2015)

Tác giả: Đỗ Nhật Nam Xuất bản: 2016 ✅ Nhà Xuất bản: Lao Động Nhà phát hành: Thái Hà Dạng bìa: Mềm Kích thước: 18 x 18 cm Khối lượng: 300 gram
Những con chữ biết hát (Tái bản 2015) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 Những con chữ biết hát là cuốn sách mới nhất của tác giả nhí Đỗ Nhật Nam chia sể những ký ức ấu thơ vừa chơi vừa học đầy thú vị.
Ở đó bạn đọc sẽ được gặp lại một Nhật Nam gần gũi, đáng yêu qua những chia sẻ chân thành có đôi chút “già dặn” của tác giả.
  Trong sách Nhật Nam kể về những năm tháng tuổi thơ ở Nhật – nơi có những chiếc xe Bus “sặc sỡ”, những chuyến tàu cao tốc, những bức tường biết hát…Đó là những bài học cuộc sống mà cậu bé nhận được từ bố, mẹ, thầy cô và từ những người bạn của mình…
  Cuốn sách giúp ta có cái nhìn gần hơn với Đỗ Nhật Nam, cậu bé không phải là một thần đồng, cậu chỉ là một cậu bé bình thường, sớm được tiếp nhận được một nền giáo dục phù hợp, nghiêm khắc nhưng không gò bó mà đong đầy yêu thương.
Bé vừa học vừa được thỏa sức vui chơi và khám phá thế giới quanh mình.
Cũng chính vì thế, cả cuốn sách tràn ngập những tưởng tượng của Nam, những điều bình dị của cuộc sống được nhìn qua lăng kính trẻ thơ của bé hiện lên thật sống động, đầy màu sắc:   “Lúc còn nhỏ, tớ không nghĩ đến những điều cao siêu đó, cũng chẳng nghĩ những gì mình mơ mộng chính là tưởng tượng.
Tớ tin mọi điều sẽ trở thành sự thật.
Bằng cách đó, tớ thấy mình không nhỏ nhoi, không chỉ là đứa bé ba tuổi chạy lon ton theo chân mẹ.
Tớ thấy mình được là nhiều nhân vật khác nhau.
Nhờ tưởng tượng mà tớ tự làm được nhiều việc, thấy mình có nhiều khả năng.
Chỉ mong người lớn hãy để trẻ được tự do với những tưởng tượng của mình.
Đó là một thế giới riêng mà chỉ những đứa trẻ cùng tuổi mới biết.
Tớ cũng ước ao, mỗi con đường, mỗi góc phố, mỗi ngôi nhà có một không gian riêng, bé thôi, nhỏ xíu thôi nhưng là nơi mà trẻ được đứng đó, tần ngần và bâng khuâng.
Từ cái thế giới nhỏ xíu ấy, mỗi đứa trẻ sẽ được chắp đôi cánh của mơ ước và tưởng tượng để bay đến những không gian rộng lớn, những vùng trời mà chỉ riêng trẻ mới biết.
Những khuông nhạc gắn hai bên con đường ngầm nhà ga Umeda, nếu có dịp quay lại chắc tớ sẽ nhận ra chúng không to lớn như hồi bé thường nghĩ nhưng chúng đã ở lại trong trí nhớ như thể cả nhà ga thành bản nhạc vĩ đại mà tớ là người nhạc trưởng tài ba.” (Trích “Những con chữ biết hát” – Đỗ Nhật Nam)      Mục lục  Mục lục:   Lời đề tặng thay cho lời tựa   Phần một: Những ấn tượng tuổi thơ   Phần hai: Ngôn ngữ của tớ đã được rèn luyện để tích lũy và phát triển như thế nào   Phần ba: Trường lớp và bạn bè của tớ Tác giả Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 là một cậu bé được biết đến với nhiều vai trò khác nhau: làm MC cho chương trình truyền hình “Chúc bé ngủ ngon”, “Quả chuông nhỏ”, “Trò chuyện cùng bé”,  ca sĩ nhí, giáo viên dạy tiếng Anh cho các bệnh nhi tại khoa ung bướu bệnh viên Nhi trung ương.  Đỗ Nhật Nam cũng là dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam có sách dịch được xuất bản như Sun up, Sun down – The story of day and night, Charging about – The story of electricity, Tôi tư duy – Tôi thành đạt.
Nhật Nam từng đạt điểm tuyệt đối Starters, Moves của Đại học Cambridge, giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh Wordstorm của CLB Tiếng Anh GALEC, Nam cũng từng đạt các thành tích cao ở các cuộc thi tiếng Anh như: TOEIC đạt 940/990 điểm; TOEFL itp đạt 617 điểm; TOEFL ibt đạt 99 điểm; IELTS đạt 6.5 điểm; đạt giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất   2.
Sách đã xuất bản – Tớ đã học tiếng Anh như thế nào? – 2013 – Những con chữ biết hát – 2013   Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những con chữ biết hát (Tái bản 2015).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Thực Khách Hay Thực Đơn

Thực Khách Hay Thực Đơn - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

S Jayakumar có thể là một cái tên xa lạ với hầu hết bạn đọc Việt Nam, nhưng ông thực sự là một nhân vật nổi bật trên trường quốc tế, là người góp phần quan trọng vào “câu chuyện thành công” của Singapore ngày nay, từng giữ các cương vị Bộ trưởng Cao cấp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng của nhiều bộ khác nhau (Ngoại giao, Nội vụ, Tư pháp, Lao động).
Cuốn sách không chỉ là câu chuyện cảm động về một gia đình nghèo và đông con thuộc sắc dân thiểu số, vươn lên thành những chủ nhân của Singapore hiện đại.
Nó trước hết là câu chuyện trị quốc ở một đất nước bần cùng sau chiến tranh, kích thước nhỏ bé,không có tài nguyên, mà lúc nào cũng bị lăm le, lấn át bởi người láng giềng lớn hơn (Malaysia).
Ngay từ khi lập quốc, Singapore đã khôn khéo tự định vị mình không phải là “đất nước của người Hoa” là một đất nước đa sắc tộc, hài hòa, gắn kết với Đông Nam Á.
Trong khi xây dựng một nền tư pháp có một không hai trên thế giới, nước này đồng thời cũng đề cao thượng tôn pháp luật, thậm chí mở đường (có kiểm soát) cho những tiếng nói đối lập.
Singapore hiểu rằng, là một nước nhỏ, việc được “ngồi trên bàn” (chứ không phải “nằm trong thực đơn”) chỉ có thể đạt được nhờ ủng hộ nhiệt thành luật pháp quốc tế, tích cực tham gia và vận dụng các diễn đàn và thể chế đa phương, bao gồm Liên Hiệp Quốc.
Chỉ có bám vào các nguyên tắc của luật pháp quốc tế mà Singapore mới chống chọi được sức ép của các siêu cường và khẳng định vị thế của mình.
Trong phần cuối cuốn sách, S Jayakumar đã nêu những yếu tố then chốt giúp Singapore được như ngày hôm nay.Đó là một chế độ trọng dụng nhân tài.Đó là một xã hội mà tính chính trực và sự liêm khiết được đề cao tối đa.Đó là một xã hội mở đối với mọi thứ tiến bộ và tốt đẹp, nhưng đồng thời lại đóng đối với mọi thứ xấu xa, tác hại.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thực Khách Hay Thực Đơn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Horoscope và em

Horoscope và em - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

 “Ngày hôm nay rất lạnh, thực sự rất lạnh.” “Tháng ngày của tớ cũng luôn lạnh như thế.”   Horoscope và Em là câu chuyện của 12 cung hoàng đạo nữ trong tình yêu tương ứng với mỗi chòm sao.
Nếu Bạch Dương là háo thắng, ham chinh phục, thì Kim Ngưu lại cố chấp.
Là Xử Nữ không muốn bày tỏ tình cảm dạt dào, là Thần Nông có hai mặt tính cách trong một cuộc tình…    Nữ tác giả trẻ Dung Keil đã chứng minh khả năng biến hóa trong từng câu chuyện và rất chịu khó tìm tòi tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo.
Người đọc không thấy sự lặp lại trong 12 câu chuyện, dù chúng chỉ xoay quanh đề tài tình yêu của tuổi trẻ.
Tác giả Báo chí Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Horoscope và em.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,