Chinh Phục Toán Học, Các Kỳ Thi Và Học Bổng Quốc Tế – Tập 1: Bốn Phép Tính Số Học Và Quy Luật Dãy Số (Dành Cho Học Sinh 8 -14 Tuổi)

Thai Ha Books Tác giả Trần Phương, Hoàng Nguyễn Minh Phương NXB NXB Thế Giới Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 230 Kích thước (cm) 19 x 27 Số trang 216 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Chinh Phục Toán Học, Các Kỳ Thi Và Học Bổng Quốc Tế - Tập 1: Bốn Phép Tính Số Học Và Quy Luật Dãy Số (Dành Cho Học Sinh 8 -14 Tuổi) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Chinh Phục Toán Học, Các Kỳ Thi Và Học Bổng Quốc Tế – Tập 1: Bốn Phép Tính Số Học Và Quy Luật Dãy Số Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa giáo dục, rất nhiều gia đình Việt Nam tạo điều kiện cho con em tham dự các cuộc thi Toán có yếu tố quốc tế.
Trong đó có thể kể đến Olympic Toán quốc tế (IMO), Olympic Toán học trẻ quốc tế, Olympic Toán và Khoa học trẻ Quốc tế (IMSO), Olympic Toán Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS).
Để giúp các học sinh 8-14 tuổi phát triển tư duy toán học cũng như chuẩn bị tốt cho các cuộc thi Toán Quốc tế, bộ sách Chinh phục Toán học, các kỳ thi và học bổng quốc tế đã ra đời.
Sản phẩm này là sự kết hợp giữa 2 thế hệ thầy và trò – thầy Trần Phương và Hoàng Nguyễn Minh Phương.
Thầy Trần Phương là Phó giám đốc thường trực Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng, một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam.
Hoàng Nguyễn Minh Phương là một học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong bộ môn Toán học.
Cụ thể, em từng đạt HCV kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc năm 2014, HCV kỳ thi học sinh giỏi Toán học Mĩ năm 2015, HCV kỳ thi Olympic Toán Singapore năm 2016, HCB các kỳ thi toán học và giành nhiều học bổng danh giá.
Bộ sách Chinh phục Toán học, các kỳ thi và học bổng quốc tế được chia thành nhiều tập.
Tập đầu tiên có tựa đề Bốn phép tính số học và Quy luật dãy số.
Sau phần giới thiệu về Các thủ thuật tính toán nhanh thì phần trọng tâm của cuốn sách là Quy luật dãy số.
Có thể nói các bài toán Quy luật dãy số xuất hiện khá phổ biến trong các cuộc thi Toán quốc tế khối Tiểu học và THCS.
Đặc biệt, nó cũng là nội dung không thể thiếu trong các bài Test IQ tuyển sinh du học.
Thậm chí các công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Google… khi tuyển dụng nhân sự cao cấp đều có các bài Test chứa các câu hỏi về Quy luật dãy số độc lập hoặc tích hợp với ngôn ngữ.
Vì thế cuốn sách này không chỉ bổ ích cho các học sinh mà còn giúp người lớn luyện tập trí não một cách thú vị.
Tiếp theo là các chương giới thiệu Tính tổng dãy số cách đều; Tổng và tích các phân số và Tổng lũy thừa các số tự nhiên.
Cuốn sách được viết và tỉ mỉ, đồng thời cập nhật các dạng toán thường gặp trong các kỳ thi quốc tế sẽ giúp các em tiếp cận với những dạng toán tư duy hiện đại và ôn luyện tốt cho các kỳ thi toán học.
Mục lục: Chương 1: Các phương pháp tính nhanh Chương 2: Quy luật dãy số Chương 3: Tổng của dãy số cách đều Chương 4: Tổng và tích dãy các phân số Chương 5: Tổng lũy thừa các số tự nhiên Chương 6: Ước lượng phân số Chương 7: Đề thi Olympic Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS) Đáp số

Tổng Hợp Đề Thi Ôn Luyện Năng Lực Tiếng Nhật Ngữ Pháp Và Đọc Hiểu N3-N2 Trung Cấp

Tổng Hợp Đề Thi Ôn Luyện Năng Lực Tiếng Nhật Ngữ Pháp Và Đọc Hiểu N3-N2 Trung Cấp - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Đối với các bạn học tiếng Nhật thì kì thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật như JLPT hay NAT – TEST…, diễn ra tháng 7 và tháng 12 hàng năm là rất quan trọng.  thuộc nhóm tác giả tự học tiếng nhật The Sakura tổng hợp các đề thi tiếng nhật ở mức độ trung cấp N3 – N2.
Để giúp các bạn có sự chuẩn bị cần thiết cho các kì kiểm tra tiếng Nhật này, cuốn sách “Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật N3-N2″nằm trong bộ sách “Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật” (gồm 3 phần sơ cấp, trung cấp, cao cấp) đã được xuất bản.
Với mỗi phần sẽ có 3 loại kỹ năng đó là: Từ vựng & chữ Kanji, Ngữ pháp và đọc hiểu, Luyện nghe.
Cuốn sách này sẽ đề cập tới kỹ năng Ngữ pháp và Đọc hiểu tại trình độ N3 – N2 Trung cấp.    Phần 1: Bao gồm 15 đề luyện thi Ngữ pháp- Đọc hiểu ở trình độ N3 – N2 Phần 2: Bao gồm đáp án tham khảo cho 15 đề luyện thi, tiện lợi luyện tập và đối chiếu kiến thức Các bạn học có thể kết hợp với các kỹ năng Từ vựng & chữ Kanji và Luyện nghe  tiếng nhật  để đạt kết quả tốt nhất.

Túp Lều Của Bác Tom

Túp Lều Của Bác Tom - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Harriet Elizabeth Beecher Stowe (1811 – 1896) là nhà văn người Mỹ tích cực ủng hộ chủ nghĩa bãi nô.
Bằng những lời lên án quyết liệt chế độ nô lệ, bằng những con đường đấu tranh đã đề ra để tranh thủ mọi tầng lớp xã hội khác nhau ở nước Mỹ lúc bấy giờ, bà Stowe được coi là “người phụ nữ da trắng trẻ tuổi đã góp phần vào chiến thắng của lực lượng tiến bộ đòi hủy bỏ chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến”.
Dù đã viết ít nhất mười quyển tiểu thuyết, Harriet Beecher Stowe được biết đến nhiều nhất với tác phẩm Túp lều bác Tom (1852).
Túp lều bác Tom là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Harriet Elizabeth Beecher Stowe.
Tác phẩm kể về cuộc đời thống khổ của một người nô lệ da đen tên là Tom.
Bác là một người trung thực ngay thẳng, biết trọng danh dự.
Nhưng cuộc đời bác là một chuỗi ngày đen tối, đầy tủi nhục.
Với tác phẩm của mình, nhà văn Stowe đã đóng góp một phần vào công cuộc giải phóng nô lệ ở nước Mỹ; bà tố cáo thống thiết chế độ vô nhân đạo ấy, khích lệ những người Mỹ có lương tâm đấu tranh để tiêu diệt nó.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,