Bộ sách Những Con Người làm nên lịch sử

Tác giả: Cecil B. Currey, Larry Berman Xuất bản: 2010 ✅ Nhà Xuất bản: Khối lượng: 1.480 gram
Bộ sách Những Con Người làm nên lịch sử - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Atlazbooks trân trọng đến bạn đọc Bộ Sách Những Con Người Làm Nên Lịch Sử, bộ sách bao gồm 2 cuốn: – Điệp Viên Hoàn Hảo X6 : Viết về cuộc đời hai mặt phi thường của điệp viên Phạm Xuân Ẩn – Võ Nguyên Giáp –  Chiến Thắng Bằng Mọi Giá : Đây là cuốn sách biên khảo đầy đủ nhất của người nước ngoài về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Hòa bình, ấm no, hạnh phúc của hôm nay được đánh đổi biết bao mồ hôi, xương, máu và nước mắt của những chiến sỹ năm xưa, những con người đã làm nên lịch sử.
 Dù người còn, người đã mất nhưng những chiến sỹ oai hùng đã đi vào huyền thoại, trường tồn mãi với lịch sử của dân tộc, với non sông, đất nước Việt Nam.
   Chiến thắng của toàn dân, đã được cả thế giới biết đến với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.Trải qua hàng thập kỷ, những ký ức hào hùng, vô cùng oanh liệt đó như được tái hiện, sống lại qua lời kể của những nhân chứng lịch sử, những người đã đi vào huyền thoại Việt Nam anh hùng.
Thông qua lời kể của hai nhà văn người nước ngoài Larry Berman và Cecil B.
Currey chúng ta sẽ phần nào hình dung được chân dung của những con người làm nên lịch, một Phạm Xuân Ẩn – điệp viên với cuộc đời hai mặt ít người biết đến, một Võ Nguyên Giáp – vị đại tướng tổng tư lệnh quân đội được cả thế giới kính nể.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bộ sách Những Con Người làm nên lịch sử.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  “Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là có được sự lựa chọn những thói quen đúng đắn ngay từ thời niên thiếu.
“7 Thói quen của Bạn trẻ Thành đạt” sẽ giúp mọi người hiểu được rằng chính những thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn chính là nền tảng chủ yếu tạo nên thành công cho cuộc sống cho dù quá khứ hay hiện tại như thế nào đi nữa.” – Stedman Graham – tác giả cuốn “You can make it happen”.
  NXB Trẻ và First News vừa phát hành quyển sách 7 Thói Quen của Bạn trẻ Thành đạt được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng The 7 Habits of Highly Effective Teens của tác giả Sean Covey theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Tập đoàn Xuất bản FranklinCovey (Hoa Kỳ).
Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình.
Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, và mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu.
  Tuổi thiếu niên và trưởng thành là tuổi đẹp nhất và quan trọng nhất của đời người.
Đây là cũng lứa tuổi mà các bạn trẻ bắt đầu khám phá cuộc sống với những ước mơ, khát vọng.
Phía trước các bạn là những con đường bằng phẳng, êm ái; nhưng cũng có con đường quanh co, khúc khuỷu.
Có con đường ngập tràn ánh sáng, cũng có con đường u ám, đầy cạm bẫy, nguy cơ.
Nhưng làm cách nào để chọn được con đường đến đích thành công, hạnh phúc mà không lãng phí nhiều thời gian, công sức? Tất cả đều phụ thuộc vào tính cách và thói quen của các bạn.
Có những thói quen đem đến sự thành công, hạnh phúc; nhưng cũng có những thói quen cản trở, phá hỏng sự phát triển của bạn.
  Cuốn sách phân tích tác động lớn lao của 7 thói quen quan trọng nhất của những bạn trẻ cần có.
Đó là: Có thái độ sống tích cực; Biết định hướng tương lai; Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng.
  Đây là những thói quen để các bạn tự rèn luyện bản thân và xây dựng các mối quan hệ của mình.
Các thói quen này bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau, tạo một mắt xích bền vững giúp các bạn chọn lựa được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình.
  Với phong cách ngắn gọn, vui tươi, dí dỏm, dễ hiểu, và nhiều hình ảnh minh họa sinh động và dễ thương, 7 Thói quen của Bạn trẻ Thành đạt của Sean Covey đã được bạn đọc hoan nghênh và đón nhận nhiệt tình trên khắp thế giới.
Đây là một trong những cuốn sách được các đọc giả trẻ yêu thích và đọc nhiều nhất, với số lượng phát hành lên đến hàng triệu bản trong một thời gian ngắn.
  Quả thật, 7 Thói quen của Bạn trẻ Thành đạt chính là chiếc la bàn, là kim chỉ nam giúp ta tránh được những thói quen tai hại nhằm xây dựng những thói quen tốt, hướng đến thành công.
Tác giả Báo chí   Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Đảo thiên đường ( (Tái bản))

Đảo thiên đường ( (Tái bản)) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng cách phân biệt dễ nhất giữa một người khách du lịch (tourist) và một khách lữ hành (traveller) là hãy nghe những gì họ kể lại.
Một người khách du lịch thông thường sẽ đưa ra những bức ảnh chụp với những địa điểm nổi tiếng, có chăng là một vài kiến thức sách vở về địa điểm đó mà ta có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng Internet.
Vậy thôi.
Chấm hết! Còn một người lữ hành thực sự thì sao? Họ sẽ kể cho ta về văn hóa đa dạng nơi họ đặt chân tới, về những con người bản địa, về những tập quán mà nghe xong có thể ta sẽ há hốc mồm kinh ngạc.
Và sau hết ta chỉ muốn ngay lập tức vứt bỏ lại công việc bộn bề, xách balo lên đường để khám phá vùng đất ấy.
Di Li trong Đảo Thiên Đường không những là một lữ khách thứ thiệt mà cô còn làm tốt hơn thế.
Cô ấy dường như là một hướng dẫn viên thực sự cuốn hút, dưới ngòi bút của cô những vùng đất tưởng chừng quen thuộc lại hiện lên với vô vàn nét độc đáo.
Chẳng nói đâu xa, chỉ loanh quanh trong những nước láng giềng của Việt Nam như Lào, Campuchia hay Thái Lan…cũng có nhiều thứ khiến ta kinh ngạc.
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng gián có thể ăn được, thậm chí trở thành đặc sản? Nếu bạn không tin thì mời bạn qua Siem Reap, một trong ba thành phố lớn nhất của Campuchia.
Hay như ở đất nước Triệu Voi, các nhà sư với công việc đi khất thực đã trở thành những…người mẫu ảnh quảng bá cho một đất nước hiền hòa tới du khách khắp nơi trên thế giới.
Khi tới Thái Lan, bạn dễ dàng choáng ngợp trước những ngôi chùa nguy nga, cổ kính, lấp lánh dưới ánh mặt trời, và người dân thì sùng đạo tới mức có bao nhiêu vàng đều đem dát tượng Phật cả.
Ấy vậy mà cũng ở đất nước này lại tồn tại một điều rất mâu thuẫn, cứ đi 10m lại có một ngôi chùa nhưng cũng 10m lại có một cô gái làm nghề quán bar…Vậy đấy, những trang viết của Di Li lôi cuốn người đọc đi từ chương này tới chương khác cũng bởi cô biết tìm tòi cái mới, biết cách làm người đọc bị cuốn hút vào những câu chuyện của mình.
Phải thừa nhận rằng, cô là một hướng dẫn viên có tài và có duyên, cô ấy luôn biết đưa đến những thứ “khách du lịch” cần.
Nếu bạn chưa từng đến vùng đất ấy, đọc xong bạn sẽ có ham muốn ngay lập tức đặt chân đến đó, còn nếu bạn đã từng đến rồi, bạn sẽ muốn quay lại một lần nữa cùng Di Li.
Vốn là một nhà văn đồng thời là một nhà báo, ký sự của Di Li có được chất lãng mạn trong cách viết của một nhà văn nhưng cũng thể hiện cái sắc sảo trong cách nhìn của một nhà báo.
Di Li dễ dàng miêu tả về một vùng đất mà đọc xong khiến ta có thể yêu ngay mảnh đất ấy bởi những vẻ đẹp trong từng ngóc ngách.
Nhưng cô cũng có thể lột trần những thủ đoạn câu khách của những nhân viên bán đá quý hay phương thuốc lừa dối chữa bách bệnh ở Trung Quốc, mô tả cặn kẽ những con phố mại dâm công khai ở Amsterdam – một thành phố có tiếng đào hoa và xinh đẹp hay nói về nạn ăn cắp vặt tận trời Âu, điều mà ít người có thể hình dung được.
Di Li không viết lại những điều sẵn thấy hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, cô cũng chẳng chăm chăm ca ngợi những địa danh nổi tiếng, hay trầm trồ trước sự xa hoa của quốc gia khác.
Ngược lại, bằng cái nhìn của một nhà báo, cô chọn viết về cả những điều tiêu cực của con người, đất nước cô đặt chân đến.
Bởi mảnh đất nào cũng có những nét hạn chế, nền văn hóa nào cũng tồn tại sự khác biệt.
Nhưng chính đều đó lại làm nên sức hấp dẫn cho những vùng đất, và vô hình chung tạo nên sự hấp dẫn riêng cho cuốn sách này.
Chẳng phải sẽ rất nhàm chán hay sao khi đọc xong một cuốn sách mà ta lại thấy chẳng khác gì những kiến thức ta thường đọc được trên các trang web du lịch thông thường.
Đi nhiều, viết nhiều nhưng mảnh đất mà Di Li gắn bó thì chỉ có một.
Như người ta thường nói :”Dù đi xa đến đâu cũng cần một nơi chốn để quay về”, và với Di Li, nơi chốn đó chính là Hà Nội.
Như cô đã từng thừa nhận :”Tôi chưa bao giờ rời khỏi Hà Nội quá ba tháng trời”.
Có lẽ bởi cô yêu Hà Nội bằng một tình yêu kỳ lạ nên những điều rất đỗi bình dị cũng trở thành ký ức tươi đẹp trong cô.
Ngay cả khi Hà Nội giờ đã đổi khác, đã xô bồ hơn, đã hổ lốn hơn, đã khói bụi hơn, đã bớt đi nét cổ kính hơn…nhưng tình yêu trong Di Li vẫn vẹn nguyên như cũ.
Đọc những trang văn cô viết riêng cho Hà Nội, tôi có cảm giác như cô đang viết về người tình duy nhất của mình.
Cô chọn lọc những nét đáng yêu nhất, thuần khiết nhất, tươi sáng nhất, riêng biệt nhất và đẹp đẽ nhất để nói về.
Cũng đúng thôi, khi người ta đã trót yêu một mảnh đất, nhất là khi mảnh đất đó đã gắn bó với họ từ những năm tháng tuổi thơ tới lúc trưởng thành, thì rất khó để bắt họ thừa nhận những điểm yếu của những gì họ đang yêu quý.
Đối với tôi, tình yêu đó rất đáng trân trọng và cần thiết.
Sẽ thật đáng thương nếu như ta chẳng có một nơi để yêu, để gắn bó, để dành hết tâm hồn tình cảm cho nó, để nhớ nhung khi ta đặt chân tới một vùng đất khác, để háo hức quay về sau mỗi chuyến đi xa.
Và bởi lẽ Di Li đã chọn cho mình một tình yêu như thế, nên những trang viết về Hà Nội dù được sắp xếp ở cuối cuốn sách, kỳ lạ thay lại là những trang để lại cho tôi dư âm mạnh mẽ nhất.
Đúng như lời nhận xét của nhà văn Lê Thiếu Nhơn :”Sở dĩ, ký sự của Di Li có khoảng dư âm để lại là  nhờ ngòi bút dài hơn bước chân.
Ngòi bút Di Li đồng hành với bước chân Di Li, nhưng chuồi thêm một quãng vào tâm tình người đọc bằng những rung động khe khẽ của thăm thẳm giấc mơ dấn thân và trở về yêu thương ngôi nhà gần gũi chính mình”.
Tác giả Di Li sinh ngày 2/9/1978 tại Hà Nội, là nhà văn, giảng viên và chuyên viên tư vấn quảng cáo & PQ, ngoài ra chị còn viết báo và dịch thuật.
Chị tên thật là Nguyễn Diệu Linh, từng học PTTH Việt Đức, tốt nghiệp Cử nhân tiếng Đức và tiếng Anh tại đại học Ngoại ngữ Hà Nội, là thạc sĩ Quản lý giáo dục Trường đại học sư phạm Hà Nội.
  Di Li thường chọn thể loại tiểu thuyết kinh dị và hài hước để khai thác   Sách đã xuất bản – Tầng Thứ Nhất – Những Truyện Ngắn Hay Nhất Và Mới Nhất – 2007 – Điệu Valse Địa Ngục – 2007 – Người Yêu Dấu – 2008 – Người Làm Chứng  – Trại Hoa Đỏ – 2011 – 7 Ngày Trên Sa Mạc – Tập Truyện Ngắn – 2009 – Đảo Thiên Đường – 2009 – Giết Người Đưa Thư – 2009 – Đôi Khi Tình Yêu Vẫn Hay Đi Lạc Đường  – 2010 – Chiếc Gương Đồng  – 2010 – Rừng Răng – Tay  – 2010 – Nhật Ký Mùa Hạ  – 2011 – Tàn Tích – 2012 – Chuyện Làng Văn – 2012 – Xác Chết Dưới Nước – 2012  – San Hô Đỏ – 2012 – Adam & Eva – 2013 Báo chí ‘Đảo thiên đường’, những chuyến ‘đi để mang về’ của Di Li   Di Li, như nhiều người thích dịch chuyển khác, là thành viên của một lớp trẻ mà sự sành điệu không tính bằng trang sức, đầu tóc, ví tiền mà bằng tri thức và những miền đất họ đã khám phá.
  Chị bỏ ra nhiều thời gian, tiền của để đặt chân đến nhiều nơi và chị mang về còn nhiều hơn thế nữa.
Tất cả nằm trong cuốn du ký Đảo thiên đường vừa ra mắt.
  Cuốn sách tập hợp 26 bài bút ký, ghi lại hành trình qua nhiều quốc gia của Di Li trong suốt 10 năm qua.
Tại buổi lễ ra mắt sách hôm 12/11 tại Hà Nội, tác giả trẻ tâm sự: “Tôi viết Đảo thiên đường một cách tự nhiên như người ta có nhu cầu kể lại với người khác những chuyện tai nghe mắt thấy sau những chuyến đi xa”.
Và thực sự, đọc cuốn du ký, người ta có cảm giác, Di Li đã đi để biết, để hiểu và để kể lại.
  Ấn tượng đầu tiên về cuốn sách là khả năng đi nhiều, đi miệt mài từ Đông sang Tây của Di Li.
Ở tuổi 31, chị đã đặt chân đến Campuchia, Lào, Brunei, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Macau, Hong Kong, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Thụy Điển, Hà Lan, Nga, Phần Lan… Dường như Di Li bao giờ cũng sẵn sàng đi, sẵn sàng xếp lại mọi thứ để lên đường.
Chị tâm sự: “Tôi là người ưa chuyển dịch.
Tôi vẫn thường nói với bạn bè rằng, niềm đam mê chuyển dịch có lẽ còn lớn hơn cả văn chương.
Những chuyến đi xa là nguồn cảm xúc vô tận và kỳ ảo.
Những chuyến đi, phần nào thỏa mãn tôi những khát khao phiêu lưu và khám phá thuở còn miên man trong thế giới cổ tích”.
  Đi rất nhiều, nhưng điều khiến Di Li tự hào, có lẽ không phải là số lượng những quốc gia chị từng đặt chân đến mà là những gì chị đã tìm hiểu, đã trải nghiệm được trên những chuyến đi ấy.
Vậy nên, cuốn sách không lộ cái cảm giác “tôi đã đến đây” mà nó gây chú ý bởi sự thể hiện “tôi đã hiểu gì về nơi đây”.
  Di Li tâm sự, trước mỗi hành trình, chị đã tìm hiểu rất kỹ, rất cụ thể nơi mà mình sẽ đến.
Chị thậm chí còn hình dung trước về nó.
Còn khi đọc Đảo thiên đường, độc giả luôn có cảm giác bị dẫn dắt bởi một ánh mắt, lúc trầm tư, lúc bay bổng lãng mạn, lúc lại sục sạo vào mọi ngõ ngách của những mảnh đất xa lạ.
Bởi Di Li rất chịu khó quan sát, rất chịu khó hỏi.
Người ta thường nói, nhà văn sinh ra để quan sát còn nhà báo sinh ra để hỏi.
Ở Di Li kết hợp được cả hai yếu tố đó.
Chính vì vậy, những chuyến đi trong Đảo thiên đường, dù ngắn ngày, tác giả vẫn có thể mang đến cho người đọc một thiên bút ký tỉ mỉ, chi tiết và rất giàu thông tin, từ những chuyện nhỏ nhặt như cách đi nhà ga, tàu điện; cách đối phó với thủ đoạn móc túi… đến những chuyện lớn, đòi hỏi cái nhìn khái quát hơn như mô hình du lịch Thái Lan, nghệ thuật bán hàng của người Trung Quốc…
Di Li làm được như vậy, bởi bản tính thích khám phá và thái độ không ngại đặt câu hỏi.
Chị hỏi từ người lái taxi, tour guide cho đến người bản địa, Việt kiều, họ hàng thân thuộc.
  Di Li lại viết rất giản dị.
Chị đã chọn cách viết, sao cho người đọc không bị xao lãng bởi câu chữ của mình mà chỉ tập trung vào nội dung thông tin chị chuyển tới.
Chính vì vậy, cuốn sách sẽ như là lời chuyện trò với những ai, cũng như chị, đã đặt chân tới một mảnh đất nào đó; sẽ như là lời hướng dẫn tận tình với những ai sắp tới nơi mà chị đã đi qua.
Nói như Di Li, trước mỗi chuyến đi, chị tự trang bị cho mình những “travel tips” và sau mỗi chuyến đi, chị muốn trao chúng cho người khác.
  Không quá tài hoa, nhưng với tầm tri thức về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật, âm nhạc của một người ham hiểu biết, Di Li đã nắm bắt được những nét gần như đặc sắc nhất của những miền đất xa lạ.
Chị viết về Thái Lan với điểm đến 3S: Sea (Tắm biển), Shopping (Mua sắm) và Sex (Tình dục); Amsterdam với Tự do tình dục và ma túy; Trung Quốc với nghệ thuật bán hàng lừa bịp và những chiêu chèo kéo khách của người buôn bán… Xen giữa những quan sát rất sắc sảo, Di Li đôi lúc khiến người đọc bật cười bởi những nhận xét hài hước: “Ở một đất nước mà đạo Phật là quốc giáo nhưng có một điều mâu thuẫn, ấy là đi 10 m lại có một ngôi chùa nhưng cũng 10 m lại có một cô gái làm nghề quán bar” (Điểm đến ba chữ S – Thái Lan), “Các vụ trộm xe đạp xảy ra hàng ngày.
Người ta trộm xe đạp không phải vì giá trị của nó mà chỉ vì bất kỳ khi nào cần sử dụng, họ liền chôm một chiếc xe dựng sơ hở, đi xong lại đem liệng xuống các kênh đào.
Vì lẽ đó, cứ hàng năm, chính phủ lại cho làm vệ sinh các con kênh và lần nào cũng vớt lên được hàng trăm chiếc xe đạp đủ loại” (Amsterdam – đèn đỏ treo cao – Hà Lan).
  Đi nhiều, trải nghiệm không ít, nhưng Đảo thiên đường được kết thúc bằng Hà Nội, hồn phố – một ghi chép về nơi mà chị có đi đâu, cũng không thể quá 3 tháng, có sống đâu, cũng không thể ngoài Hà Nội.
Đó chính là những chuyến đi để trở về với nơi mình gắn bó nhất.
  Trước bút ký, Di Li được biết đến là một nhà văn ăn khách, tác giả của những Trại hoa đỏ, 7 ngày trên sa mạc, Điệu Valse địa ngục, Tầng thứ nhất… Không phải không có, nhưng chất văn, sự làm văn thể hiện trong Đảo thiên đường không nhiều.
Vả chăng, đó cũng không phải là thứ mà chị hướng tới.
Dẫu vậy, như nhận xét của nhà văn Đỗ Bích Thúy, “Di Li viết cái gì cũng đọc được”.
(Hà Linh – VnExpress) Đọc thử nội dung Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đảo thiên đường.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 36  Singapore 4 Cửa ngõ nhìn ra thế giới Rời khỏi sân bay Changi lúc sáu rưỡi tối, bầu trời quốc đảo Sư tử vẫn xanh thăm thẳm.
Ánh nắng mặt trời của miền nhiệt đới như dát mật ong lên những tán cây Raintree (Cây vũ – có tán lá 1òe như cái che mưa) và những em bé vẫn chầm chậm đạp xe dọc bãi biển.Chúng tôi ăn tối xong lúc bảy rưỡi thì trời mới 1âm 1ẩm tối.
Trước khi sang đây, những người quen của tôi đều bảo rằng, đi Sing chán lắm, đắt đỏ, toàn nhà là nhà, không có chỗ chơi, chỉ được cái sạch sẽ.
Đến đây mới hay, sức mạnh của một đất nước Hải Sư có diện tích vỏn vẹn xấp xỉ Thủ đô Hà Nội, 647,8 km2, dân số 3.136.500 người, đang cố gắng thu hút khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới bằng cách cải Trang 40  qua lại thực ngộ nghĩnh và vui nhộn.
Du khách nước ngoài chễm chệ trên 1e không người nào nén được nụ cười.Putrajaya – Thành phố của những gỉấc mơ thế kỷLần thứ hai sang Malaysia, do chưa cập nhật thông tin nên tôi vẫn đinh ninh rằng Kuala Lumpur là thủ đô của người Mã.
Thấy mọi người nói rằng k “Chúng tôi đổi thủ đô từ lâu rồi”, tôi hơi ngường * ngượng.
Putrajaya giờ đã là trung tâm hành chính mới, cách Kuala Lumpur chừng 30 km, được khởi công 1ây dựng từ năm 1995.
Tuy vậy, Kuala Lumpur , vẫn được coi là thủ đô chính thức, còn Thủ đô Pu- trajaya theo khẩu ngữ thực chất chỉ là một trung khu hành chính mà trong đổ nhiều cơ quan cấp Bộ của Chính phủ đã được chuyển về đó.
Trong tiếng Mã Lai, Putra nghĩa là Người con trai còn Ịaya là Thành công.Đường đến Putrajaya rất thông thoáng.
Trên xa lộ rộng lớn, các phương tiện đi lại thưa thớt, và rồi thành phố trong mơ đã từ từ hiện ra trước mắt, với con sông nhân tạo bao quanh thành phố và chín cây cầu dây bắc ngang mô phỏng hình ảnh cánh buồm căng khơi.
Toàn bộ khu vực từng là một mỏ thiếc bỏ hoang, đất đai khô cằn sỏi đá đã được san phẳng trong vài năm và hình thành một thành phố hiện đại Xem trích đoạn

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,