Kính Vạn Hoa (Phiên Bản 18 Tập) – Tập 17 (Tái Bản 2018)

Kim Đồng Tác giả Nguyễn Nhật Ánh NXB Kim Đồng Năm XB 2018 Trọng lượng (gr) 320 Kích thước (cm) 14 x 20.5 Số trang 328 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

Kính Vạn Hoa (Phiên Bản 18 Tập) – Tập 17 (Tái Bản 2018) Ấn bản mới gồm 18 tập với minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường – bạn tri âm tri kỷ, người đồng hành với các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh suốt hơn ba thập kỉ qua.
Những minh họa trong ấn phẩm mới này được họa sĩ Đỗ Hoàng Tường trau chuốt kĩ lưỡng.
Qua nét vẽ hiện đại, cá tính và đầy nghệ thuật, thế giới học trò tinh nghịch hiện lên sống động hòa quyện với những lời văn của “hoàng tử bé” Nguyễn Nhật Ánh.
Ra mắt tập đầu tiên từ cuối năm 1995, cho đến nay, Kính vạn hoa vẫn giữ kỉ lục là bộ sách dài tập nhất cho thiếu nhi với số lượng bản in lên tới hàng triệu bản.
Xoay quanh ba nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh và Tiểu Long cùng hàng trăm nhân vật phụ khác, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên một thế giới tuổi thơ sống động trải dài ở nhiều không gian và bối cảnh khác nhau.
Với tâm niệm “khi viết tôi mãi là cậu bé 15 tuổi” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến những trang viết dí dỏm, hóm hỉnh, với những triết lý, chiêm nghiệm đầy chất học trò.
Bằng bút lực dồi dào hiếm có, “ảo thuật gia” Nguyễn Nhật Ánh “cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”, tạo nên 54 tập sách Kính vạn hoa lung linh sắc màu.
Nhà văn Nguyễn Việt Hà nhận định: “Ngày nay, với riêng chủ đề về bọn trẻ loay hoay đang lớn, Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn bậc nhất.”

Cẩm Nang Học Đại Học – 75 Lời Khuyên Để Thành Công (Tái bản 2016)

Cẩm Nang Học Đại Học - 75 Lời Khuyên Để Thành Công (Tái bản 2016) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Cẩm Nang Học Đại Học – 75 Lời Khuyên Để Thành Công (Tái bản 2016) Cuốn sách bạn đang cầm trong tay, như tên gọi của nó, là cuốn sách chỉ dẫn tường tận cho những sinh viên muốn có một trải nghiệm học vấn đại học tốt nhất.
Tác giả là giáo sư của một đại học ở Mỹ, am hiểu mọi ngõ ngách, mọi phương diện của sinh hoạt đại học, từ lớp học nhỏ đến giảng đường lớn; từ học phí đến những chọn lựa đầu tiên có tính quyết định; từ cuộc sống ký túc xá đến hoạt động ngoại khóa; từ tính chất của các loại giảng khóa đến “mặt trái” của điểm số, xếp hạng hay danh tiếng của sinh viên và giảng viên; từ việc viết luận văn cuối khóa đến việc xem xét cách giao tiếp với các giáo sư; từ công việc nghiên cứu đến sự cân bằng giữa nghiên cứu và giảng dạy của sinh viên cao học và các giáo sư; từ sự đa dạng của chương trình giáo dục khai phóng (liberal arts) đến một thị trường lao động mở cho các sinh viên ra trường không mang theo kỹ năng hành nghề mà mang theo một tâm hồn khao khát tiếp tục tìm hiểu và khám phá (mà tác giả cho là sự may mắn kép của xã hội Mỹ)…
Tất cả 75 lời khuyên đều thiết thực và quý báu, như những món hành trang trên con đường đại học mà, theo lời tác giả, bạn có thể thu nhặt ngẫu nhiên, chứ không nhất thiết phải sắp xếp thành hệ thống.
Tác giả cung cấp một bức tranh đại học Mỹ, một xứ sở có các đại học luôn ở top trên và chiếm số đông trên bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới.
Vì thế, tại Việt Nam, sự học tập các mô hình và tinh thần đại học Mỹ hiện đang trở thành phong trào thể hiện không chỉ trong từng sinh viên du học, trong mỗi trường đại học qua các chương trình hợp tác quốc tế, mà quan trọng hơn cả, trên bình diện quốc gia, là nỗ lực của chúng ta muốn hợp tác toàn diện về giáo dục với người Mỹ.
Bức tranh đó dĩ nhiên có nhiều mặt lạ lẫm với sinh viên Việt Nam và ngay cả với người đọc già dặn.
Nhưng khi đi vào từng lời khuyên, lời mách nước như cầm tay chỉ việc của tác giả, thì sự khác biệt đó mờ dần đi.
Bạn sẽ thấy, xuyên qua 75 lời khuyên này, thực chất là những dấu đi đường, một đại học của chính mình với tất cả những đường nét gần gũi như bạn từng trải qua hoặc lâu nay vẫn hình dung, đồng thời là một đại học xa lạ vì lần đầu tiên bạn được nghe nói đến rất nhiều bí mật, những thách thức mới mẻ, và từ đó những tiền giả định (assumption) hoặc/và những định kiến bị phá vỡ, những huyền thoại bị giải hoặc.
Đó có thể là những điều tương phản với trải nghiệm và suy tư còn đơn giản của bạn.
Đó cũng có thể là những cánh cửa nhỏ mở ra từng vuông sân mới để suy nghĩ cho tất cả những ai từng có một niềm tin vững chắc về hình ảnh và tinh thần và nội dung của một đại học.
Mở ra trước mắt chúng ta là một trường đại học lý tưởng, không phải vì tất cả những vẻ đẹp và ưu điểm của nó, mà vì không ít khía cạnh tiêu cực và khuyết điểm trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu, tương tác, sinh hoạt, tổ chức của một trường đại học đã được nêu ra thật bình dị, để tránh.
Nói tóm lại, đây là một toàn cảnh đại học, được viết nên không phải bằng sự đúc kết lô-gic mà bằng sự trải nghiệm của cá nhân một người đã “làm việc khá lâu trong lĩnh vực giáo dục” và có lẽ đã có những tháng ngày có ý nghĩa nhất bên học trò và đồng nghiệp trong sân trường, giảng đường, phòng nghiên cứu đại học.
Đây là một toàn cảnh đại học trong thực tiễn và trong kỳ vọng.
Nó rộng lớn và đẹp hơn cái hình ảnh đại học từng được nhìn ngắm quen thuộc hay từng in sâu trong trí tưởng tượng bạn.
Nó rộng lớn và đẹp hơn vì sự có mặt sinh động với bao băn khoăn, hoài bão của chính bạn đấy! Nếu bạn không có cảm thức tích cực đó, thì hoặc bạn hoặc tác giả cuốn sách này đã chọn nhầm nhau.
Cuốn sách đặc biệt bổ ích đối với các bạn sinh viên năm thứ nhất và các sinh viên cao học.
Nó còn dành cho các giảng viên và các nhà quản lý đại học muốn mở rộng kích thước học vấn cho sinh viên của mình, và để thấy rằng mỗi sinh viên là một thế giới của những quan tâm riêng biệt, chứ không phải là một đơn vị của cái khối ý chí đơn thuần ham học trước mắt quý vị hàng ngày.
***** Cuốn sách của Andrew Roberts đem đến cho sinh viên những lời khuyên tuyệt vời, và được viết theo một phong cách trực tiếp, thân thiết.
Điều đặc biệt thú vị chính là quan điểm mà ông tư vấn cho sinh viên, quan điểm của một nhà hàn lâm nghiêm túc hoàn toàn dấn mình vào công việc bất chấp những gì mà ông cho là khiếm khuyết và là người biết rõ mọi ngõ ngách của đại học.
Một sinh viên tiếp nhận và khắc ghi vào lòng những lời khuyên của ông thì khó mà đi sai đường, vì những lời khuyên của Giáo sư Roberts dựa trên những giá trị học thuật lành mạnh, vững chắc.
(MICHAEL KOPPISCH, Giáo sư Đại học Michigan State) Cẩm Nang Học Đại Học viết về một đề tài thường bị bỏ quên một cách mạnh mẽ và thuyết phục.
Cuốn sách đưa ra những lời khuyên hết sức thực dụng.
Nhờ gắn bó trực tiếp với sinh viên, rút ra kinh nghiệm từ những quan sát và thực hành của người trong cuộc về đời sống đại học, Andrew Roberts trình bày một câu chuyện dễ hiểu và khả thi về cách thức biến những năm học đại học trở thành một trải nghiệm giáo dục quý giá.
(MICHAEL MCPHERSON, chủ tịch Quỹ Spencer, nguyên hiệu trưởng Đại học Macalester) Mọi trường đại học chọn lọc đều mang đến một trải nghiệm học tập chất lượng cao cho những sinh viên biết cách thu nhận nó, nhưng không trường nào cho các bạn một tấm bản đồ, chứ đừng nói là những chỉ dẫn rõ ràng.
Andrew Roberts đã viết một cuốn cẩm nang hoàn hảo chỉ lối đến những điều tốt nhất: một sinh viên thu nhận chỉ một phần ba những lời khuyên của tác giả là đã có thể nhân đôi giá trị thời gian học đại học của mình.
Mọi sinh viên năm thứ nhất đại học nên đọc cuốn sách này, và các bậc cha mẹ của họ lại càng phải đọc nó.
(HARRY BRIGHOUSE, Giáo sư Đại học Wisconsin)

Chinh Phục Lý Thuyết Hóa Học 10-11-12

Chinh Phục Lý Thuyết Hóa Học 10-11-12 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

  Trong kì thi THPT Quốc Gia, phần lý thuyết thường chiếm 50%, nội dung được chia đều trong sách giáo khoa 10, 11, 12.
Và giờ đây cuốn sách vừa được phát hành này sẽ giúp nhiều học sinh và quý thầy cô có thêm những hành trang quý giá để phục vụ cho việc thi cử, học tập hay giảng dạy…
Cuốn sách tham khảo này thông qua sơ đồ phản ứng được viết để đáp ứng yêu cầu tóm tắt nội dung kiến thức trọng tâm sao cho ngắn gọn, dễ nhớ.
Định hướng mới nhất theo hướng ra đề thi THPT của Bộ Giáo Dục Đào Tạo.  Cuốn sách  gồm 2 phần: Hóa Vô Cơ  và Hóa Hữu Cơ.
Hóa Vô Cơ: Liên kết hóa học, Bảng tuần hoàn, Nhóm nguyên tố, Dung dịch, Kim loại, Phi kim…(gồm 19 chuyên đề) Hóa Hữu Cơ: Công thức cấu tạo, Danh pháp, Đồng phân, Chuỗi phản ứng,…(gồm 11 chuyên đề) Ngoài của Tác giả Tống Đức Huy còn có những cuốn sách khác chuyên về kĩ năng giải bài tập hóa học như Rèn Luyện Kĩ Năng Giải Hóa Học 12, Rèn Luyện Kĩ Năng Giải Hóa Học 11,…
Hi vọng cuốn sách sẽ giúp các quý thầy cô và các em học sinh ôn luyện tốt nhằm đạt được kết quả cao trong học tập và kì thi THPT Quốc Gia.

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,