40 Kiểm Tra Trắc Nghiệm Toán 11

Dn Tư Nhân Thương Mại Toàn Phúc Tác giả Lê Hồng Đức NXB NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm XB 2017 Trọng lượng (gr) 300 Kích thước (cm) 20 x 31 Số trang 216 Hình thức Bìa mềm Ngôn ngữ Sách tiếng Việt

ĐỌC THỬ SÁCH

40 Kiểm Tra Trắc Nghiệm Toán 11 Sự ưu việt của phương pháp thi trắc nghiệm đã và đang được chứng minh từ những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới bởi những ưu điểm như tính khách quan, tính bao quát và tính kinh tế.
Theo chủ trương của Bộ GD&ĐT các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp sẽ chuyển sang hình thức tuyển sinh bằng phương pháp trắc nghiệm.
Từ năm 2017 kì thi THPT Quốc gia đã áp dụng hình thức này.  Trong khi biên soạn các câu hỏi trắc nghiệm, các tác giả luôn tuân thủ một số yêu cầu cơ bản về mặt lí luận sư phạm và ý nghĩa đích thực của các số liệu thống kê.
Khi một đề thi môn toán được làm bài hoàn toàn trắc nghiệm chắc chắn sẽ gây bỡ ngỡ cho các em, vì vậy Newshop.vn giới thiệu đến các em cuốn sách 40 Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Toán 11 để các em có thể ôn luyện ngay từ năm lớp 11.
Nội dung cuốn sách gồm 2 phần ĐẠI SỐ gồm 5 chương và HÌNH HỌC gồm 3 chương.
Ngoài ra, cuốn sách còn có các đề thi kiểm tra chất lượng học kì I và học kì II để các em làm quen.
A.
ĐẠI SỐ Chương 1: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác Chương 2: Tổ hợp và xác suất Chương 3: Dãy số, cấp số cộng và cấp số nhân Chương 4: Giới hạn Chương 5: Đạo hàm B.
HÌNH HỌC Chương 1: Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng Chương 2: Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian.
Quan hệ song song Chương 3: Vecto trong không gian.
Quan hệ vuông góc trong không gian C.
10 ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ I D.
10 ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II  

The Black Swan: Second Edition: The Impact of the Highly Improbable: With a New Section: “On Robustness and Fragility”

The Black Swan: Second Edition: The Impact of the Highly Improbable: With a New Section: "On Robustness and Fragility"

Xem thêm

ĐỌC THỬ SÁCH

The Black Swan: Second Edition: The Impact of the Highly Improbable: With a New Section: “On Robustness and Fragility” Paperback: 444 pages Product Dimensions: 132.08 x 200.66 x 27.94mm “The Black Swan “is a standalone book in Nassim Nicholas Taleb s landmark Incerto series, an investigation of opacity, luck, uncertainty, probability, human error, risk, and decision-making in a world we don t understand.
The other books in the series are “Fooled by Randomness, Antifragile, “and “The Bed of Procrustes.”  A black swan is a highly improbable event with three principal characteristics: It is unpredictable; it carries a massive impact; and, after the fact, we concoct an explanation that makes it appear less random, and more predictable, than it was.
The astonishing success of Google was a black swan; so was 9/11.
For Nassim Nicholas Taleb, black swans underlie almost everything about our world, from the rise of religions to events in our own personal lives.  Why do we not acknowledge the phenomenon of black swans until after they occur? Part of the answer, according to Taleb, is that humans are hardwired to learn specifics when they should be focused on generalities.
We concentrate on things we already know and time and time again fail to take into consideration what we don t know.
We are, therefore, unable to truly estimate opportunities, too vulnerable to the impulse to simplify, narrate, and categorize, and not open enough to rewarding those who can imagine the impossible.  For years, Taleb has studied how we fool ourselves into thinking we know more than we actually do.
We restrict our thinking to the irrelevant and inconsequential, while large events continue to surprise us and shape our world.
In this revelatory book, Taleb explains everything we know about what we don t know, and this second edition features a new philosophical and empirical essay, On Robustness and Fragility, which offers tools to navigate and exploit a Black Swan world.  Elegant, startling, and universal in its applications, “The Black Swan” will change the way you look at the world.
Taleb is a vastly entertaining writer, with wit, irreverence, and unusual stories to tell.
He has a polymathic command of subjects ranging from cognitive science to business to probability theory.
“The Black Swan” is a landmark book itself a black swan.  Praise for Nassim Nicholas Taleb  The most prophetic voice of all.
” GQ” “” Praise for “The Black Swan”  [A book] that altered modern thinking.
“The Times” (London)  A masterpiece.
Chris Anderson, editor in chief of “Wired, “author of” The Long Tail” “” Idiosyncratically brilliant.
Niall Ferguson, “Los Angeles Times” “” “The Black Swan” changed my view of how the world works.
Daniel Kahneman, Nobel laureate [Taleb writes] in a style that owes as much to Stephen Colbert as it does to Michel de Montaigne.
.
.
.
We eagerly romp with him through the follies of confirmation bias [and] narrative fallacy.
” The Wall Street Journal” “” Hugely enjoyable compelling .
.
.
easy to dip into.
“Financial Times” “” Engaging .
.
.
“The Black Swan” has appealing cheek and admirable ambition.
” The New York Times Book Review”

Kinh Đại Bát Niết Bàn (Trọn Bộ 8 Cuốn)

Kinh Đại Bát Niết Bàn (Trọn Bộ 8 Cuốn) - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Tam Tạng kinh điển của nhà Phật mênh mông như rừng, nhưng tất cả đều có cùng một mục đích là từng bước, chỉ dẫn cho chúng sinh con đường tháo bỏ sự trói buộc của vô minh, phiền não, tham sân si, hầu vượt qua được dòng sinh tử luân hồi, đến được bến bờ giải thoát, hội nhập lại bản thể chân như giác tánh.
Tùy theo tâm bệnh của chúng sinh, mỗi bộ kinh lại nhấn mạnh về một vấn đề, cũng như tùy thuộc vào bệnh của cơ thể mà người lương y cho thuốc đặc chế để chữa trị cho loại bệnh đó.
Cho nên, cũng có những bộ kinh đặc biệt để trị bệnh cho chúng sinh ở một giai đoạn nào đó.  Kinh Đại Bát Niết bàn, vì là lời nói sau cùng của Đức Phật, trước khi Ngài nhập Niết Bàn, nên bao quát hầu như đủ mọi thắc mắc của chúng sinh.
Vì thời gian có hạn nên lời Ngài dạy rất cô đọng, nhưng minh bạch, rõ ràng.
Thí dụ như nơi Phẩm Kim Cang Thân và Phẩm Như Lai Tánh, ngài giải thích cặn kẽ về Chân Ngã hay Phật Tánh, đó chính là bản thể thanh tịnh thường hằng bất biến của tất cả mọi chúng sinh, mênh mông như hư không, thường trụ bất hoại, tuy vậy bản thể ấy không phải tất cả chúng sinh là một, nhưng cũng không phải là khác, vượt ra khỏi tư tưởng suy nghĩ thông thường của đời sống tương đối hiện tượng, cho nên gọi là bất khả tư nghị, tức không thể nghĩ bàn, nhưng chính là cái chân thật của mọi chúng sinh, không phải là cái “tôi” ô nhiễm tham sân si, đầyvướng mắc khổ vui vô thường này.
Bản thể ấy tràn ngập khắp nơi nhưng chúng sinh bị trói buộc vì phiền não, tham sân si, bị ô che mờ nên không thấy được.
Bản thể ấy luôn luôn sẵn sàng, tịch tĩnh hiện diện, nên gọi là Như Lai.  Bộ kinh Đại Bát Niết Bàn được ngài nói khi sắp thị hiện Niết Bàn.
Biết rằng Ngài không còn tại thế để hằng ngày giải đáp thắc mắc cho chúng sinh nữa, nên chư đệ tử đã hỏi và Ngài đã giảng gần như đủ loại vấn đề.
Ngài còn dặn kỹ rằng vì phương tiện độ sanh, tùy theo thời điểm và tâm chúng sinh đương thời, nên đôi khi có những lời dạy Ngài phải giản lược, chưa đi tới được rốt ráo, cho nên có những kinh ngài gọi là kinh bất liễu nghĩa.
Nay, lời cuối cùng, nơi Phẩm Tứ Y, ngài dặn lại rằng chúng sinh phải y chỉ kinh liễu nghĩa, là kinh với mục tiêu tối hậu, nói về Giác Tánh của chúng sinh, về Trí tuệ bát nhã, chỉ cho chúng sinh con đường hội nhập lại bản thể thường hằng bất biến, giải thoát hoàn toàn.
Bộ Kinh Đại Bát Niết Bàn đề cập đến hầu như tất cả những vấn đề liên quan đến sự tu tập của người Phật tử, vì đây là những lời dặn dò, chỉ dạy cuối cùng của đức Như Lai ngay trước lúc nhập Niết Bàn.
Tuy vậy, nếu phân tích một cách đại lược thì có thể thấy kinh này đề cập đến những nội dung chính như sau: – Làm phát khởi đức tin sâu xa theo Đại thừa, giúp người Phật tử xác định rõ con đường tu tập.
– Nói rõ về sự thường tồn của thể tánh Như Lai, chính là mục đích tối thượng của sự tu tập – Sự cần thiết phải thể nhận năng lực giác ngộ hay tánh Phật của tất cả chúng sanh – Mối tương quan cùng tồn tại trong mỗi chúng sanh phàm phu giữa năng lực giác ngộ tiềm tàng và nguy cơ sa đọa vì thiếu đức tin – Phân biệt rõ giữa những lời dạy chân chánh của đức Như Lai với những tà khuyết sai lầm.
– Nhận thức rõ ý nghĩa các phương tiện thuyết giáo quyền thừa nhằm mục đích dẫn dắt – Thuyết giảng về cảnh giới giải thoát với các thuộc tính thường tồn, an vui, chân thật và thanh tịnh.
– Thuyết giảng về bốn tâm vô lượng: từ, bi, hỷ, xả – Thuyết giảng về mối quan hệ giữa nghiệp nhân đã tạo và kết quả phải nhận lãnh – Nhận thức rõ về ý nghĩa thật sự của dòng sinh tử tiếp nối không dừng trong Ba cõi Ngoài những nội dung chính này, kinh văn còn đề cập đến rất nhiều vấn đề khác trong sự tu tập.
Tất cả đều được trình bày sinh động qua các hình thức vấn đáp và biện luận giữa đức phật với các vị trong thính chúng, hoặc được minh họa qua những câu chuyện kể về tình tiết và ý nghĩa liên quan.
Một số những câu chuyện này đã được sưu tập vào kho tàng truyện cổ Phật giáo nhưng điều rất thú vị là ít ai biết được chúng có xuất xứ từ kinh này.
 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,