The Detective Club — THE MAZE: A Detective Story Club Classic Crime Novel

Usborne Tác giả Philip MacDonald NXB Collins Crime Club Năm XB 2016 Trọng lượng (gr) 400 Kích thước (cm) 12.6 x 2 x 19 Số trang 192 Ngôn ngữ Sách Tiếng Nước Ngoài

ĐỌC THỬ SÁCH

The ultimate murder mystery – can you find the murderer before the detective? Maxwell Brunton was found dead in his study – murdered beyond doubt.
There were ten people in the house on the night of the murder, and at least seven of them had an adequate motive for murdering him.
But Anthony Gethryn has only the evidence given at the Coroner’s inquest to work with.
In other words YOU, the reader, and HE, the detective, are upon equal footing.
HE solves the mystery.
Can YOU? The Maze, first published in 193a2, is Philip MacDonald’s contribution to the conception of the totally logical puzzle – an exercise in ratiocination, as Poe called it – which so preoccupied detective story writers in the ‘Golden Age’ of the 1920s and ’30s.
Written in the form of a court transcript, it is the ultimate puzzle novel, an absolutely fair test of the reader’s ability as a detective .
.
.
an enthralling story – one of Philip MacDonald’s best.
This Detective Story Club classic includes an introduction by Julian Symons, who selected The Maze for the Crime Club’s 1980 Jubilee reprint series, celebrating the best of 50 golden years of crime publishing.

Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Nằm trong tủ sách “Trải nghiệm du học”, cuốn sách Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông là trải nghiệm chân thực, sống động của chính tác giả Hoàng Long về những năm tháng du học tại Paris.
Cuốn sách là hành trang quý báu cho những ai chuẩn bị dấn thân vào con đường du học.
“Dường như phải đi hết chừng ấy chặng đường, gặp gỡ chừng ấy con người, tôi mới bắt đầu gặp được mình.
Tôi đi bao nhiêu ngày đường mới đủ học để hiểu chính mình phần nào.
Rồi tôi thấy mình là một dòng sông, có lúc êm đềm, đôi khi sóng dữ, có lúc thảnh thơi có khi vội vã, giản dị thế mà huyền bí đến thế.
Mỗi cuộc đời là một dòng sông, mải miết theo những lối chảy đã được định trước hay là tự mình chọn lấy? Quan trọng là tiến lên hay dừng lại, quan trọng là mạnh mẽ hay dịu dàng, là đến được nơi nào đó hay không cần ở đâu cả?”

Phương Pháp Giải Nhanh Trắc Nghiệm Chuyên Đề Toán Thực Tế 12

Phương Pháp Giải Nhanh Trắc Nghiệm Chuyên Đề Toán Thực Tế 12 - EBOOK/PDF/PRC/EPUB

ĐỌC THỬ SÁCH

Ngày thi sắp đến cận kề, cũng là lúc càng nhiều nỗi lo ùa đến đối với các em học sinh lớp 12 – những người sắp bước sang một trang sử mới, một cuộc đời mới.
Để chắp cho đôi cánh bé nhỏ ấy của các bạn thêm được vững chãi hơn trên con đường chinh phục những vinh quang.
Hôm nay, trên hành trang của các bạn có thêm người bạn đường lý tưởng sẽ cùng sánh bước với các bạn để chinh phục những ước mơ cao đẹp và danh giá.
Đó là cuốn sách  được biên soạn khá công phu và đầy tâm huyết – hợp sức và trí của đội ngũ các tác giả Bắc – Trung – Nam.
Cuốn sách sẽ giúp các bạn xua tan đi tất cả những nỗi lo âu, những khó khăn khi đối mặt với những bài toán thực tế mới lạ này mà chúng sẽ xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia ở hình thức trắc nghiệm đầu tiên vào năm 2017 này.
Nội dung của cuốn sách bao gồm: Chuyên đề 1: Các bài toán tìm giá trị lớn nhất – nhỏ nhất của một đại lượng, chẳng hạn như hàm số về chi phí bé nhất, một hàm về lợi nhuận lớn nhất hay bài toán thiết kế một vật thể từ một vật liệu thô để được một vật thể có thể tích lớn nhất mà tốn ít vật tư và nhân công nhất,…
Chuyên đề 2: Cuốn sách bàn về các bài toán ứng dụng của tích phân như bài toán liên quan giữa ba đại lượng về chuyển động, bài toán truyền nhiệt, điện lượng, bài toán liên quan đến tính thể tích – diện tích của các vật thể mà hình dạng của nó có dạng đặc biệt…
Chuyên đề 3: Cuốn sách nói về cách lắp, ghép các hình khối có đạng đặc biệt như lăng trụ, hình nón, hình trụ, hình cầu,…
liên quan đến thể tích – sức chứa,…
của vật thể đó.
Chuyên đề 4: Cuốn sách sẽ bàn về các bài toán ứng dụng đến công cụ cấp số cộng, cấp số nhân và biến đổi mũ – logarit như bài toán về tăng trưởng kinh tế, số lượng của một đối tượng…
Chuyên đề 5: Cuốn sách nêu chi tiết về các loại lãi suất trong ngân hàng, bài toán trả góp…
Chuyên đề 6: Cuốn sách sẽ nói về các bài toán quy hoạch tuyến tính như bài toán về phân công công việc, phân chia khẩu phần thức ăn, bài toán vận tải, bài toán cái túi, bài toán người đi du lịch,…
Đây là các bài toán thực tế mà chúng ta luôn gặp trong đời thường hàng ngày.
Trong mỗi chuyên đề, các tác giả nêu rất kỹ về phạm vi ứng dụng, các phương pháp dẫn luận qua rất nhiều ví dụ cụ thể để các học sinh dễ dàng nắm bắt được mấu chốt và đặc điểm của các bài toán.
Từ đó, chúng ta vận dụng vào giải các bài tập tự luyện rất đơn giản và chính xác.
Ở phần bài tập tự luyện, cuốn sách chỉ cho đáp án và thi thoảng có hướng dẫn những bài tập khó nhất.
Đa phần còn lại, các tác giả muốn các bạn học sinh tự giải để kiểm tra và đánh giá năng lực của mình qua những ngày tháng nghiên cứu về những bài toán này.
Đó cũng là phần trách nhiệm bắt buộc mà mỗi học sinh phải thực hiện.
Với cách trình bày mạch lạc, đầy tính sư phạm của tập thể tác giả cùng với khối lượng các bài tập phong phú và đa dạng.
Chúng tôi tin rằng cuốn sách sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho quý bạn đọc.
  – TS.
Văn Đức Chín – 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,